Trang chủ » Đời sống » Xã hội
22/07/2022 17:18

Mâu thuẫn chuyện dòng họ suốt 5 năm, bà cô phóng hỏa trả đũa tiễn chị dâu và bé 6 tháng ra đi

Cầm can chất lỏng đi thẳng đến nhà anh chồng, người phụ nữ tỏ ra tức giận lắm, tay lăm lăm chiếc can tự nhủ phen này sẽ ‘hóa vàng’ cả nhà ông anh cho biết tay. Bà vốn chẳng ưa gì nhà anh chồng từ nhiều năm nay vì đôi bên có lời qua tiếng lại về chuyện riêng trong dòng họ. Chuyện xảy ra đã lâu nhưng dạo này người anh cứ hay nói khích, khiến bà rất muốn trả đũa cho bõ tức. Tới nơi bà thấy chị dâu đang bế 1 đứa bé thì bỗng chùn tay, nghĩ thôi không nên gây chuyện liên lụy tới trẻ nhỏ. Bà toan quay về, bỗng người anh từ trong nhà đi ra lại buông thêm vài câu nói, khiến giọt nước đã tràn ly.

Bà Nguyễn Thị Hưng bị cơ quan chức năng bắt giữ – Ảnh: Zing

Thông tin chi tiết về vụ việc thương tâm khiến bà con thôn xóm bàng hoàng, cơ quan CSĐT Công an TP Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc) cho biết đã khởi tố bị can, tạm giữ bà Nguyễn Thị Hưng (50 tuổi, người địa phương) về hành vi tiễn người khác ra đi mãi mãi.

Theo cơ quan chức năng, từ năm 2017, bà Hưng đã xảy ra mâu thuẫn với ông N.H.C. (anh chồng bà Hưng) về vấn đề tập kết mộ dòng họ về tại một địa điểm nên đôi bên vốn không ưa gì nhau. Mâu thuẫn âm ỉ kéo dài nhiều năm và bùng phát trở lại trong những ngày đầu tháng 7/2022.

Hôm 11 và 12/7, bà Hưng đến nhà vợ chồng ông C. để đón cháu nội thì đôi bên lại tiếp tục xảy ra mâu thuẫn. Cho rằng bị nói nặng lời, người phụ nữ này nảy sinh ý định trả đũa. Nghĩ là làm, vào chiều 13/7, bà Hưng đi mua khoảng 5,7 lít chất lỏng rồi mang đến nhà ông C. Lúc này, bà B. (vợ ông C.) đang bế cháu bé 6 tháng ở phòng khách.

Ngôi nhà nơi xảy ra vụ việc đau lòng – Ảnh: Zing

Thấy vậy bà Hưng định thôi trả đũa vì sợ ảnh hưởng đến cháu bé. Thế nhưng vừa định quay đi thì ông C. từ phòng ngủ đi ra, buông lời nói khích: ‘Bây giờ lại đi tìm vợ cho thằng em đây’ rồi bỏ vào phòng.

Nghe vậy bà Hưng nóng giận vô cùng, bèn lấy chiếc can đi thẳng vào phòng khách và nói với bà B.: “Hôm nay chị em mình cùng ra đi”, rồi đổ xăng xuống nền nhà trước mặt chị dâu và phóng hỏa, sau đó chạy ra khỏi phòng. Vụ việc đã khiến bà B. và cháu bé bị ảnh hưởng nặng nề, được người dân đưa tức tốc đưa đi bệnh viện điều trị. Tuy nhiên đến tối hôm đó, cháu bé đã ra đi mãi mãi. Một tuần sau, bà B. cũng không qua khỏi.

Sau khi phóng hỏa, bà Hưng bỏ chạy khỏi hiện trường thì nhặt được 1 chai nước rửa chén nên uống để nghĩ quẩn nhưng được tổ công tác Công an TP Vĩnh Yên phát hiện, đưa đi viện kịp thời.

Vấn đề trong dòng họ là chuyện chung của nhiều gia đinh, là việc lẽ ra anh em phải cùng nhau tìm cách giải quyết. Vậy mà người phụ nữ lại giữ nỗi niềm cay cú riêng suốt tận 5 năm không dứt, để rồi gây nên chuyện đau lòng. Tình cảm anh chị em giờ đây tan vỡ, một gia đình mãi mãi mất đi người thân còn 1 đứa trẻ chỉ mới 6 tháng đã đành rời xa cha mẹ. Thế mới thấy kể cả là anh em trong gia đình, dòng tộc mà không biết kiềm chế cái tôi riêng, nhường nhịn nhau thì bi kịch hoàn toàn có thể xảy ra, để rồi sau này ngẫm lại có hối hận thì cũng đã quá muộn màng.

>>> Xem thêm: Anh giết em, dìm xác vì mâu thuẫn việc chăm mẹ, mẹ qua đời sau khi đưa thi thể con về nhà

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất