Trang chủ » Đời sống
15 Tháng Bảy, 2021 2:59 chiều

Không biết chợ bị rào, bà cụ lưng còng mang 2 mụt măng đi bán được chiến sĩ công an mua giúp rồi chở về tận nhà

Hành động ấm lòng mùa dịch của những chiến sĩ công an đối với bà cụ tại Cần Thơ nhanh chóng được chia sẻ trên khắp các diễn đàn và nhận về nhiều lời khen ngợi.

Mới đây trên mạng xã hội chia sẻ hình ảnh về 2 cán bộ CSGT giúp một cụ bà lưng còng đang mang 2 mụt măng tre ra chợ bán.

Cụ thể tại chợ Phong Điền (TP Cần Thơ), bà cụ 85 tuổi không hay chợ đã rào chắn do hạn chế vì dịch bệnh nên đã mang măng đi bán. Thấy vậy, 2 cán bộ CSGT huyện Phong Điền đang làm nhiệm vụ đã mua măng giúp rồi lấy xe đưa cụ về tận nhà.

Cụ bà 85 tuổi được các chiến sĩ công an giúp đỡ.

Theo Báo Người Lao Động, trung tá Nguyễn Văn Ân, Phó Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Phong Điền, là 1 trong 2 cán bộ đã giúp bà cụ trên cho biết, sự việc diễn ra vào ngày 13/7, trong lúc làm nhiệm vụ, trung tá cùng đại úy Lê Hoàng Nghiệm (cán bộ Đội CSGT Công an huyện Phong Điền) thấy một cụ bà tay xách chiếc giỏ, bên trong có 2 mụt măng tre để mang ra chợ bán.

Thấy cụ bà lưng còng đi lại khó khăn và đang trong thời điểm giãn cách xã hội, chợ bị rào chắn để phòng dịch nên trung tá Ân và đại úy Nghiệm đã tiến đến hỏi thăm. Được biết, cụ bà năm nay 85 tuổi, nhà có vài mụt măng nên chặt mang ra chợ bán.

Trung tá Ân liền mua luôn 2 mụt măng, rồi đưa cụ bà đến nhà thuốc gần đó mua thuốc uống. Biết trung tá Ân mua măng giúp cụ, nhân viên nhà thuốc không lấy tiền. Sau đó, trung tá Ân lấy xe đưa cụ bà về tận nhà cách chợ 2 km.

Một người dân gần chợ chứng kiến nghĩa cử cao đẹp của 2 cán bộ CSGT nên đã dùng điện thoại ghi lại hình ảnh nhân văn này, sau đó đăng tải lên mạng xã hội.

Sau đó hình ảnh này được nhiều dân mạng chia sẻ lại. Đây là một hình ảnh ấm lòng trong thời điểm dịch bệnh đang diễn ra căng thẳng nhưng tình người và những câu chuyện ý nghĩa vẫn xuất hiện ở quanh ta.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM