07/01/2023 23:16

Lưu Diệc Phi bị ‘ném đá’ vì diễn đơ: Bạn ‘mất’ mà mặt vô cảm, lúc khóc còn thảm họa hơn?

Khoảnh khắc “đơ cứng” của Lưu Diệc Phi trong Đi Đến Nơi Có Gió đang gây tranh cãi.

Lưu Diệc Phi đã lấy lại cảm tình của khán giả, đạt thành công lớn khi trở lại màn ảnh nhỏ trong Mộng Hoa Lục. Bên cạnh nhan sắc mặn mà, “thần tiên tỷ tỷ” còn được nhận xét có diễn xuất tự nhiên, nhẹ nhàng và có phần tiến bộ. Sang dự áɴ mới Đi Đến Nơi Có Gió, cô vẫn giữ được phong độ này, cho đến khi cảnh phim tranh cãi này lên sóng.
Lưu Diệc Phi bị ‘ném đá’ vì diễn đơ: Bạn ‘mất’ mà mặt vô cảm, lúc khóc còn thảm họa hơn?
Lưu Diệc Phi ʟộ khuyết điểm diễn xuất.
Trong cảnh phim mới nhất, nữ chính Hồng Đậu đang làm việc thì cú điện thoại mang hung tin ập đến. Bên kia đầu dây thông báo Nam Tinh (Ngô Thiến) gặp nguy kịch sau thời gian chống chọi với ᴜɴɢ ᴛʜư. Thế nhưng lúc này, biểu cảm của Hồng Đậu lại khiến không ít người xem khó hiểu. Thay vì tỏ ra đau buồn hay ít nhất là ʙàɴɢ ʜᴏàɴɢ, phản ứng do Lưu Diệc Phi thể hiện lại “như có như không”, đờ đẫn và dửng dưng.
Lưu Diệc Phi bị ‘ném đá’ vì diễn đơ: Bạn ‘mất’ mà mặt vô cảm, lúc khóc còn thảm họa hơn?
Suốt quá trình nghe tin dữ đến khi cúp máy, Lưu Diệc Phi chỉ có một biểu cảm duy nhất.

Sau khi tập phim lên sóng, khán giả đã chia thành nhiều luồng tranh cãi kịch liệt. Không ít người bênh vực Lưu Diệc Phi, khẳng định cô có phản ứng hợp lý vì lúc này nhân vật đang làm việc, lại đứng trước mặt đồng nghiệp và khách hàng nên không thể có biểu cảm “thất lễ”. Vả lại, chuyện Nam Tinh bị bệnh nan y đã biết từ trước, nhân vật Hồng Đậu cũng đã làm công tác tư tưởng và khóc không ít lần, vì vậy về sau cảm xúc cũng đã lắng hơn.
Mặt khác, một số ý kiến cho rằng Lưu Diệc Phi diễn chưa tới, lý thuyết thì hợp lý đấy nhưng lúc thể hiện ra thì không hợp tình. Có người còn đùa rằng trông nữ diễn viên như đang trốn sếp hay thấy phiền phức vì bị sales gọi điện vậy!

Khán giả Việt tranh cãi:

– Đã bảo rồi không đánh giá cao diễn xuất được mà, bi với đau lòng không nhất định phải khóc um sùm mới là bi. Rõ ràng diễn không tới, không thể chạm đến trái tim người xem. Một diễn viên bước vào nghề từ năm 10 mấy tuổi đến giờ diễn một cảnh “thở” ra đau lòng mà người xem cảm nhận thành thở của sự làm phiền, không biết là tiến bộ ở chỗ nào.
– Diễn không tới thật, mặt cổ kiểu hơi cứng. Xem mấy lần chưa rõ tình huống biểu cảm, đọc tình huống mới rõ, cảm giác gấp gáp thở một hơi ra cho xong thôi.
– Hôm nọ cảnh với Ngô Thiến còn đang khen cô Phi diễn khá hơn rồi mà quay sang đoạn này lại tụt.
– Thực ra nhé, cho dù là bạn thân hay người thân, kể cả khi mình biết họ mắc bệnh nan y không qua khỏi, kể cả khi có làm công tác chuẩn bị tâm lý cả trăm ngàn lần, thì khi nhận được tin báo mất, cảm xúc đầu tiên cũng chính là thảng tʜốᴛ, là sững sờ.
– Tui không thích cô Phi nhưng đoạn này nữ chính đang ở nơi làm việc, đang bàn kế hoạch với đồng nghiệp nữa cơ thì phải biểu cảm kiểu gì đây?
Một số người vẫn nghi ngờ về khả năng diễn xuất thực sự của Lưu Diệc Phi, khi trước đó trong Thiên Long Bát Bộ, nữ diễn viên cũng từng diễn cảnh phản ứng khi có người thân mất. Thế nhưng dù đã khóc ra nước mắt nhưng cô vẫn “thảm họa”, nhìn chẳng biết đang cười hay đau khổ.
Lưu Diệc Phi bị ‘ném đá’ vì diễn đơ: Bạn ‘mất’ mà mặt vô cảm, lúc khóc còn thảm họa hơn?
Lưu Diệc Phi khóc như “nhát ma” trong Thiên Long Bát Bộ
Diễn xuất “trồi sụt” của Lưu Diệc Phi không phải câu chuyện quá mới mẻ. Tham gia nhiều dự áɴ lớn như Thần Điêu Đại Hiệp, Kim Phấn Thế Gia hay thậm chí là Mulan của Disney, Lưu Diệc Phi vẫn luôn bị mang ra “mổ xẻ” về diễn xuất, đa phần là khá tệ. Giờ đây trở lại sau hơn 15 năm vắng bóng truyền hình, nàng tiểu hoa 8X lại một lần nữa đối mặt với khuyết điểm lớn nhất trong quãng đường làm nghề của mình.
Lưu Diệc Phi bị ‘ném đá’ vì diễn đơ: Bạn ‘mất’ mà mặt vô cảm, lúc khóc còn thảm họa hơn?
Lưu Diệc Phi bị chê ᴛơɪ ᴛả trong Mulan
>>> Xem thêm: “Mẹ bỉm” Park Shin Hye: Nhan sắc trẻ trung như thiếu nữ đôi mươi

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất