Trang chủ » Đời sống
15 Tháng Sáu, 2024 9:12 sáng

Làm rõ nhóm “trộm nhí” gây ra 20 vụ trộm cắp

Liên quan đến nhóm “trộm nhí” gây ra hàng loạt vụ trộm bình ắc-quy trên địa bàn xã Phước Hưng (H. Tuy Phước, Bình Định), ngày 14-6, Công an xã Phước Hưng cho biết, đã điều tra làm rõ danh tính các “đạo chích”, gồm: Phạm Duy Khương (2007), Võ Hà Nam (2007), Ngô Nguyễn Huy Hoàng (2007, cùng trú xã Phước Hưng) và Mạn Như Phong (2007, trú xã Phước Quang, H. Tuy Phước).

Số bình ắc-quy tang vật trộm cắp được thu hồi.
4 đối tượng “trộm nhí” tại cơ quan Công an. Ảnh: Cơ quan Công an cung cấp.

 

Thời gian gần đây trên địa bàn xã Phước Hưng liên tiếp xảy ra các vụ trộm cắp bình ắc-quy trên các xe ô-tô. Hầu hết các xe ô-tô bị trộm bình ắc-quy đều đậu ở những khu đất trống, không người trông coi. Như đêm 26-5-2024, tại khu vực đất trống trước chùa Thiên Đức (xã Phước Hưng), kẻ gian đã lấy trộm 8 bình ắc-quy trên 3 xe tải và 1 xe máy đào của anh Đặng Văn L (1984, trú xã Phước Hưng). Tương tự, tối 22-5, tại xã Phước Hiệp (H. Tuy Phước), anh Nguyễn Hồng T. đậu ô-tô bãi đất trống cách nhà 300m đã bị kẻ gian tháo 2 bình ắc-quy trị giá 8 triệu đồng. Còn anh Trần Văn H. (1986, trú TX An Nhơn, Bình Định) cũng bị kẻ gian tháo trộm 3 bình ắc-quy trên xe tải vào đêm 22-5. Các vụ trộm có cùng thủ đoạn, kẻ gian tháo trộm chuyên nghiệp, ít để lại dấu vết tại hiện trường.

Sau khi tiếp nhận các tin báo trên, Công an xã Phước Hưng đã rà soát các đối tượng nổi trên địa bàn thấy nổi lên nhóm đối tượng là người địa phương bỏ học, ăn chơi lêu lổng nhưng thường xuyên tiêu xài phung phí. Nhóm đối tượng này nhiều lần bị Công an xã Phước Hưng gọi răn đe, giáo dục.

Số bình ắc-quy tang vật trộm cắp được thu hồi.

 

Sau khi nắm một số chứng cứ khác, Công an xã Phước Hưng đã triệu tập Phạm Duy Khương, Võ Hà Nam, Mạn Như Phong để điều tra, làm rõ. Các đối tượng khai nhận từ ngày 10-5-2024 đến khi bị phát hiện đã cùng nhau thực hiện 20 vụ trộm bình ắc-quy trên các địa bàn xã Phước Hưng, các xã lân cận và trên địa bàn TX An Nhơn. Đồng thời, 3 đối tượng khai nhận thêm đối tượng Ngô Nguyễn Huy Hoàng cùng tham gia các vụ trộm. Sau khi trộm được, các đối tượng bán bình ắc-quy lấy tiền tiêu xài, chơi game.

Hiện vụ việc đã được Công an xã Phước Hưng bàn giao cho đội nghiệp vụ Công an huyện Tuy Phước xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM