Làm thịt kho trứng bằng lò nướng tưởng không ngon mà lại “ngon không tưởng”

Làm thịt kho trứng bằng lò nướng tưởng không ngon mà lại “ngon không tưởng”

Món thịt kho trứng là món ăn không còn xa lạ gì trong bữa cơm của mỗi gia đình, dưới đây là cách làm món ăn này vừa đơn giản vừa vô cùng ngon miệng mà bạn đừng nên bỏ qua.

Làm thịt kho trứng bằng lò nướng tưởng không ngon mà lại “ngon không tưởng”

Nguyên liệu:

– 4 thìa canh dầu ăn

– 4kg thịt nạc vai

– 2 củ hành tây

– 4 tép tỏi, băm nhỏ

– 3 thìa canh gừng băm

– 4 bông hoa hồi

– 3 thìa canh đường nâu

– 1 chén nước tương đen

– 1 chén giấm ăn

– 6 quả trứng gà

Cách làm:

– Đun nóng dầu ăn trong một nồi lớn, đến khi dầu sủi tăm thì cho miếng thịt lợn vào chiên vàng khoảng 5-6 phút (úp phần bì xuống).

– Lấy thịt đã chiên ra khỏi nồi, cho hành tây, tỏi, gừng và hoa hồi vào xào, thỉnh thoảng đảo qua cho đến khi hành bắt đầu mềm, khoảng 4-5 phút.

– Cho đường nâu vào nấu, khuấy đều khoảng 1-2 phút cho đến khi đường tan hết thì đổ nước tương đen và giấm vào khuấy đều.

– Trút thịt lợn trở lại vào nồi và đổ thêm khoảng 10 chén nước vào đun sôi ở lửa to.

– Đậy nắp và chuyển nồi vào lò nướng trong khoảng 3-4 giờ, cho đến khi thịt mềm và có thể dễ dàng xé nhỏ.

– Trong khi đó, luộc trứng rồi bóc vỏ và rạch nhẹ 4 đường vào lòng trắng mỗi quá trứng sao cho đẹp mắt.

– Lấy nồi thịt ra khỏi lò nướng, vớt thịt ra để vào đĩa, đun phần nước sốt còn lại trong nồi ở lửa lớn đến khi đặc lại khoảng 30 phút. ( Bạn nên để nước sốt còn lại khoảng 4 chén ).

– Cho trứng vào nồi đun tiếp từ 5-6 phút để nước sốt mặn ngọt ngấm vào lòng đỏ của trứng, sau đó thái thịt heo và cho vào nồi đảo nhẹ rồi tắt bếp.

– Thưởng thức ngay khi còn nóng hổi!

Tin liên quan: