Mẹ qua đời, nam thanh niên ở Nhật khóc đau đớn vì không thể nhìn mặt lần cuối - Webgiaitri.vn

Mẹ qua đời, nam thanh niên ở Nhật khóc đau đớn vì không thể nhìn mặt lần cuối

Không thể về Việt Nam gặp mẹ lần cuối cùng, nam thanh niên đang xuất khẩu lao động tại Nhật Bản đã không kìm nổi nước mắt.

Mới đây, một đoạn clip trên TikTok đang nhận được nhiều sự chú ý của cư dân mạng khi cậu con trai gọi điện thoại cho bố và rồi cả hai cùng khóc nghẹn. Được biết, nguyên nhân là do ngày mẹ ra đi nam thanh niên đang lao động ở Nhật Bản nên chẳng thể gặp mặt mẹ lần cuối.

Có rất nhiều con đường khác nhau để các bạn trẻ lập nghiệp và một trong số đó là đi xuất khẩu lao động . Họ lựa chọn đánh đổi những năm tháng tuổi thanh xuân của mình để làm lụng, kiếm tiền giúp đỡ bố mẹ, thế nhưng được nhiều thì mất cũng nhiều.

Hai cha con chỉ có thể gặp nhau qua những cuộc gọi.

Mới đây, một đoạn video quay lại cảnh hai cha còn nhìn nhau qua màn hình điện thoại rồi cùng nhau bật khóc. Đoạn video ngắn cùng với dòng trạng thái: “Các bạn qua Nhật mất gì và được gì? Tôi mất mẹ và được khóc. Đổi cả thanh xuân và lần cuối nhìn mặt mẹ” . Là những người đàn ông, là trụ cột trong gia đình, họ cũng có những lúc yếu lòng, chẳng thể nào mạnh mẽ nổi.

Theo như những gì nam thanh niên này đăng tải, thì hiện tại anh chàng đang lao động ở Nhật Bản . Có lẽ do tình hình dịch mà trong thời gian qua không thể về Việt Nam thăm gia đình. Để rồi đến khi mẹ ra đi mãi mãi cũng chỉ có thể bật khóc nghẹn ngào qua màn hình điện thoại khi gọi video .

Có lẽ chưa gặt hái được nhiều thành công nơi đất khách quê người nhưng chàng trai đã phải mất đi điều vô cùng lớn lao đó chính là mẹ.

Dẫu là trụ cột trong gia đình họ cũng có lúc bật khóc khi phải chia xa người mình yêu thương.

Sau khi đoạn clip này được đăng tải, đã có rất nhiều cư dân mạng bày tỏ lòng tiếc thương trước sự mất mát quá lớn mà nam thanh niên này nhận phải, đồng thời cũng có không ít người gửi lời động viên, mong chàng trai mạnh mẽ, cố gắng học tập, lao động để phụng dưỡng cha già.

Tài khoản M.M gửi những lời động viên tới nam thanh niên: “Cố gắng lên anh nhé, mẹ vẫn luôn ở trong tim mình, chẳng bao giờ phôi phai được.” Tài khoản K.G chia sẻ: “Khi chúng ta càng lớn thì phải chấp nhận một điều là bố mẹ sẽ ngày càng gia đi. Cố lên nhé chàng trai.”cu

Một tài khoản khác có tên M.N.P.G: “Nghĩa tử là nghĩa tận, tiền sau này còn kiếm được chứ cha mẹ mất rồi chẳng bao giờ lấy lại được. Thôi sự đã đành, cố lên em ơi, ráng lao động để sau này về quê phụng dưỡng, báo hiếu với cha.”

Có thể nói, xuất khẩu lao động chưa bao giờ là điều dễ dàng với tất cả mọi người. Bên cạnh việc một mình ở đất khách quê người thì chuyện người thân ở nhà nhớ thương cũng khiến ta thấy rưng rưng. Trước đó, một clip ghi lại cảnh cô gái trẻ chia tay ra đình tại sân bay để lên đường sang nước ngoài làm việc đã thu hút được sự quan tâm của cư dân mạng. Đoạn video được chủ tài khoản có tên là D.J đăng tải kèm dòng trạng thái: “Rơi nước mắt cảnh con gái tiễn mẹ đi ra nước ngoài. Cả sân bay cũng khóc theo“.

Hai mẹ con khóc nức nở trước giờ lên máy bay.

Trong đoạn clip này, cô gái trẻ khóc nức nở ôm bé gái khoảng 2,3 tuổi không nỡ buông tay. Dù ở độ tuổi còn rất nhỏ, nhưng có lẽ bé gái đã cảm nhận được việc sắp phải xa mẹ nên em cũng không ngừng ôm chặt mẹ mình như muốn níu kéo.

Tuy nhiên, thời gian lên máy bay không còn nhiều, người mẹ trẻ đành nén đau thương trao con về tay mẹ mình. Phải xa con sang xứ người làm việc, hơn ai hết người mẹ ấy hiểu cảm giác cay đắng, xót xa nhiều biết bao nhiêu. Nhưng vì cơm áo gạo tiền, vì tương lai sau này của con, cô ấy phải ra đi để tìm kiếm cơ hội mới cho chính mình.

Bé gái khóc nức nở khi biết sắp phải xa mẹ.
Hai mẹ con lưu luyến không rời.

Xem xong đoạn clip, nhiều cư dân mạng bày tỏ sự đồng cảm với hoàn cảnh của người mẹ trẻ ấy. Nhiều bình luận cổ vũ, an ủi được cư dân mạng gửi đến cô gái mong cô ấy có thể mạnh khỏe, cố gắng chăm chỉ làm việc vì một tương lai tốt hơn.

Mỗi cây, mỗi hoa, mỗi nhà, mỗi cảnh, việc phải xa gia đình sang xứ người tu nghiệp là điều không ai mong muốn. Nhưng nếu đó là cơ hội để thay đổi cuộc sống thì hãy nắm bắt, cố gắng làm việc để gia đình và chính bạn thân bạn có cuộc sống tốt hơn.

>> Xem thêm: Nói xấu người khác có thể làm giảm tuổi thọ đến 5 năm: Tu khẩu nghiệp ngay còn kịp

Minh Anh