Trang chủ » Đời sống
19 Tháng Bảy, 2021 1:46 chiều

Mẹ qua đời vì Covid-19, thanh niên bật khóc nức nở trước xe chở quan tài: ‘Mẹ là mẹ của con, sao lại bỏ con?’

Nam thanh niên nói trong nước mắt: “Con lúc nào cũng khắc ghi về mẹ hết, không bao giờ bỏ mẹ ngày nào cả. Mẹ hiểu những lời con nói chưa, mẹ hiểu con chưa”. 

Dịch Covid-19 đã và đang có những diễn biến phức tạp, đặc biệt là tại “tâm dịch” TP HCM, nơi mà số lượng ca mắc mới mỗi ngày vẫn đang ở mức cao. Không chỉ ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế, xã hội, dịch Covid-19 còn cướp đi mạng sống của nhiều người.

Ít ngày gần đây, cộng đồng mạng đã lan truyền đoạn clip ngắn ghi lại khoảnh khắc một nam thanh niên bật khóc trước xe chở quan tài của người mẹ không may qua đời vì Covid-19.

Theo người quay lại đoạn clip chia sẻ, người đội mũ bảo hiểm, đứng khóc mếu máo trước xe chở quan tài là em đồng nghiệp. Trước giờ thi hài của mẹ được đưa đi, người này đã không kiềm được cảm xúc của mình.
Nam thanh niên nói trong nước mắt: “Con lúc nào cũng khắc ghi về mẹ hết, không bao giờ bỏ mẹ ngày nào cả. Mẹ hiểu những lời con nói chưa, mẹ hiểu con chưa”. 
“Mẹ thấy không, mẹ là mẹ của con, tại sao mẹ bỏ con, mẹ không nói với con lời nào cả”, người này tiếp tục nói. Theo thông tin từ người chia sẻ thì khoảnh khắc này được ghi lại trước cổng nhà xác bệnh viện Nguyễn Trãi, TP HCM.

Ảnh cắt từ clip

TP.HCM hiện đang là điểm nóng của dịch bệnh, tính từ 19h30 ngày 18/7 đến 6h ngày 19/7 cả nước ghi nhận 2.015 ca mắc mới, gồm 1 ca cách ly ngay sau khi nhập cảnh tại hà Nội và 2.014 ca ghi nhận trong nước, cụ thể TP.HCM có 1.535 ca gồm 1.346 ca là các trường hợp trong khu cách ly, khu vực đã phong tỏa, 189 ca là người tại khu vực ổ dịch, tới khám sàng lọc tại bệnh viện.

Hiện TP.HCM đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 trên toàn thành phố từ 0h ngày 9-7, thời gian áp dụng 15 ngày. Người dân vẫn có thể ra khỏi nhà trong trường hợp cần thiết: mua thực phẩm, thuốc men, thực hiện công vụ.

Người dân thành phố hãy tin tưởng, chung sức cùng lãnh đạo thành phố trong thời gian 15 ngày giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Phát huy tinh thần mỗi người dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là pháo đài chống dịch. Đồng thời ủng hộ, cảm thông khi thành phố áp dụng giãn cách xã hội.

H.V(t/h)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM