Lý do á quân hot boy của Đường Lên Đỉnh Olympia về nước sau du học - Webgiaitri.vn

Lý do á quân hot boy của Đường Lên Đỉnh Olympia về nước sau du học

Nếu theo dõi Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 12, ắt hẳn bạn sẽ chưa quên Thân Ngọc Tĩnh, á quân giành được rất nhiều sự mến mộ từ khán giả.

Nhắc tới Thân Ngọc Tĩnh, chắc hẳn những người từng theo dõi Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 12 đều nhớ tới một anh chàng điển trai, thông minh và điềm tĩnh. Đồng thời, Ngọc Tĩnh cũng khiến rất nhiều người tiếc nuối khi kết thúc cuộc thi với thành tích á quân.

Tuy nhiên, anh chàng cũng xuất sắc nhận được học bổng toàn phần từ Đại học Swinburne, ngôi trường của các nhà vô địch.

Thân Ngọc Tĩnh, á quân năm thứ 12 của Đường Lên Đỉnh Olympia. (Ảnh: Giáo Dục Thời Đại)

Á quân hot boy của Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 12

Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 12 khép lại với một kết quả đầy tiếc nuối với Thân Ngọc Tĩnh. Trong vòng chung kết năm ấy, với một câu hỏi IQ, Thái Hoàng đưa ra đáp án đúng theo chương trình và giành được 30 điểm, tuy nhiên sau đó, khán giả đã tính toán lại và đưa ra đáp án là 17/3.

Chàng á quân điềm đạm là thần tượng của không ít học sinh thời bấy giờ. (Ảnh: FB FC Thân Ngọc Tĩnh)

Nếu mất đi 30 điểm của câu hỏi này, tổng điểm chung cuộc của Thái Hoàng sẽ kém Ngọc Tĩnh 10 điểm và Ngọc Tĩnh sẽ có thể trở thành quán quân. Thế nhưng ban tổ chức đã giữ nguyên kết quả và điều này đã khiến dư luận xôn xao rất lâu. Một bên cho rằng nên để hai người thi lại để đảm bảo công bằng, một bên cho rằng câu hỏi IQ này chưa chắc mang lại kết quả chiến thắng cho Ngọc Tĩnh bởi khi ấy mới là vòng thi thứ 3.

Tiếc nuối vì đã vụt mất ngôi vị quán quân, thế nhưng bằng chính năng lực của mình, Ngọc Tĩnh cũng xuất sắc giành được học bổng toàn phần từ Đại học Swinburne, nơi đào tạo của các nhà vô địch Olympia. Sau đó, anh đã đi du học tại Úc và theo ngành Tài chính.

Thân Ngọc Tĩnh (áo đỏ) và các bạn trong thời gian học tập tại Úc. (Ảnh: FB FC Thân Ngọc Tĩnh)

“Mình có niềm tin vào sự phát triển của đất nước”

Tốt nghiệp đại học vào năm 2016 nhưng khác với đa số các nhà vô địch, Thân Ngọc Tĩnh không lựa chọn ở lại Úc để học tập và làm việc. Ban đầu, anh lập nghiệp tại Singapore và làm việc cho một công ty tài chính tại đất nước này. Và hiện nay, 9x đã trở về Việt Nam và công tác tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Theo Giáo Dục Thời Đại, á quân hot boy ngày nào đã cho biết quyết định rời khỏi nước Úc của anh có phần nào đó ảnh hưởng bởi các tác động bên ngoài. Theo Ngọc Tĩnh thì vào thời điểm anh mới tốt nghiệp, thị trường việc làm ở Úc khá ảm đạm, nếu muốn ở lại, anh sẽ phải đánh đổi một vài thứ nhưng anh đã không chấp nhận. Anh cũng tâm sự thêm: “Khi quay trở về, mình lại có niềm tin vào sự phát triển của đất nước”.

Thân Ngọc Tĩnh trở về Việt Nam sau một thời gian lập nghiệp tại nước ngoài. (Ảnh: FB GPA)

Chàng á quân hot boy ngày nào giờ đây sống rất kín tiếng, không chia sẻ tin tức cá nhân lên mạng xã hội, thế nhưng những người theo dõi anh ngày nào vẫn luôn dành sự ủng hộ cho chàng trai gốc Bắc Giang này. Chúc cho anh luôn thành công với con đường mà mình đã chọn.

THÔNG TIN THÊM VỀ THÂN NGỌC TĨNH

Thân Ngọc Tĩnh là một trong những học sinh xuất sắc của trường Trung học phổ thông Chuyên Năng Khiếu, Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện anh vẫn là gương mặt truyền cảm hứng cho các thế hệ đàn em tại trường.

Sau khi trở thành á quân của Đường Lên Đỉnh Olympia, Ngọc Tĩnh đã giành được nhiều sự mến mộ của khán giả, các fanpage dành cho anh cũng lần lượt ra đời.

Trong thời gian học tập và làm việc tại nước ngoài, chàng trai 9x vẫn luôn ủng hộ các sân chơi trí tuệ cho tuổi Trung học cơ sở, Trung học phổ thông.

Theo Yan News


Tin liên quan