Trang chủ » Đời sống » Xã hội
18 Tháng Năm, 2021 10:30 sáng

Kết hôn 5 năm, người vợ thú nhận không yêu chồng mà lén lút hẹn hò cùng người đàn ông khuyết tật

Dù đã có chồng nhưng người vợ vẫn hẹn hò cùng với một người đàn ông khác. Thậm chí, cô còn khó chịu khi người mình yêu đi lấy vợ.

Khi kết hôn, nếu không còn yêu thương nhau, các cặp vợ chồng có thể lựa chọn ly hôn. Tuy nhiên, việc ngoại tình khi đang có vợ hoặc chồng là điều khó chấp nhận.

Mới đây, một người phụ nữ kể về việc đã có chồng con nhưng vẫn đi yêu người khác: “Có lẽ tôi là loại đàn bà khốn nạn nhất trên đời. Tôi lấy chồng đã 5 năm. Có chung với nhau 2 đứa con. Nhưng tôi chưa bao giờ yêu chồng tôi cả. Cuộc sống vợ chồng không có tình yêu nên chẳng thể nói là hạnh phúc, nhưng lại rất thoải mái. Việc ai người ấy làm, không can thiệp vào công việc và chuyện riêng tư của nhau, không mấy khi nói chuyện và cũng không bao giờ cãi lộn to tiếng. Chúng tôi, như 2 cái cột nhà đứng song song nhau vậy, sống với nhau vì nghĩa vợ chồng, vì trách nhiệm và cùng nhau chăm sóc con. Cuộc sống nhẹ nhàng, bình yên đến nhàm chán.

Kết hôn 5 năm, người vợ thú nhận không yêu chồng mà lén lút hẹn hò cùng người đàn ông khuyết tật. Ảnh minh họa.

Trong lòng tôi. Luôn luôn có hình bóng 1 người khác, anh ấy là 1 người khuyết tật. Có làm cùng công ty cũ của tôi. Tôi yêu anh bởi nghị lực, sự chân thành và tử tế của anh đối với mọi người. Nhưng anh lại luôn tự ti với vẻ bề ngoài nhiều thiếu sót của mình. Và có lẽ, cũng chính bởi sự khác biệt về ngoại hình của anh đối với mọi người, nên tôi không đủ bản lĩnh đối diện với tình cảm của mình, tôi chưa 1 lần dám thể hiện tình cảm của mình đã dành cho anh. Và rồi tôi quyết định lấy chồng và chôn chặt tình cảm của mình sau 3 năm thầm yêu anh như thế. Tôi cứ nghĩ như vậy sẽ là kết thúc tất cả. Nhưng tôi không biết rằng. Mọi thứ còn chưa thực sự bắt đầu nữa.

Tôi vẫn dõi theo cuộc sống của anh mỗi ngày, vẫn vào facebook để xem anh có online không, để xem đi xem lại những dòng trạng thái và những hình ảnh anh đăng tải. Cố gắng góp phần ủng hộ những thay đổi trong công việc của anh. Tôi tìm đủ mọi lí do để có thể nói chuyện cùng anh. Có khi là xoá luôn cả words, excel trên máy tính rồi lấy cớ nhắn tin bị mất nên nhờ anh cài đặt lại giúp. Rồi có lần tôi mượn cớ nhờ anh hướng dẫn tôi tạo 1 trang blog cá nhân thì anh nhiệt tình quá, anh tạo sẵn cho tôi luôn chỉ sẵn đăng bài thế là làm tôi hụt hẫng vì không được nói chuyện nhiều với anh. Anh ấy vẫn 1 mình, vẫn nhiệt tình với tất cả mọi người như thế chứ không phải với riêng tôi.

3 năm trước, tôi có tạo 1 cái facebook ảo, kết bạn và nói chuyện, cùng anh nhiều hơn. Lần đầu tiên tôi bước vào bên trong thế giới của anh, cùng anh chia sẻ và hiểu hơn về anh. Tình cảm tôi dành cho anh vì thế ngày càng sâu đậm. Và tôi mỗi lần anh ấy muốn gặp tôi, tôi luôn đưa ra đủ thứ lí do để từ chối, cũng có lần tôi đồng ý hẹn, nhưng lại không đến, bỏ boom anh. Với cái facebook ảo, và quãng thời gian nói chuyện cùng nhau đó, tôi không nhớ mình đã lừa dối anh bao nhiêu chuyện, nói dối anh bao nhiêu lần. Anh giận, anh cáu, nhưng anh không bao giờ nặng lời hay trách móc gì tôi. Anh nói vì anh sợ tôi tủi thân nên không dám. Anh lúc nào cũng chịu thiệt về mình, dù chỉ là 1 cô bạn gái trên thế giới ảo, nhưng tôi cảm nhận được tình cảm anh dành cho tôi là thật, và tôi vô cùng hạnh phúc trong tình yêu của anh. Anh dành trọn thời gian và sự quan tâm của mình cho tôi mà không đòi hỏi bất cứ điều gì. Tôi thì luôn cố gắng để anh tự tin hơn vào bản thân mình, tôi muốn thấy anh thay đổi, muốn anh mạnh mẽ, vững vàng hơn. Điều duy nhất tôi có thể làm lúc đó là để anh hiểu tôi yêu anh, cần anh, và muốn được dựa vào anh, muốn a đủ tự tin có thể lo và làm chỗ dựa cho 1 người con gái cả cuộc đời này. Với lời hứa, khi anh đủ tự tin nói tiếng yêu em. Em sẽ xuất hiện trước mặt anh.

Tôi hiểu rằng mình sẽ không thể mãi để anh hi vọng vào 1 mối tình ảo như thế, không thể lừa dối anh mãi được. Tôi quyết định hẹn gặp anh. Khi gặp nhau, biết là tôi thì anh cũng đã hiểu ra phần nào câu chuyện. Anh nói với tôi 1 câu: “Có chồng rồi mà vẫn còn đi lừa người ta.” Tôi khóc. Và cũng chỉ biết nói 1 câu: “Em xin lỗi.”

Nhưng điều tôi không ngờ đến nhất là, anh vẫn ôm tôi vào lòng, vỗ về, vẫn đồng ý yêu tôi, và tiếp tục mối quan hệ này. Anh còn nhận hết lỗi về mình. Nói xin lỗi vì chót làm tổn thương tôi, để cho tôi phải khóc.

Cảm giác được ở trong vòng tay người mình yêu, được dựa vai người mình yêu nó khác lắm. Và chúng tôi đã yêu nhau như thế. Anh yêu thương, chăm sóc và chiều chuộng tôi, anh âm thầm chịu hết mọi thiệt thòi về mình. Với những lời hứa hẹn sẽ có ngày về bên nhau của 1 người con trai chưa vợ và 1 đứa con gái đã có chồng. Anh thay đổi nhiều hơn, có nhiều kế hoạch, nhiều dự định hơn. Anh dần tự tin hơn vào bản thân. Những điều tích cực ấy làm tôi thấy hạnh phúc.

Ảnh minh họa.

Những tháng ngày ấy chỉ 2 đứa biết với nhau, có những chuyện xảy ra giữa 2 đứa mà không thể chia sẻ cùng ai. 1 mối quan hệ không thể công khai nên hạnh phúc nhiều mà đau khổ và nước mắt cũng nhiều. Điều gì đến cũng phải đến. Anh nói với tôi. Anh phải lấy vợ. Nhưng anh vẫn muốn tiếp tục yêu tôi.

Tôi làm sao có thể nói không đây! Tôi không mong gì hơn anh có thể gặp được người yêu thương anh thật lòng, có 1 gia đình hạnh phúc, thì mối quan hệ của chúng tôi sẽ đến lúc dừng lại. Và thế là qua giới thiệu anh quen người mới. Anh lấy vợ. Tôi trở thành người thứ ba. Thời gian của anh lúc này không còn dành riêng cho tôi nữa, mà phải cho gia đình của anh. Tôi bỗng chốc hụt hẫng, và chưa quen với điều đó. Nhưng anh vẫn luôn khẳng định, anh chỉ thương mình tôi thôi, anh muốn tôi tin anh và hiểu anh. Và tôi tin anh. Nhưng nỗi lòng tôi thì có lẽ anh không hiểu. Những kỉ niệm mà cả 2 đã có, những tình cảm cả 2 đã dành cho nhau. Đối với chuyện này tôi chưa thể thích nghi ngay được, trong lòng tôi chưa 1 giây phút nào được thoải mái.

Tôi khóc nhiều khi nghĩ đến việc mình đang mất anh rồi. Cay đắng hơn, khi tôi biết người vợ anh lại luôn khinh thường anh vì anh khác biệt, muốn thao túng tất cả anh và những người xung quanh anh. Vẫn biết rằng 1 cuộc hôn nhân vội vã, thì chưa thể có tình cảm ở đó. Nhưng 1 chút tôn trọng người ta đối với anh còn không có. Dù trước mặt người khác, trước mặt anh họ luôn tỏ ra ân cần yêu thương anh. Nhưng phía sau lại hoàn toàn khác. Họ đến với anh chỉ để che mắt mọi người và với những toan tính của riêng họ mà thôi. Vì cái mọi người nhìn thấy trong cuộc hôn nhân của 2 người, là sự hi vọng của bố mẹ, của anh em, bạn bè, là sự chênh lệch giữa anh và họ. Nên ai cũng dành sự đồng cảm cho người vợ. Lúc nào cô ấy cũng sẽ là người đúng.

Tôi muốn nói cho anh và mọi người xung quanh hiểu. Nhưng tôi lại sợ. Sợ người ta nghĩ tôi cố tình đi phá hoại gia đình nhà người khác. Mà tôi thì thương và lo cho anh lắm. Trong lòng tôi anh luôn là người đàn ông tuyệt vời nhất. Tôi không cho phép ai coi thường anh cả. Điều đó làm tôi thực sự khó chịu. Rồi đây, dù tình cảm tôi và anh đã từng sâu đậm như thế nào, kỉ niệm sâu sắc ra sao. Thì vợ anh mới là người cùng anh đi hết cuộc đời này, vợ anh mới là người anh tin tưởng, và vợ anh mới luôn luôn đúng. Còn tôi chỉ là người ngoài, lại là đứa đã lừa dối anh hết lần này đến lần khác. Tôi sẽ luôn luôn sai. Anh có muốn tin tôi thì cũng không thể tin tôi như đã từng tin được nữa.

Và thế đấy. Khi tôi đang viết cái cfs này, tôi cũng không biết mục đích của mình là gì. Có lẽ là để trải lòng, để sẵn sàng nghe chửi. Tôi nửa vẫn muốn tiếp tục yêu anh, cùng anh chia sẻ. Tiếp tục cuộc yêu đương sai trái. Nửa muốn an phận bên gia đình của mình. Và không liên lạc với anh nữa. Trả anh về với cuộc sống của anh. Lí trí bảo tôi phải dừng lại. Nhưng trái tim yếu đuối lại rất cần anh…”

Sau khi đọc xong câu chuyện, nhiều người đều không chấp nhận được việc người phụ nữ này ngoại tình: “Đọc hết nhưng từ chối hiểu. Chưa bao giờ yêu thì cưới làm chi để giờ đi ngoại tình. Đã sai, hiện tại càng sai. Mặc dù không yêu nhưng sống với nhau 5 năm, 2 đứa con. Đạo chồng, nghĩa vợ – không có tình nhưng còn cái nghĩa. Thì sống cho trọn chữ nghĩa”, “Em chỉ xin chị bí quyết gì chị có 2 bé rồi mà vẫn rảnh thời gian được như vậy ạ?”, “Ngay từ khi bắt đầu bạn và anh ấy đã sai”, “Từ chối hiểu mong anh chồng kia sớm phát hiện”….

Cư dân mạng không chấp được hành động ngoại tình của người vợ này.

>> Xem thêm: Tài xế taxi kể lại giây phút tử thần đối mặt với tên cướp trốn truy nã ở Hà Nội: Thoát chết nhờ tin nhắn của vợ

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM