Trang chủ » Đời sống
22 Tháng Bảy, 2021 9:12 sáng

Mẹ đi làm xa nghẹn lòng nhìn con 3 tuổi thức dậy một mình tìm gọi mẹ qua camera: Xót lắm nhưng không thể làm khác

Xa con không ai muốn nhưng ở nhà cùng con thì gia đình mình đói, mang con theo tha hương thì sợ vất vả cho con.

Chuyện gửi con ở quê nhờ ông bà trông hộ, cha mẹ đến các thành phố lớn kiếm sống cũng không hiếm lạ nữa. Hôm trước có chị kể thấy cảnh con 3 tuổi một mình dậy khóc chạy đi tìm mẹ, chị muốn gọi con một tiếng để con đỡ sợ cũng không được, nghe mà xót xa.

Con chạy từ sân vào nhà, từ nhà ra sân tìm mẹ. Ảnh: sohu

“Bỏ thì thương, vương thì tội”để con nhỏ một mình ở quê cho ông bà chăm thì không nỡ nhưng đưa con theo đi xa cực khổ thì tội nghiệp con, chưa kể bên ngoài bao nhiêu nguy hiểm, cha mẹ bận mưu sinh làm sao bảo vệ được con. Thôi thì nén lòng nhờ ông bà, ở quê con sẽ an toàn hơn ở phố, đợi cha mẹ kiếm được nhiều tiền sẽ đó con lên, gửi con đi nhà trẻ, lúc đó an toàn hơn.

Nhưng con người mà, xa con có ai mà chịu nổi. Con trẻ cũng vậy, xa mẹ làm sao chịu được, thương nhất là cảnh con giật mình tỉnh giấc, sợ hãi khi không có ai bên cạnh, cất tiếng gọi mẹ, chạy đi tìm mẹ mà chẳng thấy mẹ đâu.

Một người mẹ đã chia sẻ hình ảnh con 3 tuổi chạy từ trong nhà ra sân gọi mẹ, theo lời kể lúc này trời mới sáng sớm tinh mơ, chưa kịp có nắng, đứa trẻ được cho là giật mình thức giấc, sợ hãi vì trong nhà không có người nên chạy quanh nhà gọi tìm mẹ theo bản năng.

Ảnh: sohu

Nhưng cha mẹ con đã đi làm xa trên thành phố, con ở quê với ông bà, ông bà thì nghĩ trời còn sớm quá, chắc con sẽ ngủ đến trưa nên ra đồng làm việc, đến lúc xong quay về có khi con còn chưa dậy đâu. Ai ngờ con giật mình thức sớm, có thể đoán con đã hoảng sợ thế nào khi trời vẫn còn tối, thức dậy trong căn nhà vắng lặng không một bóng người.

Nhìn con qua camera gọi mẹ mà chị khóc, nhiều người không biết vào chửi vợ chồng chị, bảo ham tiền nên đi xa làm bỏ con nhỏ nheo nhóc. Nhưng có ai biết được nơi chị sống kiếm tiền khó lắm, vợ chồng chị chỉ muốn đi làm trên thành phố để cuộc sống của con nhỏ, ông bà không còn bữa đói bữa no nữa.

Rơi vào tình cảnh này, vợ chồng chị cũng day dứt, khổ sở lắm khi lựa chọn một bên ở nhà với con, chấp nhận nghèo đói, một bên xa con nhưng sẽ cho con được tương lai tốt đẹp hơn. Cuối cùng, cắn răng chịu đựng nỗi nhớ con, cả hai quyết định chọn tương lai cho cả nhà 3 thế hệ. Họ không muốn con lớn lên lại phải khổ, cơ cực như cha mẹ.

Ảnh: sohu

Có người than thở “ai mà không thương con nhưng làm cha mẹ nhiều khi cũng bất lực lắm, nhất là cha mẹ nghèo”. Có lần em hỏi một chị công nhân sao chị lên Sài Gòn đi làm mà không mang con theo, bỏ con ở quê tội nghiệp. Chị nói cũng muốn mang theo lắm, con mình mà, nhưng mang lên rồi ai trông, giờ chị mới lên đây, lạ nước lạ cái, tiền lên đây làm cũng là hỏi mượn chưa trả, làm bao nhiêu gửi hết về quê trả nợ, mang con theo nó sống khổ sao mình chịu được.

Câu truyện trên có lẽ không phải là duy nhất vì đã có rất nhiều bà mẹ tâm sự nỗi lòng khi phải để con ở nhà cho ông bà chăm còn mình đi tha hương cầu thực kiếm tiền. Câu chuyện của người mẹ đi làm xa để rồi con cái gặp nguy hiểm cũng là một câu chuyện chua xót. Sự việc xảy ra tại Bành Thủy, Trùng Khánh, Trung Quốc đã xảy ra một bi kịch bé trai bị chó cưng cắn đứt tinh hoàn, khiến nhiều người rơi nước mắt vì thương xót. Cụ thể, một cậu bé mới hơn một tuổi bị chó cưng nuôi được gần hai tháng cắn nát bộ phận sinh dục khi mẹ vắng nhà.

Mẹ đi vắng, bé trai chưa đầy 1 tuổi bị chó cưng cắn đứt tinh hoàn.

Theo thông tin đăng tải, buổi sáng hôm đó, cha cậu bé rời nhà đi làm, mẹ ở nhà muốn đi mua gạo để trưa nấu cơm. Nghĩ rằng cửa hàng tiện lợi cách nhà không xa, đi nhanh một chút là về luôn, có lẽ sẽ không có chuyện gì. Nghĩ là thế nên người mẹ trẻ không muốn bế con theo.

Lúc đó, cậu bé còn chưa tỉnh ngủ, lo lắng con trai nhỏ ngủ hỗn, trong lúc giãy đạp sẽ bị rơi xuống giường, bà mẹ trẻ trải thảm, cuốn chăn cho con rồi đặt con xuống đất, không ngờ hành động đó lại dẫn đến thảm kịch sau này.

Hối hả đi mua gạo, bà mẹ trẻ nhanh chóng quay lại nhà. Không ngờ khi vừa mở cửa, đập vào mắt cảnh tượng hãi hùng, cậu con trai một tuổi khóc thất thanh vì đau đớn, nơi bộ phận sinh dục máu thịt lẫn lộn, miệng con chó nhỏ vẫn còn vết máu.

Mặc dù giữ được mạng sống như bộ phận sinh dục của bé trai đã không cách nào hồi phục.

Cố lấy lại bình tĩnh, người mẹ trẻ ngay lập tức gọi chồng về và đưa con trai đến bệnh viện địa phương. Tại đây, các bác sĩ phát hiện cậu bé bị thương rất nặng, phải chuyển qua Bệnh viện nhi thuộc Đại học Y Trùng Khánh chữa trị.

Sau khi được cấp cứu kịp thời, bác sĩ cho biết, cậu bé đã thoát khỏi lưỡi hái tử thần, mạng sống không còn gặp nguy hiểm. Tuy nhiên, đau buồn nhất là tinh hoàn trái của cậu bé đã bị cắn đứt, tinh hoàn phải bị cắn nát lộ ra ngoài, dương vật bị tổn thương rõ ràng nhất.

Dường như chính câu chuyện cũng là bài học cảnh báo bậc cha mẹ, có thể tiền rất quan trọng song sự bình an của con trẻ còn quan trọng hơn rất nhiều lần. Hãy để tâm đến bọn trẻ vì chúng rất muốn được yêu thương.

Nguồn: Web trẻ thơ / Yêu gia đình 

H.V(t/h)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM