Trang chủ » Đời sống
25 Tháng Năm, 2021 4:12 chiều

Khẩu trang vàng mã giá 170.000 đồng/cái để cúng cô hồn đắt hàng mùa COVID

Các gia đình thay vì mua vàng mã, đốt tiền âm, xe, nhà, quần áo … như mọi năm, thì năm nay trong số lễ vật dâng cúng người âm còn có thêm cả... khẩu trang "để phòng COVID".

Thị trường vàng mã thường sôi động nhất mỗi khi đến mùa cô hồn. Có thể nói rằng, không đâu bắt kịp xu hướng bằng các cửa hàng vàng mã với những mặt hàng chất liệu giấy không khác gì đồ thật trên trần gian.

Tại Singapore, một cửa hàng vàng mã đã vô cùng thức thời khi bày bán khẩu trang bằng giấy để cúng cô hồn. Thật đúng kiểu “trần sao âm vậy”.

Mặt hàng khẩu trang độc đáo này nhanh chóng gây sốt trên mạng xã hội sau khi một tài khoản chia sẻ bức ảnh chụp quầy hàng kèm lời bình luận hài hước lên Facebook: “Sắp đến tháng cô hồn rồi đó, ai cần mua khẩu trang thì nhắn tin cho tôi ngay nhé.”

Một số bình luận còn đùa vui rằng: “Mấy người vô ý thức không chịu đeo khẩu trang cần mấy cái này để tỉnh ngộ này, không đeo khẩu trang trên trần thì xuống âm đeo nhé!” hay gợi ý các nhà sản xuất nên làm cả “điện thoại có cài sẵn định vị để tiện cho người âm… khai báo y tế”.

Trong khi đó, một số cư dân mạng thậm chí còn hóm hỉnh đùa rằng các cô hồn năm nay không thể sang thăm hạ giới vì… chưa được cấp phép an toàn qua biên giới Singapore.

Mỗi chiếc khẩu trang cúng cô hồn có giá không hề rẻ: 10 SGD (tương đương 170.000 đồng) nhưng vẫn được nhiều người sắm.

Mỗi chiếc khẩu trang vàng mã có giá tới 170.000 đồng.

Để “nâng tầm thương hiệu”‘ những chiếc khẩu trang giấy thậm chí còn được dán nhãn – “khẩu trang dành cho tổ tiên”. Có vẻ như chủ quầy hàng này nghĩ rằng dù đã qua thế giới bên kia, những người âm cũng nên cảnh giác với COVID-19 khi đi thăm đường phố của chúng ta.

Singapore ban hành quy định bắt buộc phải đeo khẩu trang khi đi ra đường từ tháng 4. Người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang khi sử dụng phương tiện giao thông công cộng, đi đến siêu thị, cửa hàng tiện lợi, nhà thuốc và trung tâm mua sắm. Người vi phạm lần đầu sẽ bị phạt 300 SGD (gần 5 triệu đồng) và mức phạt cho hành vi tái phạm là 1.000 SGD (hơn 16,5 triệu đồng). Người nước ngoài có thể bị tước giấy phép cư trú nếu vi phạm – tương tự như chế tài cho người nước ngoài vi phạm quy định giãn cách xã hội.

>> Xem thêm: Được đưa đi điều trị Covid-19, cặp vợ chồng cố thủ suốt 2 tiếng trong nhà

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM