Trang chủ » Giải trí » Phim ảnh
28/09/2022 18:42

Khi văn bản thanh minh không còn hiệu lực “kêu oan” ở Cbiz

Trước đây, mỗi khi ngôi sao gặp phải tin đồn gì đó, dù lớn hay nhỏ thì họ thường ra văn bản thanh minh, thậm chí là khởi kiện kẻ tung tin đồn. Khi thấy thần tượng mạnh mẽ phủ nhận như thế, fan hâm mộ cũng thở phào nhẹ nhõm, và yên tâm tin tưởng tuyệt đối vào idol nhà mình. Nhưng đó đã là “xưa rồi, Diễm ơi!” vì hiện tại, động thái như thế không còn có hiệu lực “kêu oan” nữa, vì rằng dư luận đã mất niềm tin vào nghệ sỹ Hoa Ngữ rồi.

Mới đây, Trương Nhất Sơn vướng phải tin đồn thất thiệt làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh tiếng của mình khi nhiều bloggers bảo rằng, nam diễn viên đã bị “bớ đi”. Ngay lập tức, ồn ào này đưa tên tuổi của Trương Nhất Sơn chễm chệ trên No.1 hotsearch. Dù rằng bản thân bị réo tên vào sự việc chẳng mấy hay ho như thế, vậy mà suốt gần 2 tiếng đồng hồ, anh chàng bạn thân của Dương Tử chẳng hề có động thái “thanh minh, thanh nga” nào dù dân tình thấy anh đang ở chế độ online.

Với thái độ lặng im như tờ này của Trương Nhất Sơn càng khiến công chúng thêm phần nghi ngờ, họ đoán rằng anh chàng sẽ chẳng dám lên tiếng phủ nhận vì sợ bị Weibo xóa bài, bị “vuốt mặt” như trường hợp của Lý Dịch Phong. Nhưng rồi Trương Nhất Sơn không còn “lặng im như tờ” nữa, phía nam diễn viên ra thông báo anh vẫn hoạt động nghệ thuật bình thường, các tin tức là sai sự thật.

Mình đọc qua văn bản thanh minh này của Trương Nhất Sơn thì quả thực ngôi sao Nhà Có Trai, Có Gái phủ nhận chi tiết hơn chứ không hề qua loa như anh chàng họ Lý đã ngã ngựa kia. Dù đã lên tiếng “kêu oan” là thế, nhưng Trương Nhất Sơn không nhận được sự tin tưởng và ủng hộ từ cộng đồng mạng. Họ còn mỉa mai rằng làm thế này thì đúng quy trình rồi đó, chuẩn bị “lên đài” như anh Phàm Tăm và anh Phong đi là vừa.

Đúng là nghệ sỹ như làm dâu trăm họ mà, im lặng thì cũng bị nói, mà lên tiếng rồi cũng không xong. Giờ Cbiz ra nông nỗi này là do Ngô Diệc Phàm chứ còn ai vô đây nữa. Lúc chưa “ngã ngựa”, Ngô Diệc Phàm là một trong những nghệ sỹ ưa kiện cáo nhất, nên khi tin đồn khiến anh ta bay màu nổ ra, cũng như bao lần trước, Phàm tăm rất mạnh miệng phủ nhận, ra hẳn văn bản tuyên bố: “Nếu tôi làm sai, tôi sẽ tự động vào trại“. Và đúng thế thật, anh ta đã vào liền ngay và luôn.

Tiếp nối như Phàm đệ, quy trình của Lý Dịch Phong cũng tương tự như thế, cũng lên tiếng thanh minh, giải thích như kiểu mình thật sự bị oan ấy, và rồi kết cục thì hai anh cũng y chang như nhau thôi. Qua bao lần thế này, chẳng trách dư luận lại mất lòng tin vào nghệ sỹ đến thế.

>>> Xem thêm: Trâu Triệu Long nổi nhờ Châu Tinh Trì, tự tin “ăn đứt” Chân Tử Đan

Vì vậy, mình thấy dù minh tinh có phát văn bản thanh minh (có dấu mộc đỏ) để đính chính, phủ nhận tin đồn đi chăng nữa thì chẳng còn tác dụng gì nữa đâu. Tác dụng của ra thông báo là nhằm níu giữ sự tin tưởng của khán giả, mà trong tình thế này, có ai mà tin nổi nghệ sỹ cơ chứ. Do đó, biện pháp duy nhất mà Nam Phong thấy còn hữu hiệu trong việc kêu oan đó chính là đi báo công an đó về chuyện bị tung tin đồn vu khống, còn không thì thà im lặng còn hơn.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM