Trang chủ » Đời sống » Thế giới
19 Tháng Bảy, 2021 10:20 sáng

Không tin vào sự tồn tại của SARS-CoV-2, một vị ‘đại sư’ đã chủ động hít lấy hít để virus từ bệnh nhân và cái kết: Chết vì covid-19

Mashudin là một người “trị liệu thần kinh” nổi tiếng ở địa phương. Mashudin tuyên bố rằng mình có thể chữa khỏi các bệnh câm, điếc bằng một “phương pháp thần kỳ”.

Mặc dù tình hình dịch bện COVID-19 vẫn đang diễn ra phức tạp trên toàn thế giới, các quốc gia vẫn đang gồng mình để đối phó với dịch bệnh trong đó có Indonesia thì vẫn có một số người không tin vào sự tồn tại của SARS-CoV-2.

Mashudin không tin vào sự tồn tại của COVID-19

Muhammad Mashudin, 47 tuổi, đến từ tỉnh Đông Java, Indonesia là một trong những người không tin virus Corona tồn tại. Mashudin là một người “trị liệu thần kinh” nổi tiếng ở địa phương. Mashudin tuyên bố rằng mình có thể chữa khỏi các bệnh câm, điếc bằng một “phương pháp thần kỳ”. Mashudin thu phí điều trị cao đối với người giàu nhưng sẽ điều trị miễn phí cho bệnh nhân nghèo nên rất nhiều người tìm đến ông để chữa bệnh/

Vậy nhưng vị “đại sư” này lại không tin vào sự tồn tại của virus Corona trên thế giới này và ông không bao giờ đeo khẩu trang. Để chứng minh quan điểm của mình là đúng, vào tháng 4 năm nay, Mashudin và một người bạn của mình đến thăm một bệnh nhân nhiễm COVID-19 đang điều trị tại bệnh viện địa phương. Ba người nói chuyện với nhau mà không mặc đồ phòng hộ hay đeo khẩu trang, sau đó một sự việc “kỳ lạ” đã xảy ra.

Ban đầu, Mashudin đển người bạn tiếp cận bệnh nhân, khi bệnh nhân thở ra và hít vào, người bạn này dùng tay để quạt cho luồng không khí này chui vào mũi mình. Sau đó, Mashudin cũng cúi xuống và tiếp cận bệnh nhân, ông dùng tay quạt hơi thở của bệnh nhân về phía mình. Mashudin há miệng ra, ông cố gắng hít lấy hít để luồng không khí này. Mashudin muốn chứng minh với thế giới rằng, không có SARS-CoV-2 tồn tại trên thế giới này.

Mashudin và một người bạn đến bệnh viện để hít lấy hít để luồng không khí từ bệnh nhân COVID-19

Không lâu sau đó, cả Mashudin và người bạn của mình đều được chẩn đoán nhiễm COVID-19. Trong khi người bạn của Mashudin còn trẻ và vẫn đang được điều trị thì “đại sư” Mashudin lại không được may mắn như vậy. Theo truyền thông địa phương ngày 13/7, Mashudin đã qua đời vì nhiễm COVID-19.

Dù đã bị nhiễm COVID-19 vậy nhưng Mashudin vẫn từ chối điều trị

Điều đáng nói là khi tình trạng bệnh khá nghiêm trọng, Mashudin vẫn từ chối đến bệnh viện, ông vẫn tin chắc rằng mình không bị nhiễm COVID-19. Rất nhiều bạn bè của Mashudin đều không thể tin, một “đại sư” như Mashudin lại chết vì COVID-19.

Indonesia hiện đang là điểm nóng của châu Á khi vượt qua cả Ấn Độ với hơn 40.00 ca mắc Covid-19 mỗi ngày và số lượng tử vong cũng ở mức cao kỉ lục. Theo Guardian, Indonesia có gần 52.000 ca Covid-19 mới trong ngày 17/7, cao hơn Ấn Độ và Brazil – 2 điểm nóng Covid-19 của thế giới -trong ngày thứ 3 liên tiếp. Quốc gia Đông Nam Á cũng ghi nhận hơn 1.000 ca tử vong trong ngày 17/7, nâng tổng số ca tử vong vì dịch bệnh của nước này lên hơn 72.400 người.

Các tình nguyện viên tranh thủ nghỉ ngơi trước khi đưa quan tài người tử vong vì Covid-19 đi chôn cất ở Indonesia. Ảnh: Reuters

Tờ Straits Times đưa tin, số ca Covid-19 mới của Indonesia ghi nhận trong 3 ngày, từ 13/7 đến 16/7, là hơn 400.000 ca.

Nếu tình trạng này tiếp tục, hệ thống y tế của Indonesia sẽ nhanh chóng sụp đổ, theo bác sĩ Adib Khumaidi, người phụ trách nhóm dập dịch của Hiệp hội Y khoa Indonesia (IDI).

H.V(t/h) 

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM