Trang chủ » Đời sống » Xã hội
5 Tháng Tám, 2021 4:49 chiều

Mẹ gặp nạn khi đi phụ hồ, 5 đứa con thơ nheo nhóc khóc nấc đòi mẹ

Cuộc sống khó khăn, chị Vân theo chồng đi làm phụ hồ, không may ngã từ tầng 3 xuống dưới qua đời để lại 5 đứa con nhỏ nheo nhóc khóc nấc đòi mẹ.

Chị Lê Thị Vân, kết hôn với anh Nguyễn Hữu Phi từ sớm, dù mới 28 tuổi nhưng đã làm mẹ của 5 đứa con. Đứa lớn nhất là Nguyễn Thị Kim Ngân mới 7 tuổi; Nguyễn Thị Thanh Trúc (6 tuổi); Nguyễn Thị An Nhiên (4 tuổi); Nguyễn Thị Thanh Hằng (4 tuổi) và con gái út Nguyễn Thị Thanh Tâm (6 tháng tuổi).

Cuộc sống vô cùng khó khăn khi trong nhà có 5 đứa trẻ con, để có cái ăn cái mặc, nuôi các con khôn lớn dù con gái mới được 3 tháng tuổi chị Vân đã cố gắng gượng dậy đi làm thuê để kiếm tiền trang trải thêm cho cuộc sống.

Chồng của chị Vân và 5 đứa con nhỏ trong đám tang của chị.

Cách đây 1 tuần, trong lúc cùng chồng đi phụ hồ, làm thuê cho công trình nhà ở, không may chị Vân bị trượt chân từ tầng 3 ngã xuống đất và rơi vào tình trạng nguy kịch. Dù đã được người thân đưa vào bệnh viện để cấp cứu nhưng do vết thương quá nặng, tổn thương não nghiêm trọng chị đã không qua khỏi và đã qua đời ngay trên đường di chuyển tới bệnh viện.

”Cô ấy mới sinh em bé được hơn 6 tháng, nhưng do hoàn cảnh gia đình nên hai vợ chồng phải gửi lại con cho ông nội đi làm thuê sớm. Chúng em cố gắng bảo ban nhau làm ăn để có tiền nuôi các con ăn học. Nào ngờ vụ tai nạn đã cướp đi vợ em, mẹ của các con em. Càng thương vợ bao nhiêu, em càng thương các con bấy nhiêu”, anh Phi nghẹn ngào gào khóc gọi tên vợ.

5 đứa con nhỏ bên bà thờ của mẹ mình.

Căn nhà nhỏ vừa được họ hàng hai bên cho vay tiền xây dựng còn chưa hoàn thành, 5 đứa con còn đang cần hơi ấm của mẹ mà chị Vân đã ra đi để lại nỗi đau tột cùng cho người thân, gia đình, bạn bè và những đứa con của mình.

Đám tang của chị diễn ra giữa mùa dịch COVID-19, những người đến dự đám tang ai nấy đều ứa nước mắt mà xót xa khi chứng kiến 5 đứa trẻ con mặc áo xô, chít đầu những vành khăn trắng đứng chịu tang mẹ, bé út mới 7 tháng tuổi khóc nấc đòi sữa mẹ.

Bé út khát sữa khóc nấc đòi mẹ.

Cả 5 đứa trẻ con lít nhít, tuổi ăn tuổi lớn, tuổi cần đầy đủ yêu thương của cả bố cả mẹ nhưng giờ mẹ đã bỏ lại các em mà ra đi mãi mãi. Anh Phi ”gà trống nuôi con” không biết sẽ xoay sở, vất vả thế nào.

Mấy đứa trẻ thay nhau ôm di ảnh của mẹ mình mà chưa hiểu rằng, các em đang mất đi một chỗ dựa tinh thần lớn lao.

Bé Tâm mới 7 tháng tuổi nhưng lại mắc căn bệnh động kinh, mỗi lúc khát sữa khóc đòi mẹ, bé lại lên cơn co giật. Người nhà lại hoảng hốt gọi cấp cứu đưa em tới bệnh viện.

Các em thay nhau cầm di ảnh của người mẹ xấu số.

Chị Vân mất, nỗi đau để lại quá lớn. Từ nay mọi gánh nặng, đau thương dồn lên vai ông bố trẻ Nguyễn Hữu Phi.

”Đau lắm khi các con ngây ngô cứ hỏi mẹ đi đâu chưa về hả bố? Giờ khoản nợ 200 triệu làm nhà em còn chưa xoay để trả được, vợ lại mất đột ngột, 5 đứa con của em thực sự quá đáng thương”, anh Phi đau xót nói.

Bé út mới 7 tuổi nhưng đã mắc bệnh động kinh.

Vừa làm bố vừa làm mẹ thật khó đối với anh Phi, đặc biệt khi các con anh đang còn quá nhỏ, còn đang cần hơi ấm của mẹ, còn đang khát sữa khóc nấc lên đòi mẹ. Nỗi đau mất vợ, con thơ mất mẹ không biết khi nào mới nguôi. Cuộc sống phía trước của 6 bố con khó khăn trăm bề nhưng mong anh Phi có thể cố gắng và tiếp tục vì các con mà vực dậy tinh thần nuôi nấng các con mình khôn lớn.

Anh Phi bế trên tay con út đang còn khát sữa mẹ

>> Xem thêm: Bé gái 12 tuổi rơi từ tầng 12 chung cư HH Linh Đàm ở cùng mẹ và bố dượng, trước khi tử vong có để lại thư

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM