HLV Phạm Minh Giang nói điều thật lòng sau thất bại trước ĐT futsal Thái Lan

HLV Phạm Minh Giang thừa nhận việc ĐT futsal Thái Lan giành chiến thắng trước chủ nhà ĐT futsal Việt Nam.

ĐT futsal Việt Nam chỉ cần một trận hòa trước Thái Lan sẽ giành HCV SEA Games. Tuy nhiên, Hồ Văn Ý cùng đồng đội đã phải nhận thất bại 0-2 trước đội tuyển Thái Lan, qua đó giành HCĐ. Còn futsal Thái tiếp tục duy trì sự thống trị ở đấu trường SEA Games với tấm HCV thứ 5 liên tiếp cho cả đội nam và đội nữ.

HLV Phạm Minh Giang nói điều thật lòng sau thất bại trước ĐT futsal Thái Lan
ĐT futsal Thái Lan vẫn mạnh hơn Việt Nam.

Sau trận đấu, HLV Phạm Minh Giang chia sẻ: “ĐT futsal Thái Lan mạnh thật sự. Tuyển thủ của họ được va chạm với các ngoại binh và được dẫn dắt bởi nhiều HLV nước ngoài.

Họ được thi đấu cọ xát nhiều hơn, từ đó bản lĩnh hơn. Trong khi đó, giải vô địch quốc gia của Việt Nam không có ngoại binh. Nếu có, chất lượng của futsal Việt Nam sẽ phát triển hơn nữa”.

“Hiệp 1 chúng tôi chơi không được tốt lắm trước ĐT futsal Thái Lan, nhưng sau giờ giải lao Ban huấn luyện có sự điều chỉnh và đã cải thiện được về mặt tâm lý. Hiệp 2 các cầu thủ chơi tốt hơn. Rất tiếc là đội không có một bàn thắng, nếu có tinh thần cao hơn rất nhiều.

Điều tôi hài lòng là các cầu thủ tự tin trong hiệp 2, dám chơi đối đầu với đối thủ mạnh hơn. Nhưng không hài lòng ở hiệp 1 khi các cầu thủ chơi căng cứng.

Tôi chưa bao giờ hài lòng về bản thân mình. Lúc nào tôi cũng cố gắng hoàn thiện. Sau mỗi trận đấu tôi đều rút kinh nghiệm để tốt hơn.

Bằng chứng là ở World Cup vừa qua khi đội tuyển futsal Việt Nam về nước, tôi thấy rằng đội cần phải có những thay đổi, bổ sung nhân tố mới. Đội phải chơi được pressing để cạnh tranh với các đối thủ mạnh, còn thủ mãi thì khó.

Ở SEA Games 31 đội tuyển có nhiều vị trí mới lần đầu thi đấu. Như mọi người đã thấy khi gặp đối thủ mạnh các cầu thủ này không phát huy được hết khả năng của mình. Nếu được va chạm nhiều hơn, các họ sẽ có được sự tiến bộ và lỳ lợm”, HLV Phạm Minh Giang chốt lại.

>> Xem thêm: Tiền đạo Tiến Linh tiết lộ về lời động viên của HLV Park Hang Seo

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM