Trang chủ » Đời sống
30/08/2022 15:43

Ly hôn bằng miệng 2 năm nay mà vợ thấy tôi có bồ trẻ cứ lồng lên ghen, đàn bà ích kỉ

Kể ra thì mọi người sẽ phát xét tôi tệ thế này thế kia, có người mới quay lại nói xấu vợ cũ. Thế nhưng tôi chưa từng thấy ai điêu ngoa, ghê gớm như cô ấy, không ăn được tìm cách đạp đổ.

Tôi cưới vợ cách đây 12 năm, có với nhau 2 mặt con nếp tẻ đủ cả. Phải công nhận khi mới kết hôn chúng tôi đã từng có những tháng ngày hạnh phúc. Vợ tôi là người xông xáo, nhanh nhẹn, tự lập từ hồi còn là sinh viên. Lúc ra trường tôi vẫn đang loay hoay chưa biết làm gì để kiếm sống thì vợ đã khởi nghiệp bằng cách mở công ty.

Cô ấy rủ tôi làm chung. Chật vật thời gian đầu nhưng sau đó mọi thứ thuận lợi, chúng tôi làm ăn lời lãi đúng lúc vợ có thai bé đầu tiên, rồi thằng thứ 2 cũng ra đời sau đó 2 năm.

Vợ tôi là người của công việc nên khi sinh hai đứa con xong cô ấy nhờ bà nội, bà ngoại thay nhau chăm cháu, còn mình thì lao vào kiếm tiền. Cô ấy bảo:

“Để anh quản lý công ty em không yên tâm”.

Từ lúc vợ đi làm trở lại chúng tôi bắt đầu có những bất đồng về công việc. Tôi không muốn mang tiếng bám váy đàn bà nên quyết định tách ra làm riêng. Lúc này có nhiều mối làm ăn nên mọi thứ đều thuận lợi, trôi chảy. Đần dần tôi cũng có sự nghiệp vững chắc không phải dựa vào ai hết.

Ảnh minh họa: Nguồn CH7.com

Nhưng cũng chính vì điều đó mà vợ tôi ghen tỵ luôn cả với chồng. Cô ấy nói gì cũng hằn học, mỉa mai. Tình cảm cứ nhạt dần, sau đó tôi chán nên mặc dù chưa ra tòa nhưng chúng tôi sống ly thân 2 năm nay. Vợ tôi cáo lắm, thuê cả người theo dõi, chụp ảnh chồng với nhân tình để làm bằng chứng ghen tuông.

Tôi bảo:

“Không sống được với nhau thì giải thoát đi”.

“Anh giỏi thì viết đơn để tôi kí, đừng có thách nhau”.

Suốt hai năm vợ chồng tôi lục đục mãi, thỉnh thoảng cũng có ngồi lại được với nhau nhưng cũng chỉ vì con cái. Gần đây tôi gặp được người hợp với mình. Cô ấy trẻ trung, xinh đẹp lại suy nghĩ sâu sắc khiến tôi yêu thật lòng chứ không phải qua lại giải toả như những em trước.

Hai năm nay vợ tôi có vẻ dửng dưng với các mối quan hệ của chồng. Thế mà lần này biết tôi yêu người trẻ đẹp, lại xác định đến với nhau nên cô ta lồng lên ghen tuông. Vợ kéo cả đám chị em bạn dì đến nhà người yêu đòi kiện chúng tôi ra toà vì vi phạm luật hôn nhân gia đình.

“Cô điêu ngoa vừa vừa thôi! Chúng ta thoả thuận ly hôn cách đây 2 năm rồi. Giờ tôi độc thân nên yêu ai, đến với ai, cô không có quyền chen ngang”.

“Tôi với anh đã ra toà chưa, đơn ly hôn đâu, ai làm chứng?”

“Ly hôn bằng miệng rồi thì cô tôn trọng lời nói của mình đi, đừng có lật lọng”.

Tôi chẳng muốn đôi co với vợ nhiều không người khác lại bảo mình đàn ông đi chấp đàn bà. Thế nhưng vợ tôi quá ích kỉ,. Đã thoả thuận ly hôn bằng mồm rồi thì chấp nhận đi, đằng này thấy tôi có bồ trẻ, xinh đẹp lại nổi lòng ghen tuông rồi tìm đủ mọi cách phá đám. Cô ấy làm vậy thì được gì chứ, dù sao tình cảm cũng hết rồi, níu kéo nhau bằng cách đó chỉ khiến tôi khinh thôi. Đúng là đàn bà nghĩ ngắn.

Ảnh minh họa: Nguồn tvmag.drama.com

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất