Kinh hãi khoảnh khắc bé trai bị kẹt tay vào thang máy khi đang đi cùng bà, mọi người ra sức giải cứu

Kinh hãi khoảnh khắc bé trai bị kẹt tay vào thang máy, hành động của người bà khiến tất cả lo lắng

Qua sự việc bé trai bị kẹt tay vào thang máy, chắc hẳn các bậc phụ huynh sẽ rút kinh nghiệm và có những biện pháp bảo vệ con mình khỏi nguy hiểm.

Thời gian gân đây, một đoạn clip dài hơn 30 giây ghi lại cảnh em bé bị kẹt tay vào cửa thang máy được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người không khỏi rùng mình. Cụ thể, theo diễn biến trong clip, bé trai vào thang máy cùng với một người phụ nữ ngoài 60 tuổi, được cho là bà. Khi chuẩn bị bước ra ngoài, bé trai chạm tay vào bề mặt cửa thang máy rồi bị cuốn theo dẫn tới tai nạn kinh hoàng.

Quá hoảng sợ, người bà đi cùng đã cố gắng giằng kéo tay cậu bé ra khỏi cửa thang nhưng bất thành. Nhiều người xung quanh phát hiện ra sự việc đã chạy tới hỗ trợ, cố gắng giúp đỡ người bà cứu cháu bé khỏi nguy hiểm.

Kinh hoàng bé trai bị kẹt tay vào cửa hàng máy, hành động của người bà khiến tất cả lo lắng

Đoạn clip là một lời cảnh tỉnh với tất cả mọi người, đặc biệt là những gia đình có em nhỏ khi sử dụng thang máy.

Mặc dù không biết kết quả ra sao, bé trai có bị thương nặng sau tai nạn bất ngờ này không nhưng clip là một lời cảnh tỉnh với mọi người, đặc biệt là những gia đình có em nhỏ. Vì trẻ em rất hiếu động, việc nghịch ngợm trong thang máy là điều không thể tránh khỏi, vì thế nên người lớn cần thận trọng để ý tránh tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Ngay sau khi được chia sẻ trên mạng xã hội, đoạn clip đã nhận được hàng nghìn lượt xem và bình luận. Bên cạnh những ý kiến lo lắng cho sức khỏe của em bé bị ảnh hưởng thì cũng có người cho rằng có lẽ vì quá hoảng loạn nên người bà đã làm sai cách. Không nên cố gắng kéo em bé ra, thay vào đó nên đứng lùi lại để không che khuất phần mắt thần của thang máy rồi bấm đóng cửa thang lại.

Theo một thợ thang máy chia sẻ, trong trường hợp trên nếu mọi người giải quyết theo cách này sẽ nhanh gọn hơn rất nhiều mà lại không tốn công sức. Lúc này, các bạn đứng nép vào trong thang máy, đừng cố đứng giữa cửa rồi kéo như thế, hãy nhớ đứng nép vào trong và bấm nút đóng cửa trong thang máy là được.”

Hành động ra sức kéo tay cháu bé ra khỏi thang máy của người bà có thể càng khiến bé bị kẹt hơn.

Người thợ này cũng cho biết thêm: “Chắc hẳn là do người bà hoảng quá nhưng mọi người nhớ là không nên kéo tay như này nếu gặp trường hợp tương tự nhé vì như thế không giải quyết được vấn đề mà còn có thể khiến bị kẹt hơn đó.”

Rất nhiều bậc phụ huynh đã chia sẻ bài viết và để lại bình luận tự nhắc nhở bản thân và mọi người cần phải hết sức cẩn thận khi đưa con trẻ đi trong thang máy. Bên cạnh đó, các bậc phụ huynh cũng cần lưu ý thêm những điều sau để tránh việc con nhỏ bị kẹt tay, hoặc chân vào thang máy:

– Bố mẹ cần kiểm tra giày dép của bé để đảm bảo chắc chắn, vừa vặn, tránh vướng víu gây mất an toàn. 

– Chuẩn bị nắm chắc lấy tay con để bước vào thang, tránh để trẻ chạy trước vào thang hoặc chạy nhảy không có sự kiểm soát của bố mẹ.

– Nhắc nhở báo trước con để con chủ động chuẩn bị bước khi sắp ra khỏi thang máy.

>> Xem thêm: Người phụ nữ 35 tuổi bị tố cáo “hấp diêm” nam sinh 14 tuổi ở Thủ Đức lên tiếng, công an vào cuộc điều tra

Minh Anh