Trang chủ » Thể thao » Bóng đá quốc tế
16/04/2022 08:13

HLV Sean Dyche bị Burnley sa thải

Burnley quyết định sa thải HLV Sean Dyche sau những kết quả không tốt gần đây.

Burnley đứng thứ 18 trên bảng xếp hạng, kém vị trí an toàn 4 điểm. Họ chỉ thắng một trong 7 trận gần nhất ở Premier League. Mới nhất, họ thua 0-2 trước đội bóng cuối bảng Norwich hôm 10/4.

HLV Sean Dyche bị sa thải.

Vì vậy, BLĐ Burnley đã quyết định sa thải HLV Sean Dyche nhằm cứu vãn tình hình. Chủ tịch Alan Pace thông báo: “Chúng tôi rất khó khăn khi đưa ra quyết định sa thải, nhưng đội đã có kết quả mùa giải thật đáng thất vọng. Chúng tôi còn 8 trận đấu quan trọng ở phần còn lại mùa giải, cảm thấy cần thay đổi, mang lại cho đội cơ hội tốt nhất để tiếp tục ở lại Premier League.

Quá trình tìm người thay thế Sean đã bắt đầu và chúng tôi sẽ có những thông báo tiếp theo cho người hâm mộ trong thời gian tới”

Sean Dyche đã dẫn dắt Burnley trong 10 năm trước khi bị sa thải. Ông lần đầu ngồi vào ghế huấn luyện đội bóng này vào cuối tháng 9/2012, có hai lần giúp Burnley thăng hạng từ Championship, với lần gần nhất là vào mùa giải 2015/16.

Tháng 9/2018, ông ký hợp đồng mới có thời hạn 4 năm, sau khi dẫn dắt Burnley cán đích thứ 7 tại Premier League, giành suất đá vòng loại Europa League. Đó cũng là thành tích tốt nhất của đội bóng này kể từ khi giành hạng 6 năm 1974.

Các trợ lý của Sean Dyche gồm Ian Woan, Steve Stone và Billy Mercer cũng rời câu lạc bộ khi chỉ giúp đội giành được 4 chiến thắng trong mùa giải này.

>> Xem thêm: Manchester City tìm người thay Fernandinho

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM