Trang chủ » Giải trí
08/04/2022 20:02

JTBC tuyên bố kiện những ai cáo buộc Snow Drop xuyên tạc lịch sử

Ngay từ trước khi khởi chiếu, Snow Drop với sự tham gia của tài tử Jung Hae In và thành viên BLACKPINK Jisoo đã bị nhiều netizen tẩy chay vì cho rằng bộ phim bóp méo lịch sử.

Vào ngày 8 tháng 4, đài JTBC thông báo đã đệ đơn kiện đối với những ai cáo buộc bộ phim truyền hình Snowdrop bóp méo lịch sử.

Trước đó, vào tháng 3 năm 2021, tranh cãi đã nổ ra sau khi JTBC công bố teaser chính thức cho Snowdrop. Dựa vào đó, nhiều cư dân mạng đưa ra cáo buộc rằng bộ phim truyền hình đã sử dụng tên của một nhân vật lịch sử có thật dù không được phép.

Bên cạnh đó, nội dung của bộ phim cũng bị cho là chế giễu phong trào dân chủ của Hàn Quốc, và các tình tiết của Snowdrop dường như đang nhân đạo hóa, hoặc lãng mạn hóa bộ phận Cơ quan Kế hoạch An ninh Quốc gia Hàn Quốc – thành phần nổi tiếng vì tham nhũng và bạo lực bất hợp pháp – trong thời kỳ mà bối cảnh của bộ phim diễn ra.

Snowdrop' công bố dàn cast hùng hậu, phim chưa lên sóng mà Jung Hae In - Jisoo đã lộ ảnh ôm ấp

Thậm chí sau khi JTBC đưa ra lời xin lỗi chính thức vì những tranh cãi xung quanh tên của nhân vật nữ chính, nhiều cáo buộc khác nhau về vẫn tiếp tục gây ra các cuộc tranh luận trên cộng đồng trực tuyến cả trước và sau khi bộ phim kết thúc. Vấn đề này cũng đã được đưa ra một số ủy ban phát thanh truyền hình và tòa án dân sự để xem xét.

Snowdrop” của Jisoo Blackpink và Jung Hae In kết thúc sớm hơn dự kiến

Tuy nhiên, theo Ủy ban Tiêu chuẩn Truyền thông Hàn Quốc (KOCSC) cho biết: “Rất khó để kết luận rằng bộ phim Snowdrop lãng mạn hóa Cơ quan Kế hoạch An ninh Quốc gia hay chế nhạo nền dân chủ quốc gia”.

Đài phát sóng “Snowdrop” của Jisoo Black Pink bị kiện, tòa án phán ra sao?

Hiện tại, JTBC thông báo: “JTBC đã tiến hành các vụ kiện hình sự đối với những cư dân mạng thường xuyên tung tin đồn thất thiệt về Snowdrop với mục đích ác ý. Do sự lan truyền của những tin đồn và cáo buộc như vậy, các thành viên của đoàn làm phim Snowdrop đã phải nhận những chỉ trích trên mạng, công ty sản xuất cũng như nhà tài trợ cũng bị thiệt hại. Vì vậy, đài truyền hình đã lựa chọn hành động để nhắc nhở người xem về mức độ nghiêm trọng của những cáo buộc thiếu cơ sở này”.

Snowdrop: Tất tần tật về phim Hàn đầu tay của Jisoo (BLACKPINK) | DABI

Nguồn: Allkpop/ KIKI (dịch)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất