Trang chủ » Thể thao » Bên lề sân cỏ
7 Tháng Ba, 2024 5:33 chiều

HLV Troussier gây bất ngờ lớn với danh sách ĐT Việt Nam

ĐT Việt Nam ở tập trung tới có thể chào đón sự trở lại của 1 loạt cầu thủ đã có nhiều kinh nghiệm.

Kể từ khi bắt đầu dẫn dắt ĐT Việt Nam, HLV Troussier đã ưu tiên trao cơ hội cho nhiều cầu thủ trẻ. Điểm tích cực là đã phát hiện được nhiều nhân tố mới và có triển vọng. Tuy nhiên có nhiều ý kiến của chuyên gia và người hâm mộ cho rằng việc sử dụng nhiều cầu thủ của HLV Troussier là chưa hợp lý, đặc biệt sau thành tích không tốt tại VCK Asian Cup 2023 vừa qua.

Theo thông tin từ LĐBĐ Việt Nam, HLV Troussier đang có kế hoạch gọi lại một số trụ cột của ĐT Việt Nam ở giai đoạn trước để chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp Indonesia ở vòng loại World Cup 2026. Đây sẽ là 2 cuộc so tài có ý nghĩa sống còn tới cơ hội đi tiếp của “Rồng Vàng”.

Như vậy có thể hiểu rằng HLV Troussier sẽ trao cơ hội cho những nhân tố quan trọng của ĐT Việt Nam giai đoạn trước nhưng chưa được trọng dụng nhiều. Có thể kể ra một số cái tên như Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng, Thành Chung, Hồ Tấn Tài, Hoàng Đức…


HLV Troussier sẽ có những thay đổi về lực lượng ĐT Việt Nam?

Dưới thời HLV Troussier, ĐT Việt Nam không còn những nhân tố không thể đụng đến. Quang Hải, Tiến Linh, Hồ Tấn Tài, Văn Thanh, Hùng Dũng hay Hoàng Đức hoàn toàn có thể ngồi dự bị bất kỳ lúc nào. Tuy nhiên ở những trận đấu có tính chất quan trọng như 2 cuộc so tài sắp tới với Indonesia, kinh nghiệm của những cầu thủ trên sẽ giúp ích rất nhiều cho ĐT Việt Nam.

ĐT Việt Nam sẽ hội quân vào ngày 12/3 tới và HLV Troussier sẽ quyết định triệu tập khoảng 60 cầu thủ cho cả ĐTQG lẫn U23. Chiến lược gia người Pháp sẽ có khoảng 1 tuần trước khi chốt danh sách chính thức 23 cái tên đối đầu với Indonesia ở trận lượt đi ngày 21/3.

HLV Troussier đang đau đầu với bài toán nhân sự của ĐT Việt Nam khi 1 loạt trụ cột như Quế Ngọc Hải, Hùng Dũng, Tuấn Anh vẫn bỏ ngỏ khả năng thi đấu vì chấn thương. Trong khi đó Hoàng Đức hay Tiến Linh lại không có được phong độ tốt trong thời gian qua.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM