Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
22 Tháng Bảy, 2021 10:44 sáng

Loạt sao Việt vướng nghi án ăn chặn tiền khi làm từ thiện

Chẳng biết thực hư thế nào nhưng nhiều khán giả lại cho rằng Thúy Nga, Hoài Linh và Thủy Tiên đã ăn chặn tiền khi kêu gọi quyên góp từ thiện.

Dù có tấm lòng tốt muốn kêu gọi các mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn nhưng nhiều sao Việt bất ngờ vướng phải nghi án ăn chặn tiền từ thiện. Mãi cho đến bây giờ, Thúy Nga, Hoài Linh và Thủy Tiên vẫn bị khán giả “ném đá” về vấn đề này.

Nhiều nghệ sĩ vướng nghi án ăn chặn tiền từ thiện. (Ảnh: FBNV)

Thúy Nga

Gần đây, Thúy Nga bị nhiều người chỉ trích rằng cô đã ăn chặn tiền từ thiện mà các khán giả gửi đến tặng cho Kim Ngân. Bức xúc trước điều này, nữ danh hài đã đăng tải hẳn một đoạn clip lên kênh YouTube của mình để làm rõ vấn đề.

Thúy Nga cho biết cô không hề gây quỹ hay kêu gọi quyên góp cho Kim Ngân, khán giả thương hoàn cảnh khó khăn của nữ ca sĩ mới gửi tiền cho Thúy Nga mà thôi. Tuy nhiên khi thấy không ổn cô đã cho dừng lại, không nhận tiền ngay. Nữ danh hài nói: “Đó là lí do vì sao chị Kim Ngân chỉ nhận được hơn 10 nghìn đô (khoảng 230 triệu đồng). Đó là tổng toàn bộ số tiền tôi nhận cho chị Kim Ngân đến giờ phút này. Vậy mà nhiều người vu vạ cho tôi, nói con Thúy Nga nó nhận tới 60 nghìn đô (gần 1,4 tỷ đồng) nhưng giấu giếm”.

Thúy Nga cho biết cô chỉ nhận 10 nghìn đô chứ không phải là 60 nghìn đô như lời đồn. (Ảnh: FBNV)

Thúy Nga kể rằng cô đã đọc hết tên trong danh sách các mạnh thường quân gửi tiền cho Kim Ngân một cách minh bạch. Thế nhưng vẫn có người không tin và bịa đặt ra những câu chuyện bôi nhọ nữ danh hài khiến cô rất tổn thương. Đồng thời, Thúy Nga cũng nói rõ có 1 vài khán giả muốn lấy lại tiền, không quyên góp nữa thì cô vẫn sẽ trả về đúng tài khoản cho từng người.

Nữ danh hài nói: “Về số tiền quyên góp cho chị Kim Ngân, tôi lập quỹ rồi đưa cho chị ấy hết, chứ không giữ gì cho mình hay trích tiền ra để tiêu xài. Ngay cả tiền phòng thuê bao lâu nay tôi cũng tự lấy tiền túi ra trả cho chị Kim Ngân chứ không hề đụng vào tiền quyên góp”.

Thúy Nga bức xúc khi bị nói ăn chặn tiền khán giả gửi cho Kim Ngân. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hoài Linh

Một cái tên khác từng gây ồn ào trên mạng xã hội về vấn đề tiền từ thiện đó chính là Hoài Linh. Vào cuối năm 2020, nam danh hài từng đứng ra kêu gọi quyên góp ủng hộ cho đồng bào miền Trung gặp lũ lụt và thu về hơn 14 tỷ đồng. Thế nhưng đến 6 tháng sau, số tiền vẫn còn nằm trong tài khoản và nam danh hài vẫn chưa trao đến tay người dân cần giúp đỡ.

Dù đã nhiều lần lên tiếng giải trình nhưng cư dân mạng vẫn liên tục chỉ trích anh. Nam danh hài từng đính chính về việc bị tố ăn chặn tiền từ thiện: “Quý vị ơi, nếu lấy sự nghiệp 30 năm của mình để đánh đổi mười mấy tỷ này, quý vị thấy có nên không, chứ đừng nói đến chữ muốn. Ông bà mình có câu mua danh ba vạn bán danh ba đồng. Thưa quý vị, có một câu nói rất hay: Những gì không muốn người khác biết thì mình đừng nên làm. Nếu Linh giữ số tiền này, hôm nay quý vị không biết thì ngày mai ngày kia, năm sau quý vị sẽ biết”.

Hoài Linh từng khẳng định sẽ không làm nhà hảo tâm thất vọng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trước lùm xùm, Hoài Linh nhanh chóng giải ngân 14 tỷ đồng và trình bày rõ ràng với khán giả thông qua một đoạn clip dài được anh đăng tải vào đầu tháng 6 vừa qua. Tuy nhiên, “làn sóng” phẫn nộ của dư luận vẫn chưa thuyên giảm. Giờ đây, mỗi khi nhắc đến Hoài Linh, nhiều khán giả sẽ để lại bình luận “ném đá” anh.

Hoài Linh có những chia sẻ thẳng thắn xoay quanh về chuyện làm từ thiện. (Ảnh: Chụp màn hình)

Thủy Tiên

Vào đợt lũ lụt ở miền Trung vào cuối năm 2020, Thủy Tiên là cái tên nổi bật nhất trong thời điểm đó bởi cô đã kêu gọi quyên góp được số tiền cực “khủng” lên đến 178 tỷ đồng. Đích thân ra tận vùng bị thiên tai để cứu trợ người dân nhưng Thủy Tiên vẫn phải nhận về nhiều ý kiến trái chiều.

Thủy Tiên ra tận miền Trung để cứu trợ cho bà con bị lũ lụt. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh những lời khen ngợi về tấm lòng tốt của nữ ca sĩ thì một số cư dân mạng liên tục chỉ trích cô về vấn đề trình bày sao kê tổng số tiền từ thiện. Họ cho rằng với con số lên đến 178 tỷ đồng nhưng Thủy Tiên chỉ sao kê đơn giản trên 1 tờ giấy A4 viết tay kèm theo 1 loạt giấy xác nhận của địa phương, điều này là chưa minh bạch rõ ràng. Khán giả đặt nghi án về việc nữ ca sĩ ăn chặn tiền từ thiện và vẫn kéo dài ồn ào cho đến tận bây giờ.

Số tiền kêu gọi được quá lớn khiến Thủy Tiên vướng nghi án ăn chặn khi làm từ thiện. (Ảnh: FBNV)

Mặc dù đã lên tiếng giải thích rõ ràng nhưng dường như khán giả vẫn không tin tưởng những lời trình bày ấy của các nghệ sĩ. Họ cho rằng nhiều sao Việt đã ăn chặn khi làm từ thiện và gây nên khá nhiều ồn ào trên mạng xã hội.

>> Xem thêm: Sao Việt bị CĐM lên án gay gắt khi điều khiển ô tô thiếu an toàn

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM