Trang chủ » Giải trí » Sao Việt
08/08/2022 11:17

Hồng Đăng sẽ chịu kỷ luật, bị buộc thôi việc tại Nhà hát kịch Hà Nội

Thông tin Hồng Đăng về nước đang gây sự chú ý. Theo chia sẻ của NSND Trung Hiếu, nam nghệ sĩ sẽ buộc bị thôi việc.

Suốt hơn một tháng qua, thông tin của 2 nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh bị bắt tại Tây Ban Nha vì hành vi hiếp dâm đã gây xôn xao dư luận. Theo thông tin mới nhất từ Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thì hiện tại, cả 2 nam nghệ sĩ này đã về nước an toàn vào ngày 07/08.

2 nghệ sĩ Hồng Đăng và Hồ Hoài Anh đã về nước an toàn

Khi được hỏi hai nghệ sĩ trên sẽ không bị Tây Ban Nha khiếu kiện, ông Tạ Quang Đông cho biết hiện chưa thể trả lời cặn kẽ bởi phải chờ phía đơn vị quản lý làm việc và giải trình, hiện cả hai chỉ mới về Việt Nam nên chưa báo cáo chi tiết.

Ông Đông nói thêm phía Bộ Ngoại giao sẽ có báo cáo của Bộ Ngoại giao. Được biết hai nghệ sĩ thuộc hai cơ quan quản lý khác nhau.


Hồng Đăng đang công tác tại nhà hát Kịch Hà Nội

Hồng Đăng hiện thuộc quản lý của Nhà hát Kịch Hà Nội. Với cương vị Giám Đốc tại nơi nam diễn viên này công tác, NSND Trung Hiếu cho biết hiện tại anh chưa liên hệ được với nhân viên của mình.

“Không biết là Hồng Đăng có dùng số khác hay như thế nào mà chúng tôi chưa liên lạc được. Tất nhiên là sau khi ổn định Hồng Đăng sẽ phải lên Nhà hát trình diện ban lãnh đạo.

Chưa biết sự việc thế nào vì còn phải có kết luận của cơ quan điều tra. Tuy nhiên, theo Luật Viên chức, Hồng Đăng ra nước ngoài 1,5 tháng không xin phép thì sẽ phải chịu hình thức kỷ luật cao nhất – đó là buộc thôi việc”.


NSND Trung Hiếu cho biết theo luật viên chức, Hồng Đăng sẽ chịu hình thức kỷ luật cao nhất là buộc thôi việc.

Theo điều 79 Luật Cán bộ, công chức và Luật Viên chức sửa đổi 2019 có các hình thức kỷ luật đối với công chức như sau:

1. Công chức vi phạm quy định của Luật này và các quy định khác của pháp luật có liên quan thì tuỳ theo tính chất, mức độ vi phạm phải chịu một trong những hình thức kỷ luật sau đây:

a) Khiển trách; b) Cảnh cáo; c) Hạ bậc lương; d) Giáng chức; đ) Cách chức; e) Buộc thôi việc.

2. Việc giáng chức, cách chức chỉ áp dụng đối với công chức giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý.

3. Công chức bị Tòa án kết án phạt tù mà không được hưởng án treo thì đương nhiên bị buộc thôi việc kể từ ngày bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật; công chức lãnh đạo, quản lý phạm tội bị Tòa án kết án và bản án, quyết định đã có hiệu lực pháp luật thì đương nhiên thôi giữ chức vụ do bổ nhiệm.

4. Chính phủ quy định việc áp dụng các hình thức kỷ luật, trình tự, thủ tục và thẩm quyền xử lý kỷ luật đối với công chức.

>>> Xem thêm: NÓNG: Hồ Hoài Anh – Hồng Đăng ‘đã về nước an toàn’

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM