Khóa học âm nhạc truyền thống gây phản cảm: Thầy giáo tắm bùn, ôm ấp thân mật quá đà với học viên - Webgiaitri.vn

Khóa học âm nhạc truyền thống gây phản cảm: Thầy giáo tắm bùn, ôm ấp thân mật quá đà với học viên

Những hình ảnh ôm vai, bá cổ, tắm bùn cùng học viên của thầy giáo dạy nhạc tên V.T (Đồng Nai) đã khiến dư luận phẫn nộ.

Khoá học âm nhạc dân tộc kì lạ này do ông V.T (hiện đang cư ngụ tại Đồng Nai) thành lập. Ông xuất thân trong một gia đình có dòng dõi hoàng tộc triều Nguyễn nên từ nhỏ ông đã được dạy về âm nhạc dân tộc. V.T cũng từng giảng dạy bộ môn nhạc cổ truyền ở Nhạc viện Huế trước 1975.


Sau này, ông cùng vợ đi vào Long Thành (Đồng Nai) lập nghiệp. D.T.T là nơi dạy nhạc, học nhạc do cả hai lập nên, lấy cảm hứng từ nhà hát Duyệt Thị Đường (Huế). Trên trang Facebook D.T.T thường xuyên đăng tải những hình ảnh xung quanh quá trình học nhạc của các học viên.


Trong đó, thầy giáo V.T thường xuyên có hành động ôm ấp, quàng vai bá cổ các học viên nữ. Hình ảnh được đăng kèm dòng trạng thái rất “thi vị”, cho rằng việc học nhạc phải “thoát tục” và bay bổng.


Tại D.T.T các học trò cũng phải trải qua một nghi thức kì lạ: tắm bùn và nhận bảo kiếm. “Đây là một trong những cây đàn cuối cùng cẩn ốc sơn mài của D.T.T. Muốn có đàn chạm ngọc thì phải chờ một tháng” – ông viết. Hình ảnh người thầy tắm bùn cùng cô học viên mặc đồ gợi cảm nhận được phản ứng gay gắt từ cộng đồng mạng vì thiếu chuẩn mực và phản cảm.

Về phía học viên, các cô gái vẫn thể hiện thái độ một mực kính trọng người thầy. Đa số họ đều là những cô gái từ nước ngoài trở về. Có thể họ “cảm” được cách mà thầy V.T dạy nên một mực theo học. 


Trước những sự chỉ trích gắt gao từ dư luận, mới đây, thầy V.T đã đăng lên trang cá nhân những cảm nhận của học viên trong suốt nhiều tháng ở D.T.T để chứng minh khoá học của mình truyền được cảm hứng cho nhiều người.


“Mấy người chỉ nhìn thầy qua facebook thì tò mò. Thầy tôi có hàng ngàn cô đệ tử, họ đều là mỹ nhân.

Thầy có hàng triệu bức ảnh đẹp của những chuyến du ngoạn phiêu lưu mạo hiểm. Nhưng khoảnh khắc ngày hôm nay, khi nhìn Thầy vuốt ve đôi bàn tay của cô gái này. Ánh mắt của Thầy. Năng lượng ấm áp. Nước mắt tôi bất giác lăn dài .

Đôi khi ta nghi ngờ tất cả. Không phải tại cuộc đời đáng sợ. Chỉ là trí ta chưa đủ sáng, tâm ta chưa đủ rộng. Thầy thường thương hơn, dành nhiều sự quan tâm hơn cho những thân phận khó khăn, yếu thế” – một học viên viết.

Hiện câu chuyện về thầy V.T và nơi dạy học của mình nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Bích Lân