Trang chủ » Đời sống
06/04/2022 13:14

Lấy chồng Tây kém 10 tuổi giàu có, gái Việt quyết không xin 1 đồng

Khá nhiều người cho rằng những cô gái nên duyên với chồng ngoại quốc thường không phải lo lắng vấn đề kinh tế, tuy nhiên với trường hợp của nàng dâu Việt dưới đây thì hoàn toàn ngược lại.

Trên Việt giải trí đưa tin về câu chuyện lấy chồng Tây của chị Lê Thủy (sinh năm 1978, quê Đà Nẵng). Năm 2012, chị Thủy đang làm nhân viên quán nước thì tình cờ quen biết anh Alex, lúc này Alex sang Việt Nam để học việc tại công ty của gia đình. Sau vài lần bắt chuyện, giữa họ dần nảy sinh tình cảm dù chị Thủy hơn đối phương tới 10 tuổi.

Dù hơn Alex 10 tuổi nhưng hai người vẫn rất đẹp đôi.

Tuy nhiên khi biết anh Alex từng bị bệnh về tâm lý suốt thời gian dài thì chị Thủy khá e ngại. “4 tháng sau anh tỏ tình nhưng mình từ chối, chỉ coi anh như người em thân thiết. Không ngờ bệnh của anh tái phát, anh tự nhốt mình, cáu gắt. Mình còn cùng mẹ anh dẫn anh vào Sài Gòn để chữa bệnh và cùng anh học pha chế rồi về làm việc trong quán cà phê của dì anh. Khoảng thời gian đó mình nhận phải rất nhiều lời xì xào của mọi người”, chị Thủy kể.

Dù chịu nhiều thiệt thòi nhưng chị Thủy vẫn đặt hết niềm tin vào mối quan hệ này.

Cũng vì bị nhiều người dèm pha nên nhà chị Thủy từng phải đối mối quan hệ này. Tuy nhiên, hai người cứ như đã có duyên nợ với nhau từ trước, tháng 7/2016 họ làm đám hỏi, đến 2017 chị Thủy sang Úc sinh sống cùng chồng luôn. Từ khi yêu chị Thủy, anh Alex trở nên vui vẻ và tự tin hơn trong giao tiếp rất nhiều, điều này làm gia đình Alex rất cảm kích nàng dâu Việt.

Chị Thủy tự tin khẳng định mình đến với chồng không phải vì vật chất.

Dù biết gia đình chồng rất giàu có nhưng chị Thủy quyết không nhận bất cứ sự hỗ trợ nào. Thời điểm mới qua Úc, chị nhận làm 2 – 3 việc một lúc vì chồng khó kiếm việc và vẫn đang học nghề sửa ô tô. “Ở bên này mình làm công nhân, ai kêu gì mình làm đó, dọn toilet, dọn rác mình cũng không ngại. Thậm chí khi mang bầu mình cũng đi làm đến lúc đẻ mới nghỉ”, chị Thủy chia sẻ.

Vợ chồng chị Thủy cùng bố mẹ chồng.

Để chứng minh mình lấy chồng không phải vì ham giàu như người ta bàn tán, bao nhiêu vất vả và gian khó chị Thủy cũng chẳng ngại. Đến lúc sinh con xong, vì chồng có bệnh nên không giúp đỡ được nhiều. Dù cuộc sống khó khăn nhưng chị Thủy luôn giữ sự tự trọng của mình, thầm an ủi đi được đến đâu sẽ hài lòng đến đó.

Thời điểm mang thai, chị Thủy vẫn đi làm để kiếm thêm tiền trang trải cuộc sống..
Bé con chào đời đã tiếp thêm động lực để hai vợ chồng cùng cố gắng.
Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM