Trang chủ » Đời sống » Xã hội
19 Tháng Năm, 2021 2:38 chiều

Mâu thuẫn trên bàn nhậu, gã đàn ông liền rút rao đâm vợ bạn thủng tim, nhập viện nguy kịch

Chỉ vì xảy ra mâu thuẫn trên bàn nhậu, người đàn ông đã lấy dao đâm thủng tim vợ của bạn khiến người phụ nữ này nhập viện trong tình trạng nguy kịch.

Bệnh viện Chợ Rẫy ngày 19-5 cho biết các bác sĩ của đơn vị vừa mổ khẩn, cứu sống nữ bệnh nhân T.T.Đ. (33 tuổi) bị một người cầm dao đâm thủng tim tại một con hẻm ở đường Hồ Văn Long (phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM).

Để cứu sống bệnh nhân, Bệnh viện Chợ Rẫy phải kích hoạt báo động đỏ, phối hợp bác sĩ đa chuyên khoa, bao gồm ngoại lồng ngực; cấp cứu và phẫu thuật – gây mê hồi sức; ngoại tiêu hóa cùng tham gia phẫu thuật.

Nữ bệnh nhân T.T.Đ. (33 tuổi), người bị đâm thủng tim, hoàn toàn bình phục sau phẫu thuật.

Trước đó, Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp nhận bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch, huyết áp không đo được và bị ngưng tim.

Theo lời của người nhà bệnh nhân, khoảng 21 giờ cùng ngày chồng bệnh nhân có xảy ra mâu thuẫn với người khác trên bàn nhậu tại một con hẻm ở đường Hồ Văn Long (phường Tân Tạo, quận Bình Tân, TP.HCM).

Trong lúc hai bên xô xát, bệnh nhân bất ngờ bị bạn nhậu của chồng cầm dao đâm vào ngực trái nguy kịch. Đối tượng sau đó đã bỏ trốn khỏi hiện trường và đang được truy tìm.

Trước khi nhập Bệnh viện Chợ Rẫy, người này được chuyển qua 2 bệnh viện tuyến dưới nhưng… bất lực.

Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, các bác sĩ khoa cấp cứu xử trí hồi sức ngưng hô hấp tuần hoàn, đặt nội khí quản, truyền máu… đồng thời kích hoạt “báo động đỏ”. Sau hội chẩn khẩn, các bác sĩ thống nhất mổ cấp cứu cứu bệnh nhân.

Quá trình mở thám sát vùng ngực, các bác sĩ phát hiện tim của bệnh nhân bị thủng một lỗ ở ngay mỏm tim, gây chảy máu khắp khoang màng tim, chèn ép tim và là nguyên nhân khiến bệnh nhân ngưng tim. Nhờ được mở ngực xử trí và giải áp kịp thời, tim của bệnh nhân đập trở lại.

Theo các bác sĩ với tình trạng của bệnh nhân, nếu xử trí không kịp thời có thể đã tử vong.

Nhờ sự hợp sức của các ekip Cấp cứu, Phẫu thuật – Gây mê hồi sức và các chuyên khoa Ngoại lồng ngực, Ngoại tiêu hóa, sự phối hợp đồng bộ từ phòng mổ cho đến phẫu thuật viên, các bác sĩ mới có thể thực hiện cuộc phẫu thuật một cách nhanh chóng như vậy.

“Trong trường hợp này, mọi sự chậm trễ dù chỉ một phút thôi, cũng khiến chúng ta để mất bệnh nhân ngay trên bàn mổ” – bác sĩ Lưu Hoài Nam, khoa Ngoại lồng ngực, BV Chợ Rẫy chia sẻ.

>> Xem thêm: “Chí Phèo” nằm lăn ra giữa đường phố, chửi bởi, dọa giết người còn hành hung cảnh sát

Minh Anh (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM