Trang chủ » Đời sống » Xã hội
25 Tháng Tám, 2021 7:45 chiều

Mẹ ruột và chồng đột ngột ‘ra đi’ vì Covid-19, vợ chủ bếp ăn từ thiện đau đớn: ‘Gia đình ly tán, các con cách ly mỗi đứa 1 nơi’

Mẹ mất vì dịch bệnh, nay chồng cũng qua đời vì Covid-19, người vợ đau đớn không nói nên lời. Anh ‘ra đi’ chẳng để lại tài sản gì cho vợ con, bởi vốn liếng bao năm anh đều đem làm thiện nguyện giúp đời.

Những ngày qua, cộng đồng mạng liên tục chia sẻ, truyền đi thông tin chủ nhân quán cơm chay xã hội Cường Béo qua đời. Thông tin trên khiến nhiều người đau buồn, xót xa bởi Cường Béo được biết đến là người đàn ông dành nhiều năm để làm việc thiện. Được biết Cường Béo, tên thật là Vũ Quốc Cường (SN 1975, ngụ phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM) mở 2 quán cơm chay xã hội Cường Béo để hỗ trợ người nghèo.

Khi dịch bệnh bùng phát, anh và bạn bè tiếp tục thành lập bếp cơm từ thiện để nấu các bữa cơm cho tuyến đầu chống dịch. Tuy nhiên, sau 2 tháng thực hiện nhiều hoạt động thiện nguyện cho bà con nơi tâm dịch, anh nhiễm Covid-19 rồi qua đời.

Anh mở quán cơm chay xã hội để giúp người nghèo – Ảnh: Vietnamnet.

Theo nguồn tin từ Vietnamnet, anh Cường phát hiện nhiễm Covid-19 vào ngày 16/8. Sau đó, cả gia đình anh gồm vợ và một số người cũng dương tính với Sars-Cov-2, phải đi cách ly, điều trị. Hôm 17/8, anh được đưa vào khu cách ly tập trung để điều trị và mất vào ngày 22/8.

Đau xót hơn cả lúc này là chị Diệu Tuyền (vợ anh Cường Béo). Nguồn tin trên cho biết, chị vừa được xuất viện để chuẩn bị để tang chồng. Chị xót xa cho biết, gia đình chị nhiều năm làm từ thiện nhưng lại chịu quá nhiều mất mát. Trước khi chồng qua đời vì Covid-19, chị cũng mất mẹ vì dịch bệnh. “Hiện, gia đình chúng tôi ly tán. Mẹ, chồng tôi đã mất vì dịch bệnh. Các con tôi vẫn đang đi cách ly mỗi đứa mỗi nơi. Chỉ có một đứa đang học đại học y và tham gia tuyến đầu chống dịch là còn chạy đi chạy về lo việc nhà. Tôi vừa xuất viện, đến ở nhờ nhà người em để đợi nhận tro cốt chồng. Căn nhà thuê ở Quận 1 vẫn đang bị phong tỏa”, chị Tuyền nghẹn ngào.

Hình ảnh anh Cường đang thở Oxy những ngày cuối đời – Ảnh: Internet.

Cũng theo chị, khi còn sống, anh Cường chỉ lo giúp người nghèo dù 2 vợ chồng quanh năm làm lụng vất vả và cũng chỉ đang ở nhà thuê rộng chưa đầy 20m2. Khi thành phố thực hiện việc giãn cách, người người nhà nhà đi mua thức ăn dự trữ, anh lại dốc hết tiền đi mua hộp, túi, thức ăn chay về chất trong nhà để nấu cơm gửi cho người nghèo.

Trong khi đó, chị luôn cố gắng thu vén việc nhà, chăm lo con cái để anh có thể yên tâm làm thiện nguyện. “Anh ra đi không để lại tài sản gì vì có bao nhiêu anh đã dồn hết vào việc thiện nguyện. Có chăng, anh chỉ để lại nhân đức và tấm lòng vì cộng đồng.”, chị nói. Vợ anh Cường Béo bày tỏ hy vọng các con ăn học thành tài và có thể duy trì được quán cơm xã hội để có thể chia sẻ khó khăn với người nghèo như ba mình ước nguyên lúc còn sống.

Anh thường xuyên đến trao quà cho các hộ khó khăn – Ảnh: Vietnamnet

Đặc biệt, thông tin trước khi nhập viện, anh Cường vẫn gọi điện thoại động viên, dặn dò cộng sự tiếp tục chăm lo cho người nghèo khiến cộng đồng mạng xúc động. Anh Đỗ Học, một người bạn của Cường Béo cho biết, trước ngày phát hiện mình nhiễm Covid-19, anh Cường vẫn đi gửi tặng bánh mì cho người dân. “Khi phải nhập viện, anh ấy vẫn gọi điện, nhờ bạn bè trong nhóm đem số bánh mì còn lại đi gửi cho người khó khăn. Lúc nào anh ấy cũng chỉ nghĩ cho người khác, còn mình thì cứ dung dị, xuề xòa”, Vietnamnet dẫn lời anh Học.

Sự ra đi của chủ nhân quán cơm chay xã hội Cường Béo khiến nhiều người xót xa, thương tiếc. Rất nhiều hội, nhóm thiện nguyện đã chia sẻ thông tin, bày tỏ niềm thương tiếc, nói lời chào tạm biệt người đàn ông có tấm lòng nhân ái.

>> Xem thêm: Đau lòng cảnh nhiều mẹ nhiễm COVID-19 khiến hơn 50 trẻ vừa sinh tại TP.HCM không ai đến đón, lìa xa hơi ấm gia đình

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM