Kia Seltos âm thầm tăng giá nhưng vẫn rẻ hơn Hyundai Kona

Kia Seltos âm thầm tăng giá nhưng vẫn rẻ hơn Hyundai Kona

Đúng theo kế hoạch trước đó, cả 3 phiên bản của Kia Seltos đều được điều chỉnh giá bán nhưng vẫn chưa rõ liệu rằng đây đã phải là giá cuối của mẫu B-SUV này hay chưa.

Mới đây, website của Kia Việt Nam đã âm thầm điều chỉnh lại giá bán của Kia Seltos. Theo đó, giá 3 phiên bản của mẫu SUV đô thị cỡ B ăn khách này đều tăng thêm 10 triệu đồng so với trước đây, khởi điểm từ 609 triệu và cao nhất lên tới 729 triệu đồng.

Kia Seltos âm thầm tăng giá nhưng vẫn rẻ hơn Hyundai Kona

Bảng giá Kia Seltos trên website của Kia Việt Nam đã được điều chỉnh tăng 10 triệu đồng cho cả 3 phiên bản.

Việc THACO điều chỉnh giá bán của Kia Seltos là không mấy ngạc nhiên bởi ở thời điểm mẫu xe này được ra mắt vào tháng 7/2020, doanh nghiệp Việt đã nhấn mạnh giá cũ của Seltos chỉ là giá ưu đãi, chưa phải giá niêm yết. Đồng thời, thời điểm cuối năm ngoái, giới tư vấn bán hàng cũng đã chia sẻ rằng mẫu xe này sẽ tăng giá trong năm 2021.

Kia Seltos âm thầm tăng giá nhưng vẫn rẻ hơn Hyundai Kona

Việc Kia Seltos tăng giá không nằm ngoài dự đoán.

Sau khi tăng, giá bán của Kia Seltos vẫn giữ ở mức tầm trung trong phân khúc SUV đô thị cỡ B, vẫn thấp hơn đối thủ trực tiếp là Hyundai Kona (636 – 750 triệu đồng). Tuy nhiên, vẫn chưa rõ giá mới của Kia Seltos đã là giá niêm yết chưa hay liệu rằng hiện tại vẫn là giá ưu đãi và có thể sẽ tăng trong tương lai.

Kể từ khi được ra mắt Việt Nam vào năm ngoái, Kia Seltos vẫn luôn nằm khan hàng, người dùng muốn mua phải đặt cọc chờ vài tháng mới có xe. Tình trạng này kéo dài đến đầu tháng 3/2021 mới kết thúc, nhiều đại lý đã có sẵn xe để giao cho khách hàng, có cơ sở thiếu một số màu “hot”. Dẫu vậy, ở thời điểm hiện tại người dùng mua Seltos sẽ bớt cảnh mòn mỏi chờ xe.

Như vậy phải mất tới gần nửa năm, cơn sốt mang tên Kia Seltos mới có dấu hiệu giảm nhiệt. Thế nhưng tân binh này vẫn liên tục nắm giữ vị thế dẫn đầu phân khúc SUV đô thị cỡ B. Đơn cử như ở tháng 2/2021 khi thị trường ô tô Việt Nam bước vào giai đoạn thấp điểm do trùng với kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán và tháng Giêng, vẫn có tới 1.012 chiếc Kia Seltos được tiêu thụ và là mẫu xe duy nhất ngoài VinFast Fadil có kết quả bán hàng vượt mốc 1.000 xe.

Theo: TinXe.vn

Tin liên quan: