Trang chủ » Đời sống » Xã hội
21 Tháng Sáu, 2021 5:25 chiều

Không đeo khẩu trang bị nhắc, 2 cô gái xinh đẹp gân cỗ cãi tay đôi: “Bảo vệ mà như ông nội người ta!”

Không đeo khẩu trang ra ngoài, hai cô gái bị bác bảo vệ nhắc thì gân cổ lên cãi tay đôi khiến ai nấy đều bất bình.

Hiện, diễn biến dịch Covid-19 vẫn rất phức tạp và điều đầu tiên để mỗi người có thể tự bảo vệ mình là rửa tay thường xuyên, đeo khẩu trang khi ra ngoài… Thế nhưng, vẫn còn một số cá nhân coi nhẹ việc này, điển hình như trường hợp của 2 cô gái dưới đây.

Theo đó, trên mạng xã hội mới đây lan truyền một clip ghi lại cảnh hai cô gái dù ở nơi công cộng nhưng không đeo khẩu trang. Chưa dừng lại ở đó, họ còn có hành động cãi tay đôi khi bị nhắc nhở khiến dân tình xem xong mà thấy vô cùng ngán ngẩm.

Hai cô gái trong clip. (Ảnh cắt từ clip).

Cụ thể, thấy hai cô gái không tuân thủ quy định phòng chống dịch trong khuôn viên sảnh chung cư, nam bảo vệ tại đây đã lịch sự yêu cầu họ đi ra ngoài rằng: “Các em không có khẩu trang thì không được vào khu vực này”.

Sau khi được nhắc nhở, hai cô gái có nói rằng do bây giờ không mang theo khẩu trang bên người nên lát nữa sẽ đeo. Tuy nhiên, trước tình hình dịch như hiện tại, người đàn ông trong clip nhất quyết không đồng ý và yêu cầu họ ra khỏi khu vực nội khu mà anh đang quản lý.

Lúc này, do kì kèo giải thích không được, 2 cô gái trẻ quay sang hỏi thách thức lại rằng: “Anh có giấy tờ gì để trục xuất tụi em ra khỏi khu này không? Bảo vệ mà làm như ông nội người ta vậy á”.

Cứ thế, sau một hồi đôi co, họ nhất quyết không chịu ra ngoài hay tìm cách xử lý vấn đề đeo khẩu trang mà đứng cãi với nam bảo vệ.

Dù được nhắc nhở và yêu cầu ra ngoài nhưng hai cô gái vẫn cãi lại bằng được. (Ảnh cắt từ clip).

Đoạn clip được chia sẻ khiến nhiều người bức xúc, họ cho rằng anh bảo vệ cần xử lý mạnh tay hơn nữa. Bên cạnh đó, cư dân mạng cũng bày tỏ ý kiến cần có biện pháp xử lý thích đáng những người thiếu ý thức và không chấp hành nghiêm chỉnh quy định như trên.

– “Chẳng hiểu nghĩ cái gì luôn ấy. Không biết phòng dịch thì có lúc hối không kịp đâu nhé”.

– “Bảo vệ sức khỏe cho chính mình cũng cần phải ép buộc ư? Thế này thì phòng dịch kiểu gì đây.”’

– “Cho lên phường luôn? Phạt nặng để làm gương.”

Trước đó tại TPHCM, dân tình cũng từng phẫn nộ với người phụ nữ “quậy tưng” vì bị nhắc đeo khẩu trang bị phạt nghiêm. Theo đó, khoảng 23 giờ 45 ngày 31-5, chị N. (ngụ Q.4) dẫn bé gái vào cửa hàng tiện lợi trên đường Tôn Đản, P.13 để đóng tiền điện.

Ảnh cắt từ clip.

Người này không thực hiện việc đeo khẩu trang nên đã được nhân viên cửa hàng nhắc nhở về hành vi này. Tuy nhiên, N. không chấp hành mà lớn tiếng nên nhân viên cửa hàng gọi báo công an phường. Nhận tin báo, Công an P.13 đã có mặt, giải thích, nhắc nhở, yêu cầu N. xuất trình giấy tờ.

N. không những không chấp hành, hợp tác mà còn to tiếng với công an và cán bộ phường. Clip về vụ việc chia sẻ trên MXH đã gây bức xúc dư luận, nhiều người đã lên án việc coi thường dịch bệnh, coi thường cộng đồng của người phụ nữ này.

>> Xem thêm: Nhổ nước bọt vào mặt nam thanh niên, người phụ nữ bị “đi đường quyền” ngã sấp mặt ngay giữa đường

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM