Trang chủ » Đời sống
13/08/2022 13:33

Mẹ bỏ đi để cha 1 mình nuôi 2 con, phải cho nghỉ học vì nhà nghèo: Giờ được MTQ tặng nhà

Trong lúc chúng ta đang “chăn ấm đệm êm”, có những người thân bên cạnh thì ngoài kia vẫn còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh. Chẳng hạn như trường hợp của gia đình chú Dũng ở Phú Yên.

Mẹ bỏ đi, người cha một mình “gà trống” nuôi 2 đứa con thơ, cuộc sống vất vả, bữa đói bữa no, không có một căn nhà tử tế để ở. Hình ảnh của 3 cha con khiến nhiều người không khỏi xót xa.

Cuộc sống “gà trống nuôi con” vất vả của người cha già. (Ảnh: TikTok L. L)

Và điều may mắn đến với 3 cha con, không ai bị bỏ lại trên mảnh đất hình chữ S thân thương này. Sau khi câu chuyện về gia đình người đàn ông được chia sẻ trên mạng xã hội, rất nhiều mạnh thường quân đã ngỏ ý giúp đỡ để có một mái nhà chắn mưa, chắn gió cho 3 cha con cũng như để các bé được tiếp tục đến trường học, không dang dở ước mơ.

Căn nhà mới của 3 cha con được hoàn thành nhờ sự chia sẻ của các mạnh thường quân cả nước. (Ảnh: TikTok L. L)

Nơi chắn gió, chắn mưa mới của 3 cha con. (Ảnh: TikTok L. L)

Vài tháng trôi qua, với sự giúp sức của rất nhiều người, căn nhà cho 3 cha con chú Dũng đã được hoàn thành. Có thể với nhiều người, căn nhà không quá khang trang, rộng rãi nhưng với 3 cha con, đó là cả 1 ước mơ. Từ nay họ không cần phải bỏ tất cả đồ đạc vào một chiếc túi để ôm chạy nếu trời mưa nữa.

Nụ cười hạnh phúc của 3 cha con vì từ này họ đã có một nơi để ở, không còn lo ôm đồ chạy mưa nữa. (Ảnh: TikTok L. L)

Đặc biệt, các mạnh thường quân cũng trích một số tiền, đồng hành cùng cậu con trai trong 3 năm học tiếp theo, chắp cánh ước mơ cho em để em không còn phải lo lắng việc nghỉ học, đi phụ hồ để có tiền đỡ đần ba nữa.

Cậu học trò sẽ được tiếp tục đến trường, không bỏ lỡ giấc mơ học hành của mình. (Ảnh: TikTok L. L)

Trước đó, vào tháng 4/2022, nhiều người đã nghẹn ngào xúc động khi chứng kiến câu chuyện của 3 cha con chú Dũng. Mẹ bỏ đi, cha làm phụ hồ để nuôi 2 con ăn học. Thế nhưng cuộc sống khó khăn, đã có lúc ông suy tính đến việc cho con trai lớn học hết lớp 10 rồi nghỉ học để đi làm, trang trải cho cuộc sống.

Trước đây, căn nhà của 3 cha con chỉ là một túp lều lụp xụp. (Ảnh: TikTok L. L)

Ánh mắt cậu bé khi nghe cha nói sẽ phải dừng lại việc học vừa khắc khoải, xót xa, nửa như không muốn dừng lại việc học, nửa lại không nỡ để cha vất vả 1 mình, làm cả ngày để kiếm tiền nuôi 2 đứa con nhỏ. Gương mặt chất chứa nỗi buồn của cậu học trò chỉ mới học lớp 10 khiến trái tim nhiều người như thắt lại, nghẹn ngào và xót xa.

Người cha xót xa tâm sự về hoàn cảnh hiện tại của gia đình. (Ảnh: TikTok L. L)

Căn nhà trước đây chỉ có 1 cái giường, chiếc bàn nhỏ là nơi cậu bé ngồi học. (Ảnh: TikTok L. L)

Thậm chí, căn nhà nơi 3 cha con ở cũng chỉ là một túp lều được dựng lên bằng những thanh gỗ, tre và được phủ lên bởi những tấm bạt. Con đường vào căn nhà của họ gập ghềnh, toàn sỏi đá, gạch vụn.

Con đường vào nhà của 3 cha con gập ghềnh, toàn sỏi và đá. (Ảnh: TikTok L. L)

Hy vọng với sự chia sẻ vàng của các mạnh thường quân cả nước, 3 cha con sẽ có cuộc sống ổn định hơn. Cậu học trò nghèo sẽ tiếp tục được đến trường, hoàn thành xuất sắc việc học, không phụ lòng mong mỏi của các mạnh thường quân.

Trong cuộc sống luôn có những mảnh đời bất hạnh, cơm không đủ ăn, áo không đủ mặc, một căn nhà để tránh gió, tránh mưa cũng không được tử tế. Thế nhưng, may mắn thay, người tốt vẫn luôn ở quanh ta, truyền thống “lá lành đùm lá rách” vẫn còn đó. Rất nhiều người có cuộc sống khó khăn đã được các mạnh thường quân cả nước cùng những tấm lòng vàng chia sẻ, giúp đỡ để cùng vượt qua khó khăn, có cuộc sống ổn định hơn. Câu chuyện của 3 cha con trên chính là một trong số rất nhiều những câu chuyện tốt đẹp xảy ra hàng ngày, chỉ là chúng ta chưa biết hết mà thôi.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM