Trang chủ » Đời sống » Thế giới
20 Tháng Năm, 2021 9:28 sáng

Hoảng hồn thanh niên lẻn vào bệnh viện trộm xác vợ qua đời vì Covid-19 khiến bác sĩ náo loạn

Hành động của người chồng lẻn vào bệnh viện trộm xác vợ qua đời vì Covid-19 đã khiến cho các bác sĩ náo loạn tìm kiếm khắp nơi.

Khoảng 5h sáng 17/5, một người phụ nữ đã qua đời vì Covid-19 tại bệnh viện ở thành phố Beed, bang Maharashtra (Ấn Độ). Được biết, cô đã nhập viện điều trị từ hôm 23/4, nhưng bệnh tình không hề thuyên giảm.

Theo lời bác sĩ, Sukhdev Rathod, chồng của bệnh nhân nữ trên, yêu cầu bệnh viện trao thi thể vợ cho mình để đưa về quê an táng. Tuy nhiên, anh ta bị từ chối.

Vợ qua đời vì Covid-19, chồng dại dột làm điều này khiến cả bệnh viện náo loạn.

“Người đàn ông nói rằng kết quả xét nghiệm kháng nguyên của vợ anh hôm 16/5 cho thấy kết quả âm tính. Do đó, anh ta muốn được mang xác vợ về quê. Khi bị từ chối, anh ta lặng lẽ trộm thi thể trong khu cách ly Covid-19 trong lúc các nhân viên đang bận rộn”, trích báo cáo của cơ quan chức năng.

Sự việc bại lộ khi nhân viên xử lý thi thể đến khu điều trị Covid-19 để đưa bệnh nhân đã chết vào nhà xác. Phát hiện xác người phụ nữ bị trộm, ban lãnh đạo bệnh viện lập tức liên lạc với cảnh sát và yêu cầu Rathod bàn giao thi thể.

Đồng thời, một y tá của bệnh viện cũng đệ đơn khiếu nại Rathod và đồng phạm về tội trộm thi thể. Bị cáo và 3 người họ hàng đang bị xử lý theo đạo luật phòng chống Covid-19.

Hiện tại, dữ liệu mới cho thấy số người chết vì Covid-19 trong ngày ở Ấn Độ tiếp tục tăng lên mức cao chưa từng thấy trong khi Đài Loan nâng báo động toàn lãnh thổ vì số ca nhiễm tiếp tục tăng.

Đã có hơn 283.000 người chết vì Covid-19 ở Ấn Độ.

Dữ liệu do Bộ Y tế Ấn Độ công bố ngày 19.5 cho thấy có thêm 4.529 người chết vì Covid-19 trong vòng 24 giờ, vượt con số kỷ lục 4.329 được công bố ngày 18.5 và nâng tổng số ca Covid-19 tử vong ở nước này lên 283.248, theo Reuters.

Dữ liệu mới còn cho thấy có thêm 267.334 ca mắc Covid-19, đánh dấu số ca nhiễm mới/ngày được ghi nhận ở dưới mức 300.000 ca trong ngày thứ 3 liên tiếp, sau khi vượt qua cột mốc này từ ngày 22.4.

Con số mới đã đẩy tổng số ca nhiễm Covid-19 ở Ấn Độ lên 25,5 triệu ca, chỉ đứng sau tổng số ca nhiễm gần 33 triệu của Mỹ. Tuy nhiên, giới chuyên gia cho rằng con số được công bố có thể thấp hơn nhiều so với thực tế vì thiếu xét nghiệm ở nhiều vùng nông thôn của Ấn Độ, nơi dịch bệnh đang lây lan nhanh.

Trước tình trạng số ca nhiễm Covid-19 mới còn ở mức cao, Ấn Độ sẽ không thể khôi phục việc xuất khẩu số lượng lớn vắc xin Covid-19 cho đến ít nhất tháng 10, theo Reuters hôm qua 18.5 dẫn 3 nguồn thạo tin. Việc trì hoãn xuất khẩu vắc xin Covid-19 lâu hơn dự kiến này sẽ làm trầm trọng tình trạng thiếu hụt nguồn cung vắc xin cho dự án vắc xin Covid-19 toàn cầu (COVAX).

>> Xem thêm: Thi thể nghi của bệnh nhân Covid-19 liên tiếp dạt vào bờ sông Hằng

Khánh My (Tổng hợp)

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM