Kinh hãi hàng loạt thức ăn có dòi lúc nhúc từ sườn đến móng giò, các chủ quán nói gì?

Kinh hãi hàng loạt thức ăn có dòi lúc nhúc từ sườn đến móng giò, các chủ quán nói gì?

Những con sinh vật bé "tí ti" nhưng lại làm tổ trong các món ăn khiến các khách hàng phát sợ

Sau vụ cá kho có dòi bò lúc nhúc tại 1 siêu thị thuộc quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội thì mới đây, dân mạng lại tiếp tục “khui” ra 1 số các quán ăn nổi tiếng cũng xuất hiện ổ sinh vật này.

Cụ thể, trên một diễn đàn về review ẩm thực, một tài khoản đã đăng tải hình ảnh và clip về miếng sườn bên trong dòi bò lúc nhúc gây xôn xao cộng đồng mạng.

Một tài khoản có tên D.T. cho biết đã mua 2 suất cháo sườn tại quán cô H. ở quận Đống Đa. Sau khi ăn cháo hơn nửa, D. mới ăn đến sườn, thì thấy bên trong lúc nhúc “ổ sinh vật”.

Kinh hãi hàng loạt thức ăn có dòi lúc nhúc từ sườn đến móng giò, các chủ quán nói gì?
Sau khi ăn cháo hơn nửa, D. mới ăn đến sườn, thì thấy bên trong lúc nhúc “ổ sinh vật”

Cô gái cho biết, vì nhìn thấy đám dòi lúc nhúc trong miếng sườn mà hai người đã quá sợ hãi và nôn hết phần thức ăn đó ra. Nhân đó, cô cũng cảnh báo tới các bạn trẻ không tin tin vào các review đồn đoán trên mạng xã hội để tránh ảnh hưởng đến sức khỏe cá nhân.

Theo thông tin ghi nhận, chủ quán cháo sườn H. không nhận được phản ánh của khách hàng về khúc sườn có giòi bò lúc nhúc. Bà cho biết, hình ảnh đăng tải trên MXH là khúc sườn ống, trong khi gia đình chỉ bán sườn sụn.

Kinh hãi hàng loạt thức ăn có dòi lúc nhúc từ sườn đến móng giò, các chủ quán nói gì?
Cận cảnh ổ sinh vật trong miếng sườn được cô gái này chụp lại. (Ảnh: internet)

Bà H. cho hay, cháo được nấu chín 2 – 3 tiếng trước khi bán, “không thể nào có giòi sống bên trong”. “Không chỉ tôi mà khách hàng cũng bức xúc thay khi có người nói tôi bán hàng không đảm bảo vệ sinh”.

Cũng trong diễn đàn review đồ ăn, một tài khoản cũng chia sẻ hình ảnh 1 miếng chân giò mất vệ sinh khi đi ăn bún bò Huế trên đường Thuỵ Khuê, Tây Hồ.

Cụ thể, người này viết: “Vào order đợi nước và bún như thường, bắt đầu bữa ăn thì đã thấy ny mình khều hỏi đây là dòi hay là cái gì, mình đã cẩn thận search ảnh gg, fb đủ kiểu 360 độ rồi thì thấy con này cũng … khá là giống con dòi.”

Kinh hãi hàng loạt thức ăn có dòi lúc nhúc từ sườn đến móng giò, các chủ quán nói gì?
Chủ tài khoản cho biết đã cùng người yêu đi ăn bún bò Huế. (Ảnh: FBNV)

Không biết đây có chính xác là dòi hay không, bạn trẻ này quyết định gọi chủ quán để xác minh thì cô giải thích do cốt xương bị đùn ra. “sau khi quyết định bỏ bữa thì có gọi cô chủ Quán ra để báo lại thì cô ấy có nói là do cốt xương bị đùn ra”, anh chàng này kể lại. Tuy nhiên, một số tài khoản đã để lại bình luận, chắc nịch cho rằng đây là dòi:

“móng tầu đông lạnh , có cái đã để dc 5-6 năm rồi”

“Xương này mình chắc chắn là đã để rất lâu , hầu hết các quán ăn lớn đều mua dự trữ thịt để cấp đông dùng dần chứ ko mua nhỏ lẻ mỗi ngày đâu”

“T nói thật đừng bh ăn mấy thứ như móng giò hay sườn các kiểu. Để k biết mấy năm trong nhà lạnh rồi ai mua mới mang đi. 50k 1 cân chân giò thử hỏi các ông ăn chân giò gì.”

“Khiếp chả có cái cốt nào tn hết, chắc chắn là móng giò đông lạnh lâu ngày r dòi lên ghê quá”

“thôi từ mai trở đi. Tự nấu tự ăn .kinh tởm ko chịu dc”

Vẫn biết việc đi ăn ngoài không thể tránh khỏi những thực phẩm bẩn, mất vệ sinh. Chính vì vậy, mọi người nên tạo cho bản thân 1 thói quen ăn uống tại nhà hoặc tìm gặp các địa chỉ ăn uống uy tín, đã được kiểm dịch để đảm bảo sức khỏe lành mạnh hơn.

T.P

>> Xem thêm: Vụ dòi bò lúc nhúc trong khúc cá kho tại cửa hàng thực phẩm CleverFood: Công an đang xác minh

Tin liên quan: