Trang chủ » Thể thao » Bóng đá quốc tế
7 Tháng Bảy, 2021 8:31 sáng

HLV Roberto Mancini nói gì khi giúp ĐT Italia lọt vào chung kết?

Nhọc nhằn đánh bại Tây Ban Nha để ghi tên mình vào trận chung kết, HLV Roberto Mancini cho rằng đó là thành quả xứng đáng của các học trò.

Đánh bại Tây Ban Nha 4-2 trên loạt đá luân lưu 11m nghẹt thở, Italy trở lại chung kết EURO 2020 sau 9 năm chờ đợi. Đội bóng của HLV Roberto Mancini bị dồn ép suốt 120 phút, nhưng phòng ngự kiên cường và bản lĩnh hơn để tiến đến trận đấu cuối cùng.

HLV Mancini khen ngợi các học trò.

HLV Roberto Mancini chia sẻ sau trận đấu: “Loạt sút luân lưu thật tàn nhẫn. Tây Ban Nha là một đội bóng tuyệt vời, các cầu thủ của họ chơi thực sự tốt. Italia không chơi theo cách chúng tôi thường làm nhưng đã chiến đấu hết mình và biết rằng kết quả sẽ như này.

Họ đã gây ra cho chúng tôi những khó khăn khi sử dụng Ferran Torres như một số 9 ảo nhưng chúng tôi đã không mạo hiểm. Ngay từ đầu, chúng tôi đã biết Tây Ban Nha là bậc thầy trong việc kiểm soát bóng, vì vậy họ sẽ gây ra vấn đề cho chúng tôi nhưng chúng tôi phải điều chỉnh và chiến đấu hết sức.

Các đội bóng đá tấn công và phòng ngự, họ không thể chỉ biết tấn công. Cả hai chúng tôi đều có cơ hội, đây đều là những đội bóng tuyệt vời, tất cả các đội đều phòng ngự, không chỉ người Italia

HLV Mancini cho rằng đội bóng của ông không được ăn mừng quá lâu, mà cần nghỉ ngơi để chuẩn bị cho trận đấu cuối. “Để lọt vào trận đấu cuối, công lao không phải của tôi, mà là của những người đã tin tưởng vào những điều mình đang làm. Dù vậy, mọi chuyện vẫn chưa kết thúc, Italy còn nhiều việc phải làm. Các cầu thủ cần nghỉ ngơi, hồi phục để chuẩn bị cho chung kết“, HLV Mancini kết luận.

>> Xem thêm: Barcelona “đại hạ giá” để bán Coutinho

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM