Trang chủ » Đời sống
04/04/2022 15:42

Mang xe tải tiền xu đi mua mô tô, nam thanh niên làm khó cửa hàng

Mới đây, mạng xã hội chia sẻ rầm rộ câu chuyện của chàng trai Ấn Độ đã thực hiện được ước mơ mua chiếc môtô của riêng mình. Điều đáng nói là anh chàng đã thanh toán trực tiếp bằng vài bao tiền xu.

Thông tin từ Edules, chàng trai Ấn Độ đã phải tiết kiệm trong 3 năm để mua được chiếc xe môtô mơ ước của mình. Bên cạnh sự ngưỡng mộ với chàng trai này, netizen còn không khỏi bật cười trước độ lầy lội của anh khi mang theo một bao tải tiền xu đến cửa hàng xe để thanh toán.

Tờ Edules cho hay, chàng trai này tên V.Bhoopathy, 29 tuổi, sống tại Thành phố Salem (bang Tamil Nadu, Ấn Độ), để có được chiếc môtô yêu thích anh đã tiết kiệm trong 3 năm qua. Đó là chiếc Bajaj Dominar 400 có mức giá tầm 260.000 rupee tương đương khoảng 78 triệu đồng, sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như chàng trai không chi trả toàn bộ số tiền mua xe bằng đồng xu 1 rupee (tương đương 300 đồng).

Chàng trai người Ấn Độ đã mang một xe tải tiền xu đi mua chiếc moto yêu thích trị giá gần 78 triệu đồng. Ảnh: Edules

Bhoopathy phải thuê một chiếc xe tải để chở số tiền xu đến cửa hàng, sau đó vận chuyển vào cửa hàng bằng một chiếc xe cút kít. Để đếm được số tiền đó, cửa hàng đã phải huy động 5 nhân viên, cùng 4 người bạn của mình để đếm xu, cuộc “kiểm tiền” mất 10 tiếng.

Ban đầu, quản lý cửa hàng đã định từ chối thanh toán bằng hình thức tiền xu này, nhưng dưới sự thuyết phục nhiệt tình của chàng trai cũng không muốn dập tắt hy vọng của cậu ấy. Ông chủ đã chấp nhận số lượng tiền xu đó.

Cô dâu “bá đạo” nhất năm: Mặc kệ quan viên hai họ đang ăn cỗ, vẫn miệt mài ngồi đường đếm tiền mừng.

Maha Vikranth, quản lý cửa hàng cho biết: “Ban đầu chúng tôi muốn từ chối thanh toán bằng tiền xu vì phía ngân hàng thường tính thêm phí kiểm đếm tiền xu. Với 260.000 rupee tiền xu, khoản phí không hề nhỏ. Tuy nhiên, cuối cùng tôi cũng đã chấp nhận vì không muốn làm tan vỡ giấc mộng sở hữu chiếc xe mô tô của chàng trai trẻ”“Đây thực sự là một trải nghiệm khó quên trong sự nghiệp quản lý cửa hàng của tôi”, anh chia sẻ thêm.

Về phía mình, chàng trai người Ấn độ cũng hứa sẽ đổi ra các mệnh giá tiền cao hơn nếu như phía ngân hàng không chấp nhận số tiền xu này. “Tôi cam kết với quản lý cửa hàng xe rằng mình sẽ có trách nhiệm đổi những đồng xu 1 rupee sang loại tiền mệnh giá khác nếu gặp phải bất kỳ rắc rối nào. Tuy nhiên, tôi đã không cần làm điều đó, giờ đây, tôi đang rất hạnh phúc vì giấc mơ của mình đã trở thành hiện thực”, Bhoopathy chia sẻ.

Ban đầu chủ cửa hàng không chấp nhận só tiền xu này nhưng vì không muốn làm chàng trai thất vọng anh đã đồng ý. Ảnh: Edules

Cũng như câu chuyện của chàng trai người Ấn Độ, một người đàn ông Trung Quốc đã khiến nhân viên kinh ngạc khi mang 660.000 NDT (khoảng 2,3 tỷ đồng) tiền xu và 20.000 NDT (7,1 triệu đồng tiền giấy) để mua chiếc xe hơi đắt giá hơn 2,3 tỷ đồng. Số tiền xu này khi xếp chồng có chiều cao khoảng 4m, nặng 4 tấn với 1320 cọc. Phải 10 nhân viên cùng đếm tiền suốt 1 giờ đồng hồ.

Phải 10 nhân viên cùng đếm tiền suốt 1 giờ đồng hồ mới xong số đồng xu. Ảnh: Sina
Gần 3.500 đồng xu được xếp gọn. Ảnh: Sina

Chủ nhân chiếc xe này là anh Gan, với thói quen cất tiền xu dư lẻ, anh đã thu thập được số tiền xu khá lớn. Nhưng tại khu anh sống khá xa ngân hàng nên anh không đổi ra tiền giấy mệnh giá lớn được, thế nên số tiền xu mới nhiều như vậy.

Số tiền xu này khi xếp chồng có chiều cao khoảng 4m, nặng 4 tấn với 1320 cọc. Ảnh: Sina
Trước đó một người đàn ông ở Hà Bắc cũng đem nhiều cọc tiền xu để đi mua chiếc xe gần 180 triệu đồng. Lượng xu nặng 150kg, nhân viên phải mất cả buổi chiều để đếm hết số tiền này. Ảnh: Sina

Dù như thế nào thì số tiền xu này cũng là công sức và nỗ lực của chủ nhân chiếc xe. Chúc mừng người đàn ông này vì cuối cùng cũng đã thực hiện được ước mơ của mình.

>> Xem thêm: Sau khi sinh con, cô gái 27 tuổi biến thành bà lão 80, phản ứng của người chồng như thế nào mà khiến cư dân mạng khen ngợi?

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất