Loạt sao Việt gửi lời cầu nguyện cho 2 bé gái song sinh thực hiện ca mổ tách thành công - Webgiaitri.vn

Loạt sao Việt gửi lời cầu nguyện cho 2 bé gái song sinh thực hiện ca mổ tách thành công

Ca mổ tách 2 bé gái song sinh dính liền nhau tại Bệnh viện Nhi đồng Thành phố HCM diễn ra sáng nay đang thu hút sự quan tâm cực lớn từ cộng đồng mạng cũng như sao Việt.

Sáng nay ngày 15/7, hơn 97 các y bác sĩ của Bệnh viện Nhi đồng Thành phố HCM đã tiến hành ca mổ tách hai bé song sinh dính liền nhau. Hai bé Trúc Nhi và Diệu Nhi từ khi còn trong bụng mẹ đã dính vào nhau vô cùng phức tạp. Tuy nhiên, bố mẹ các bé vẫn quyết tâm nuôi dưỡng 2 con cho đến ngày chào đời. Sau thời gian hội chẩn tìm ra phương án tốt nhất để cứu giúp 2 bé, hôm nay, các y bác sĩ quyết định tiến hành ca mổ có khả năng kéo dài đến 12 tiếng với mong muốn “trả lại cho 2 bé một cuộc đời lành lặn như bao trẻ khác”.

Hiện tại, ca phẫu thuật tách rời đầy khó khăn vẫn đang diễn ra tại bệnh viện. Cộng đồng mạng dành sự quan tâm đặc biệt đến diễn biến trong phòng phẫu thuật cũng như liên tục gửi lời chúc bình an đến 2 bé. Một số sao Việt theo dõi thông tin trên báo đài đã chia sẻ cùng gia đình đồng thời cầu nguyện cho Trúc Nhi và Diệu Nhi mạnh mẽ vượt qua khoảnh khắc khó khăn nhất trong cuộc đời.

Một số hình ảnh trực tiếp từ phòng đại phẫu tách rời 2 bé song sinh Trúc Nhi và Diệu Nhi sáng nay

Trên trang cá nhân của mình, Lê Dương Bảo Lâm nhắn nhủ: “Cố lên 2 con ơi! Cầu mong 2 con bình an, nhìn ánh mắt con thương vô cùng”. Siêu mẫu Lê Thúy nhẹ nhàng chia sẻ: “Cố lên 2 thiên thần nhỏ”, MC Nguyên Khang viết: “Một trường hợp hiếm hoi. Xin hãy cầu chúc cho đội ngũ 100 y bác sĩ sẽ vượt qua cuộc đọ sức trí tuệ căng thẳng này…Trúc Nhi – Diệu Nhi, chú cầu chúc những điều tốt đẹp nhất sẽ đến với hai cháu nhé”. Bên cạnh nghệ sĩ Việt, còn rất nhiều lời chúc tốt đẹp được cộng đồng mạng gửi đến 2 bé, chỉ mong các con đủ mạnh mẽ để sớm tìm lại hình hài mới.

Nhiều sao Việt đã gửi lời cầu nguyện đến 2 bé trong ca đại phẫu đầy khó khăn hôm nay

Như đã thông tin trước đó, ca đại phẫu tách rời 2 bé Trúc Nhi và Diệu Nhi được thực hiện vào 6h sáng nay tại Bệnh viện Nhi đồng thành phố. Bác sĩ Trương Quang Định – Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng Thành phố HCM cho hay đây là 1 trường hợp hiếm hoi, với thành công không phải là nhiều trong y văn. Tuy nhiên, gần 100 y bác sĩ vẫn đang nỗ lực hết mình trong phòng mổ chiến đấu cùng 2 bé. Điều duy nhất mà chúng ta có thể làm bây giờ là cùng nhau cầu nguyện cho mọi thứ diễn ra suôn sẻ, ca phẫu thuật thành công tốt đẹp để Trúc Nhi và Diệu Nhi được sống như 1 người bình thường.