Trang chủ » Đời sống
23/11/2022 14:27

Kết hôn qua mai mối, vợ xúc động với tình cảm chồng dành cho bố mình

Mới đây, mạng xã hội xúc động chia sẻ đoạn clip chàng rể 10 năm cõng bố vợ đi chạy thận. Ngay sau khi đăng tải đoạn clip đã nhanh chóng gây bão bởi tấm lòng hiếu thảo của chàng trai. Được biết, người đàn ông trong đoạn clip là anh Nguyễn Văn Sơn (37 tuổi, ở Tiền Giang). Bên cạnh sự hiếu thảo, câu chuyện chàng trai nhận lời ở rể ngay ngày đầu ra mắt cũng khiến netizen vô cùng quan tâm. 


Vì nhà ở giữa cánh đồng nên chàng rể đều đặn 10 năm cõng bố vợ đi qua con đường đất tới bệnh viện chạy thận. (Ảnh: Cắt từ clip TikTok D.M.T)

Chàng trai đồng ý ở rể ngay lần đầu ra mắt, coi bố mẹ vợ như bố mẹ đẻ

Chị Phan Thị Phụng (34 tuổi, ngụ H.Cai Lậy, Tiền Giang) vợ anh Sơn chia sẻ với Báo Thanh Niên cho hay cách đây 13 năm chị được 1 người quen mai mối cho anh. Gia đình chị không có con trai, chỉ có 3 chị em gái. Trong đó, chị cả đã đi lấy chồng còn em út lại đi làm ăn xa.

Chính vì thế, ngay lần gặp đầu tiên cha của chị đã hỏi anh Sơn có đồng ý ở rể hay không. Nghe thấy vậy chàng trai không trả lời luôn mà quay sang hỏi chị Phụng: “Em có chịu không?”. Lúc đó, chị Phụng cũng rất bối rối không biết trả lời ra sao nên đồng ý nghe theo sự sắp xếp của cha. Cả hai chính thức thành vợ thành chồng sau 6 tháng tìm hiểu. Chính chị Phụng cũng không thể ngờ đám cưới qua mai mối này lại giúp chị có một người chồng tuyệt vời, là chỗ dựa vững chắc cho cả gia đình.


Chàng rể tận tâm chăm sóc và coi bố vợ như bố ruột của mình. (Ảnh: Thanh Niên)

Kể từ khi về làm rể, anh Sơn vô cùng chăm chỉ làm ăn, hiếu thảo với bố mẹ vợ. Cách đây 10 năm, ông Phan Văn Thoa (60 tuổi, ba của chị Phụng) bắt đầu phải đi chạy thận. Vì nhà ở giữa cánh đồng, không thể đi xe máy vào được nên mỗi lần đi chữa bệnh anh Sơn lại cõng bố vợ đi hết con đường đất khoảng 100m mới ra đến đường lớn. Sau đó, chàng rể tiếp tục chạy xe thêm 20km để đưa bố vợ tới bệnh viện. Dòng dã như vậy suốt 10 năm qua, bất kể mưa hay nắng anh Sơn đều đặn đưa bố vợ đi chữa bệnh.

“Đoạn đường bờ ruộng trời nắng thì không sao, trời mưa thì trơn lắm. Từ ngày về ở rể đến nay, chồng tôi gánh hết việc nặng trong nhà. Mỗi tuần 3 lần đưa cha vợ đi chạy thận, những ngày còn lại thì đi mần ruộng”, chị Phụng chia sẻ với Thanh Niên.


Bất kể mưa hay nắng anh Sơn đều không bỏ ngày nào cõng ông Thoa đi chữa bệnh. (Ảnh: Thanh Niên)

Không chỉ anh Sơn mà bố mẹ ruột của anh cũng rất đồng tình với cách làm của con trai. Biết hoàn cảnh gia đình sui gia neo người, ông bà chấp nhận cho con trai về ở rể. Vì hai gia đình cách nhau 5km nên cũng tiện chạy qua chạy lại giữa hai bên.

Các anh em bên chồng của chị Phụng cũng rất tốt bụng, chu đáo. Những ngày vợ chồng chị đưa cha đi chữa bệnh chưa kịp làm ruộng họ còn chủ động sang phụ giúp. Cũng nhờ vậy mà hơn chục năm qua vợ chồng anh Sơn vẫn dung hòa được giữa hai bên gia đình.


Sự hiếu thảo của chàng rể khiến gia đình vợ vô cùng xúc động. (Ảnh: Cắt từ clip TikTok D.M.T)

Bố vợ xúc động coi con rể hơn cả con ruột

Nhìn những gì chàng rể tận tâm chăm sóc mình hơn chục năm qua cũng như gánh vác mọi công to việc lớn trong nhà, ông Phan Văn Thoa vô cùng xúc động. Ông con anh Sơn như con trai ruột của mình. Không chỉ ân cần cõng cha vợ đi chữa bệnh, anh Sơn còn giúp bố vợ vệ sinh cá nhân hàng ngày. Vì tuổi cao sức yếu, có nhiều bệnh nền lại mới mắc Covid-19 nên sức khỏe của ông Thoa đã yếu đi nhiều. Tuy nhiên, nhìn thấy tình cảm của người con rể cũng khiến ông cảm thấy ấm lòng.

“Nhà tôi không có con trai mà có được con rể vậy còn hơn cả con ruột nữa. Thấy cách nó chăm tôi, lo công chuyện trong nhà khổ cực mà thương lắm. Tôi chỉ mong có con đường để đi thăm khám cho an toàn, con đỡ phải cõng”, ông Thoa chia sẻ với Thanh niên.


Vợ chồng anh Sơn, chị Phụng ngồi bên cha mẹ, tuy căn nhà đơn sơ nhưng đầy ấm áp. (Ảnh: Thanh Niên)

Bên cạnh đó, anh Sơn cũng rất tâm lý, bất kể cha vợ thèm anh gì anh đều tìm cách mua bằng được về nấu cho ông tẩm bổ. Tâm sự với báo Thanh Niên, chàng trai cho hay anh coi bố mẹ vợ như bố mẹ ruột của mình. Chính vì thế khi thấy bố đau yếu anh cố gắng chăm sóc bố, lo toan mọi việc trong nhà.

Sự hiếu thảo, chân chất, thật thà của anh Sơn khiến bà con trong vùng ai cũng cảm động. Người em gái đi làm ở xa cảm thấy biết ơn anh rể bội phần vì nhờ có anh mà gia đình vượt qua những khó khăn trong suốt nhiều năm qua.

“Anh Ba tôi rất tội, cuộc sống ảnh chân chất vậy đó, mưa nắng gì ảnh cũng đều đặn cõng ba đi chạy thận. Ngày nào chạy thận là anh cõng cha qua đường đất ở cánh đồng, rồi anh chị chở cha chạy 20 km đến bệnh viện từ 9 giờ 30 sáng đến 16 giờ mới xong việc. Con cái đi học phải nhờ người rước giùm. Tôi nghĩ hiếm gặp được người con rể nào như anh lắm. Bên hai bác sui cũng hiểu hoàn cảnh nên ủng hộ anh về ở rể”, chị Phan Thị Mộng Kiều (30 tuổi, em gái chị Phụng) hết lời khen ngợi anh rể với báo Thanh Niên.


Bố mẹ đẻ anh Sơn cũng rất ủng hộ cách làm của con trai. (Ảnh: Cắt từ clip TikTok D.M.T)

Con rể nghỉ việc chăm sóc mẹ vợ bị bệnh K

Trước đó, mạng xã hội cũng xúc động chia sẻ câu chuyện chàng rể ân cần chăm sóc mẹ vợ mắc bệnh K. Cụ thể, đó là câu chuyện của anh Dương Việt Thắng (Bắc Ninh) được đăng tải trên Báo Phụ nữ khiến nhiều người xúc động. Từ khi biết tin mẹ vợ phát bệnh, anh Thắng thức trắng đêm tìm tài liệu y khoa với hy vọng “còn nước còn tát”. Thậm chí, chàng rể còn sẵn sàng nghỉ việc ở nhà chuyên tâm chăm sóc mẹ vợ.

Nhiều người lo lắng anh nghỉ việc sẽ ảnh hưởng đến kinh tế của gia đình nhưng người đàn ông chỉ cười đáp: “Mẹ tôi sống khỏe được ngày nào là xem như tôi có tiền được ngày đó. Việc quan trọng của tôi lúc này là chăm con ăn học, chăm vợ ăn diện và chăm mẹ vợ khỏe lên từng ngày”, anh Thắng chia sẻ với báo Phụ nữ.


Anh Thắng tìm hiểu mọi biện pháp từ đông y đến tây y để giúp mẹ chữa bệnh. (Ảnh: Báo Phụ nữ) 

Vì vợ là con một nên anh Thắng cũng được bố mẹ vợ coi như con trai, mỗi lần nhắc đến hai con ông bà đều gọi “con gái, con trai tôi”. Thậm chí nhiều người còn nhầm tưởng rằng gia đình bố mẹ vợ anh có 1 trai, 1 gái. Bản thân anh Thắng cũng luôn coi bố mẹ vợ như bố mẹ ruột của mình. Cứ có thời gian rảnh là vợ chồng anh lại về ngoại ăn cơm. Khi thấy nhà bố mẹ vợ có chiếc bóng đèn hỏng hay tủ lạnh không đông được đá là anh lại chủ động đi mua ngay cái mới.


Chàng rể còn đích thân đưa bố mẹ vợ đi chụp ảnh kỷ niệm ngày cưới. (Ảnh: Báo Phụ nữ)

Câu chuyện khiến nhiều người cảm động bởi sự hiếu thảo của anh Thắng. Hội chị em cũng xuýt xoa ngưỡng mộ, chỉ ước sau này bản thân có thể lấy được người chồng chu đáo như vậy.

>>>Xem thêm: Nghe tin con rể ốm, bố vợ bắt xe đi 3 tiếng đồng hồ xuống chăm

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM