Trang chủ » Giải trí » Cộng đồng mạng
10/04/2022 14:51

Lo nhìn điện thoại, bố rụng rời phát hiện con không còn trong xe đẩy, vò đầu bứt tóc đi tìm

Khi con đi cùng mẹ, mẹ luôn để mắt đến con, luôn lo lắng con sẽ gặp nguy hiểm

Hẳn nhiên nhiều bé sẽ thích đi cùng bố hơn, bởi vì bố lúc nào cũng khuyến khích con khám phá các giới hạn của bản thân. Bố cũng chẳng liên tục nhắc nhở con không được là, cái này cái kia. Và đôi khi vì mải bấm điện thoại bố dáo dác tìm con cũng là chuyện có thể dung thứ được.

Có câu nói khi gặp hiểm nguy, bố là siêu anh hùng. Lúc bình thường bố là mối nguy hiểm lớn nhất.

Ảnh QQ

Thật trùng hợp, gần đây có một đoạn clip khiến các mẹ gật gù đồng cảm. Chẳng là có một bà mẹ muốn đi mua sắm một chút, nhưng đi với con nhỏ thì khá bất tiện. Bố sau khi đẩy xe một lát thì bảo rằng sẽ đứng một chỗ để chờ đợi, không chịu đi tiếp.

Thế là người mẹ trẻ hăm hở đi mua sắm.

Ảnh QQ

Thật lòng mà nói, lâu ngày ra ngoài cũng có chút háo hức, tuy nhiên giao con cho bố thì mẹ không yên tâm chút nào. Bởi vì bình thường ở nhà bố chẳng chịu chơi với con, lâu lâu địu con đi tới đi lui là coi như chơi với con rồi đấy. Thế là thay vì đi lòng vòng sắm sửa, mẹ đứng từ xa nhìn bố chăm con ra sao.

Ảnh QQ

Mọi việc ban đầu có vẻ ổn, bố địu con phía trước vỗ về khi con nằm trong xa đẩy chán. Thế rồi bố móc điện thoại ra, chăm chú nhìn vào với em bé trước ngực, tay đẩy xe đẩy và tay kia cầm điện thoại.

Ảnh QQ

Một lúc sau, người cha rời mắt nhìn điện thoại di động hướng về phía chiếc xe đẩy, như để kiểm tra tình trạng của đứa trẻ. Nhưng bố em bé đột nhiên phát hiện ra rằng đứa bé đã biến mất. Trong cơn hốt hoảng, bố đi tới đi lui vò đầu bức tóc, lật ngược chiếc xe đẩy như thể con rớt xuống dưới đó, nhìn xung quanh một lần nữa và gần như gọi cảnh sát. Mẹ đứng từ xa vừa buồn cười vừa nhủ thầm đáng đời, cũng do bố mải mê lướt điện thoại mà thôi.

Ảnh QQ

Nhưng ngay lúc người bố sắp mất kiểm soát cảm xúc của mình, anh ta đột nhiên nhìn xuống và thấy đứa trẻ đang được mình bế trên ngực. Vẻ mặt của anh ta bỗng trở nên phấn khích hơn rất nhiều, anh ta đưa tay trái ra để chạm vào con mình, với một biểu hiện mừng rỡ, kiểu “Ta đa, tìm thấy rồi”. Có lẽ vừa rồi bố chẳng biết nỗi sợ nào lớn hơn, lạc mất con hay chẳng biết ăn nói với vợ thế nào.

Ảnh QQ

Cũnng có một đoạn video thú vị khác, trong đó một người cha đưa con mình đến và ngồi nghỉ ở băng ghế. Lúc đó, bé được bố bế trên tay. Sau khi ngồi xuống, bố bé bắt đầu nghịch điện thoại trên bàn. Em bé cũng rất ngoan ngoãn ngồi im trong vòng tay bố.

Một lúc sau, bố như chợt nhớ ra điều gì đó, bố quay lại nhìn phía sau chiếc xe đẩy bên cạnh, nhưng khuôn mặt bỗng trở nên căng thẳng. Từ đoạn video, chúng ta có thể thấy rằng người cha của em bé dường như đã đánh mất một thứ gì đó quan trọng. Anh ta nhìn xung quanh, nhưng không có kết quả, anh ta nhìn mảng xanh bên cạnh, vẻ mặt càng thêm lo lắng, dường như mọi chuyện càng ngày càng nghiêm trọng.

Ảnh QQ

Tuy nhiên, sau nhiều lần tìm kiếm, ông bố dường như vẫn không nhìn thấy mục tiêu mà mình đang tìm kiếm, sau đó anh cầm điện thoại di động gọi điện. Nhưng khi chuẩn bị cầm lên, anh chợt thấy mình đang mang đứa con trong tay, khuôn mặt anh bỗng nhẹ nhõm đi rất nhiều.Vẻ mặt ấy tràn đầy vui sướng nhưng cũng có chút ngượng ngùng. Bé con nhìn bố như đang trách móc: “Bố tìm con làm gì, con đang ở với mẹ mà, con là không khí trong mắt bố phỏng?”

Ảnh QQ

Trong mắt nhiều cư dân mạng, đánh giá về biểu hiện và hành động của các ông bố thì chắc chắn họ đã mất tập trung. Họ không để ý rằng mình thực sự đang bế, đang địu con, và họ vẫn tìm kiếm đứa trẻ của mình ở khắp mọi nơi.

Ảnh QQ

Tuy nhiên, điều gì sẽ xảy ra nếu cha mẹ không ôm con trên tay hoặc cõng con trên lưng khi họ đi du lịch cùng con? Trên thực tế, khi cha mẹ đi du lịch cùng con cái, nhiều thói quen hành vi xấu có thể khiến họ lạc con. Chẳng hạn như:

1) Cha mẹ thích nhìn vào điện thoại di động

Ví dụ, người cha trong trường hợp trong trung tâm mua sắm, lúc nào cũng nhìn vào điện thoại di động của mình, điều này dẫn đến sự luống cuống buồn cười của anh. Nhưng ngoài đời, không hiếm trường hợp cha mẹ nhìn vào điện thoại di động khiến con gặp nạn. Chỉ bị lạc chưa phải là điều tồi tệ nhất, trước đây trên mạng xã hội từng có đoạn clip vụ trẻ nhỏ đuối tại bể bơi do cha mẹ chăm chú nhìn vào điện thoại di động, thay vì quan sát con.

Vì vậy, khi bố mẹ đi cùng con nhỏ, hãy cố gắng không dùng điện thoại di động khi không cần thiết, vì điện thoại di động rất có thể thu hút sự chú ý của cha mẹ và khiến cha mẹ không để ý đến trạng thái của con mình.

Ảnh QQ

2) Cha mẹ chỉ quan tâm đến việc trò chuyện với mọi người

Đôi khi, khi cha mẹ đưa con đi mua sắm, bất ngờ gặp một số người quen, họcó thể dừng lại trò chuyện với người quen một lúc. Lúc này, trẻ hiển nhiên sẽ bước vào trạng thái vô cùng nhàm chán, vì vậy trẻ có khả năng sẽ đi loanh quanh để tìm một số thứ mà trẻ hứng thú.Nếu lúc này cha mẹ không để ý hướng đi của trẻ và để trẻ tự do di chuyển thì rất có thể trẻ sẽ bị lạc đường. Vì khi trẻ làm những việc mình hứng thú sẽ dễ dàng bỏ qua môi trường xung quanh.

3) Để trẻ đợi bên ngoài một mình khi đi vệ sinh

Một số phụ huynh đi ra ngoài cùng con nhưng có nỗi buồn tâm sự cần giải quyết thì họ sẽ để trẻ đợi ngoài nhà vệ sinh rồi tự vào trong. Nhưng bố mẹ phải biết rằng bọn trẻ lúc này cũng có tâm trạng chán chường, rất dễ bị những thứ xung quanh lôi cuốn và bỏ đi. Ngoài ra, việc trẻ đợi bên ngoài nhà vệ sinh một mình thực sự là một tín hiệu rất rõ ràng, đó là ”cha mẹ của đứa trẻ này đã đi vệ sinh và không ai sẽ giám sát nó lúc này”, và đối với những người có động cơ thầm kín, đây là một cơ hội tốt.

Ảnh QQ

4) Cha mẹ cãi nhau 

Đôi khi, khi một gia đình ba người đi ra ngoài, có thể có một số khác biệt giữa bố mẹ dẫn đến gây gổ, hoặc cãi vã vì bất đồng quan điểm. Trẻ con không muốn thấy bố mẹ cãi nhau, nên lúc này trẻ hay ”gây gổ”, hoặc giận dỗi bỏ đi một mình.Nếu là tình huống đầu tiên thì tốt hơn, cha mẹ chỉ gây chấn thương tâm lý cho trẻ, còn cơ thể trẻ thì vẫn ổn. Tuy nhiên, nếu là loại thứ hai thì trẻ dễ bị lạc, gặp nguy hiểm..

Khi đi cùng em bé, bố mẹ phải chú ý giữ trẻ trong tầm mắt của mình, trong trường hợp đặc biệt, cha mẹ cũng cần duy trì tiếp xúc thân thể với trẻ hoặc tiếp xúc với trẻ bằng các cách khác, không được để trẻ rời xa phạm vi giám hộ của mình. Đừng coi thường thời gian vài giây, những khoảng thời gian này cũng đủ để trẻ gặp tai nạn và lạc đường.  Đặc biệt không nên mải chăm chú nhìn điện thoại mà quên mất đang đi cùng con. Nếu bố mẹ đưa con đến những nơi có mật độ người tương đối đông như siêu thị, các địa điểm khác thì bố mẹ nên nắm tay hoặc bế con để tránh bị lạc do quá đông. Ngoài ra, ở những nơi đông dân cư cũng sẽ tiềm ẩn một số nguy hiểm không thể lường trước được, vì trẻ thấp bé, rất dễ bị xô ngã, giẫm đạp, đè lên người….Những gia đình có điều kiện có thể trang bị cho trẻ các thiết bị an toàn như điện thoại, đồng hồ khi trẻ ra ngoài, đồng thời dạy trẻ sử dụng thành thạo.Bằng cách này, trong trường hợp không may bị lạc, cha mẹ cũng có thể kịp thời liên lạc với con, từ đó giảm thiểu nguy cơ gặp nguy hiểm.

Nguồn QQ

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất