Trang chủ » Đời sống
22 Tháng Bảy, 2021 2:24 chiều

Mất việc, 30 người lao động nghèo đi bộ từ Bình Định về Quảng Ngãi: Đói lả, ăn gói mì sống lót dạ

Thấy tình hình dịch COVID-19 diễn ra rất phức tạp, 30 lao động nghèo ở Quảng Ngãi làm thuê ở tỉnh Bình Định muốn được về quê, nhưng không có tiền, không xe. Từ đó, cả đoàn quyết định đi bộ về nhà.

Thời gian này, nhiều người chịu ảnh hưởng nặng nề khi dịch bệnh bùng phát như mất việc, thất nghiệp hay thậm chí nhiễm bệnh. Người khá giả đã bị ảnh hưởng, huống gì những lao động bình dân vốn ăn bữa nay lo bữa mai phải chật vật, khốn cùng thế nào.

Điển hình, mới đây đoạn clip do Thiếu tá Đỗ Thành Sự (công an tỉnh Quảng Ngãi) chia sẻ trên trang cá nhân đã nhanh chóng thu hút nhiều người quan tâm. Theo đó, 30 lao động đi bộ từ Bình Định về Quảng Ngãi đã đói lả, kiệt sức do hết lương thực. Khi phát hiện đoàn người, các chiến sĩ công an tại chốt kiểm soát dịch đèo Bình Đê (nơi giáp ranh với tỉnh Bình Định) đã nhanh chóng hỗ trợ mì tôm sống để mọi người ăn tạm. Sau đó, đoàn người được hỗ trợ phương tiện để được đưa về nhà.

“Những người này cho biết, họ đi làm thuê tại thị xã Hoài Nhơn (tỉnh Bình Định). Họ bắt đầu đi từ 2 giờ chiều hôm trước, mệt thì ngủ nghỉ bên đường. Đến trưa hôm sau họ về đến chốt kiểm dịch đèo Bình Đê”, Thiếu tá Sự chia sẻ.

(Ảnh: TS)

Theo UBND huyện Ba Tơ, toàn huyện có khoảng 1.200 người đi làm ăn xa. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, hàng trăm người đã trở về địa phương. Phần lớn người dân có hoàn cảnh rất khó khăn, do đó địa phương đã hỗ trợ lương thực, thực phẩm để họ yên tâm thực hiện cách ly tại nhà.

Ông Bùi Đức Thọ – Phó chủ tịch UBMTTQVN tỉnh Quảng Ngãi cho biết, đã trích Quỹ Vì người nghèo hỗ trợ hơn 100 hộ dân đi làm ăn xa trở về địa phương, mỗi hộ 1 triệu đồng. Đồng thời, hỗ trợ gạo, nhu yếu phẩm thiết yếu để bà con vượt qua khó khăn trước mắt.

Lao động nghèo được lực lượng công an tại chốt kiểm dịch hỗ trợ phương tiện đưa về nhà. Ảnh: Đỗ Thành Sự

Câu chuyện của 4 mẹ con nghèo đạp xe từ Đồng Nai về Nghệ An cách đây không lâu cũng phần nào cho chúng ta thấy bà con lao động còn khổ, còn vất vả như nào. Nhưng cũng thật ấm lòng vì đã có nhiều người tốt, các mạnh thường quân giúp đỡ 4 mẹ con để họ có thể trở về nhà an toàn và khỏe mạnh. Mong dịch bệnh sớm qua đi để dân ta đã khổ.

H.V(t/h) 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM