Hot: Thí sinh Casting tại Rap Việt mới Rap được 10-15s là đã bị loại? Rhymastic bất ngờ lên tiếng - Webgiaitri.vn

Hot: Thí sinh Casting tại Rap Việt mới Rap được 10-15s là đã bị loại? Rhymastic bất ngờ lên tiếng

Những ngày vừa qua, những chủ đề xoay quanh vòng Casting Rap Việt được rất nhiều bạn trẻ quan tâm.

Là 1 chương trình giải trí ăn khách nhất nhì năm 2020, Rap Việt đã khẳng định được sức hút của mình và ngày càng được giới trẻ quan tâm. Thành công của mùa giải đầu tiên với quán quân là Rapper Dế Choắt đã khiến cho chương trình gây được tiếng vang lớn hơn.

Và không để những người yêu thích Rap chờ đợi lâu thì mới đây, Rap Việt mùa 2 đã được khởi động trở lại. Theo đó, chương trình sẽ tổ chức casting theo hình thức trực tiếp. Các thí sinh sẽ phải lựa chọn 2 trong số các đoạn beat cho sẵn của chương trình, sáng tác theo chủ đề tự chọn, và đến trình diễn tại địa điểm casting.

Ngày đầu casting, ‘Rap Việt’ mùa 2 đã quy tụ toàn những ‘quái vật’ lừng danh trong giới rap. (Ảnh: internet)

Qua hai ngày casting vào 13 và 14/4, bên cạnh những gương mặt nổi tiếng từ dàn HLV hay thí sinh thì những lùm xùm từ việc chấm thi cũng đã xuất hiện. Cụ thể, hàng loạt thắc mắc của các thí sinh và khán giả đã được đưa ra như: Tại sao rap được 10-15s là đã loại? hay BGK chỉ ưu ái người có fame?

Chính những câu hỏi này đã khiến các thành viên trong BTC Rap Việt phải lên tiếng. Đỉnh điểm mới đây, chủ hit “Yêu 5” Rhymastic đã đăng tải trên trang cá nhân. Cụ thể, nam rapper viết: “Thế là 2 ngày casting ở SG đã kết thúc, với hàng ngàn thí sinh tham gia và khoảng vài chục người được lựa chọn. Thực sự đây là lần đầu tiên bọn mình đi casting với lượng người tham dự đông đến khủng khiếp như vậy, trong khi số lượng được duyệt để lên hình thì vẫn giữ nguyên (Để dễ hình dung thì năm ngoái bọn mình casting trong SG chỉ có mấy trăm người là nhiều). Vì thế để những bạn đi casting hiểu rõ hơn về quá trình casting, mình sẽ giải thích thêm một chút vài vấn đề xoay quanh”

Nam giám khảo RV mùa 2 chia sẻ trên trang cá nhân cách đây ít phút. (Ảnh: chụp màn hình)

 

Rhymastic đã đưa ra 3 câu hỏi như để đáp trả lại những tin đồn thứ thiệt làm ảnh hưởng đến chương trình và làm giảm đến chất lượng casting. Anh đã khẳng định được mức độ “hot” của chương trình năm nay khi có tới hàng ngàn thí sinh tham gia casting tại Sài Gòn. Tuy nhiên, việc quyết định lựa chọn thí sinh chất lượng qua 10-15s rap lại khiến dân mjang quan tâm nhất.

Anh cho rằng BTC đã quyết định lựa chọn chấm theo 3 kĩ năng: Flow, kĩ năng sân khấu và nội dung, lyric. Từ các tiêu chí đó mà giám khảo cũng đã đánh giá 1 cách khách quan từng thí sinh 1 để tìm ra người tiềm năng và tránh mất thời gian cho cả hai bên. Việc có quá đông người tham gia trong khi thời gian có hạn nên chương trình đã phải tìm ra hướng đi đúng đắn nhất. Về việc ưu ái người có fame hay casting bị loại, nam rapper cũng đưa ra các lập luận rất thuyết phục.

Giám đốc âm nhạc Touliver, 2 giám khảo Rhymastic và JustaTee vẫn đảm nhiệm vai trò người tìm kiếm rapper thế hệ mới. (Ảnh: internet)

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của anh chàng đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các khán giả. Chỉ trong vòng 1 tiếng, lời giải thích xoay quanh Rap Việt mùa 2 đã thu về hàng chục ngàn lượt like và hàng trăm lượt chia sẻ. Nhiều bạn trẻ yêu thích Rap cũng đã để lại bình luận:

“Ae đi thi casting đông thì đồng nghĩa với việc vòng đối đầu phải thi 3 người vậy, thời gian cho mỗi người quá ngắn, buộc mỗi người phải show hết mọi kĩ năng về flow hay lyric, bởi vậy nên đi thi ít lại để mình có nhiều đất diễn hơn”

“Vậy cho em hỏi tại sao lại có tình trạng thí sinh fame to được thi đi thi lại bài thi khi bị dở 2 3 lần tới khi ok thì thôi ạ? Có những người xin thử lại do lỗi mic hoặc vấn đề gì đó cũng cạch luôn? Tại sao hẹn thí sinh chiều 14 đi thi khi tới 1h chiều đã báo hết số báo danh và tại sao có những thí sinh ví dụ như Mai Ngô tới cũng chiều sau các bạn mà đi cửa sau vào????”

“Chưa đủ hay thì sẽ bị loại, mình chỉ được rap 35s cũng hơi tiếc nhưng ko sao. Không thành công ở con đường này thì mình thành công trên con đường khác. Cũng như đại học không phải con đường duy nhất vậy đó !!! Cố lên những ae nào k may bị rớt.”

“Quả giải thưởng mùa trước RV nợ người hâm mộ trả lời về việc ra MV Quán Quân và Á Quân. Công bố giải thưởng nhưng lại không thực hiện.”

“nhiều ng giỏi trượt phết”

Mặc dù đã lên tiếng xoay quanh các lùm xùm 2 ngày vừa qua, thế nhưng cư dân mạng vẫn tranh luận khá dữ dội. Nhiều ý kiến đồng cảm với cách chấm thi của BTC, tuy nhiên số khác vẫn mặc định cho rằng việc chấm thi không công bằng và vẫn có những trường hợp có fame được ưu tiên.

Hiện không rõ thực hư câu chuyện Rap Việt mùa 2 là như thế nào nhưng chắc chắn chương trình sẽ tiếp tục gây bão tại mùa giải này.

Hoàng Sơn

>> Xem thêm: Lên tiếng chê bai MV mới của Jack, Rapper Ngắn bị các Đóm tổng tấn công các sản phẩm âm nhạc