Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
20/09/2022 13:25

Lý do “Anna VN” chưa bị tạm giữ: Thiếu bằng chứng, chỉ nhận nợ tiền

Thời gian gần đây, trên mạng xã hội liên tục xuất hiện thêm nhiều bài đăng tố N.T.V.A. (quê Bắc Giang) thực hiện nhiều chiêu trò để lấy số tiền lớn.

Thậm chí, hiện tại còn có cả một hội nhóm bao gồm những người nhận bị V.A. lấy tiền hoạt động công khai nhằm kể ra những hành động mà cô gái này đã thực hiện. Tuy nhiên cho đến nay, V.A. vẫn đang được tại ngoại dù cơ quan chức năng đã vào cuộc.


Bài đăng tố V.A. – hay còn được gọi là “Anna Việt Nam” lấy khoản tiền lớn. (Ảnh: Chụp màn hình FB Nhã Lê Annalee)


Nhiều người lên tiếng nhận là bị V.A. lấy tiền. (Ảnh: FB T.B.)

Báo Công Thương đưa tin, Công an xã Bình Tân đã nhận được đơn tố cáo của anh N.H.N. (ở TP.HCM) tố cáo V.A. lấy của mình 1,5 tỉ đồng. Thế nhưng trong buổi đối chất, V.A. chỉ nhận đang nợ anh N. số tiền trên mà không phải lừa.

Công an Thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cũng đang tiếp nhận sự việc và có mời V.A. lên làm việc theo đơn trình báo. Song trước mắt, cơ quan chức năng phải điều tra, xem xét chứ chưa đủ căn cứ để khởi tố hay bắt tạm giam V.A.


Thậm chí có cả buổi họp mặt những người liên quan đến sự việc của V.A. (Ảnh: FB Nhã Lê Analee)


Hình ảnh được cho là V.A. đang làm việc với cơ quan chức năng. (Ảnh: FB Nhã Lê Analee)

Trưởng công an Thành phố Phan Thiết khẳng định, những thông tin trên mạng nói V.A. lấy tiền nhiều người nhưng cho đến nay mới chỉ có 1 đơn tố cáo được nộp lên cơ quan chức năng. Ngoài ra, luật sự Trần Xuân Tiền – trưởng văn phòng luật sư Đồng đội cho biết, những thông tin tố V.A. trên mạng mới chỉ là thông tin một chiều chưa được kiểm chứng, chưa được cơ quan chức năng xác minh.

Vì vậy, để có đủ căn cứ công an vào cuộc, những người bị V.A. lấy tiền phải có đơn gửi đến cơ quan chức năng theo đúng thẩm quyền: “Trường hợp người tố cáo gửi đơn đến các cơ quan chức năng, cơ quan chức năng vào cuộc thì mới có thể rõ được bản chất sự việc.” – luật sư Tiền nói.


V.A. sau đó đã được người thân bảo lãnh ra ngoài. (Ảnh: FB Nhã Lê Analee)


Cơ quan chức năng và luật sư đều cho rằng chưa đủ cơ sở để tạm giữ V.A. (Ảnh: FB Nhã Lê Analee)

Bên cạnh đó, luật sư Tiền cũng khẳng định, nếu các thông tin sau khi được xác minh đúng như mọi người tố giác thì V.A. sẽ bị truy cứu trách nhiệm hình sự theo Điều 174 Bộ luật Hình sự 2015, sửa đổi bổ sung 2017.

Tuy nhiên người liên quan cần trình báo sự việc lên cơ quan chức năng, đưa ra tài liệu, chứng cứ và phối hợp với cơ quan chức năng để chứng minh mình là người bị hại thì mới có căn cứ xử lý. Tùy vào tính chất và mức độ hậu quả của hành vi mà V.A. có thể đối diện mức phạt tù từ 12 – 20 năm, cao nhất là chung thân. Đồng thời, V.A. còn có thể bị phạt tiền từ 10.000.000 đồng – 100.000.000 đồng hoặc tịch thu một phần tài sản.


Hình ảnh được cho là V.A. đang ngồi viết giấy nợ tiền. (Ảnh: FB Nhã Lê Analee)


Cô cũng từng lên tiếng thừa nhận hành vi sai lầm của mình. (Ảnh: Chụp màn hình FB Nguyễn Trọng Thành)

Trước đó, V.A. cũng đã gửi lớn xin lỗi đến những người bị ảnh hưởng trong sự việc này. V.A. cho biết, đã nhận ra những sai lầm mình mắc phải và sẽ chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Hiện tại vẫn chưa có kết luận cuối cùng liên quan đến sự việc của V.A. Mọi người đều đang ngóng chờ vào quá trình điều tra và làm rõ của cơ quan chức năng.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM