Trang chủ » Đời sống
14 Tháng Một, 2022 12:10 chiều

Lộ diện chân dung thanh niên cầm gậy đánh công an giữa đường: Vừa đi tù về, thuộc diện quản lí tại cộng đồng

Khi công an đến nơi ở và mời làm việc, thanh niên đã có biểu hiện bất hợp tác, sau đó cầm gậy tấn công lực lượng chức năng.

Ngày 13/1, Công an quận 11 (TP HCM) cho biết đang tạm giữ, lấy lời khai đối tượng Phồng Kim Hiếu (SN 1988, ngụ quận 11) để điều tra về hành vi “Chống người thi hành công vụ“.

Theo tờ Pháp luật TP.HCM, trưa 13/1, khi nhận được tin báo Hiếu có biểu hiện bất bình thường ở nơi ở, hai cán bộ Công an phường 12 đã xuống khu vực, mời Hiếu về trụ sở để kiểm tra.


Tuy nhiên vào thời điểm này, Hiếu bất hợp tác và rời khỏi nơi ở. Sau đó lực lượng chức năng đi tuần tra. Khi đến khu vực đường Lò Siêu và Lãnh Binh Thăng, hai công an phát hiện Hiếu đang đứng trên đường, tay cầm hai gậy, biểu hiện không bình thường. Hai công an tiếp tục yêu cầu Hiếu hợp tác, về trụ sở làm việc.

Thấy công an, Hiếu liền bỏ chạy. Khi 2 chiến sĩ công an đuổi kịp Hiếu thì thấy đối tượng này tay đang cầm cầm hai gậy, biểu hiện không bình thường thì bất thình lình đối tượng vung gậy vào lực lượng chức năng.  Một cán bộ công an phường đã khéo léo né tránh và nhanh chóng khống chế được Hiếu. May mắn vị cán bộ chỉ bị xây xát, thâm tím nhẹ. Hiếu cũng không bị thương tích gì.

Theo Tuổi trẻ, đối tượng Hiếu mới ra tù tháng 10/2021 về tội mua bán trái phép chất ma túy, bị phạt 2 năm tù giam và trở về địa phương, phường đưa Hiếu vào diện quản lý tại cộng đồng. Tuy nhiên, phường vẫn nhận được tin báo từ quần chúng phản ánh Hiếu có biểu hiện sử dụng ma túy nên mời Hiếu về phường giáo dục văn hóa nhưng đối tượng không những không chấp hành mà còn chống đối lực lượng chức năng.

Hiếu sau đó được đưa về trụ sở công an phường 12 để lấy lời khai.

H.V(t/h) 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM