HLV Petrovic tiết lộ triết lý chơi bóng, khen trình độ cầu thủ Thanh Hóa sẽ ngang ngửa châu Âu sau 1, 2 năm nữa

HLV Petrovic tiết lộ triết lý chơi bóng, khen trình độ cầu thủ Thanh Hóa sẽ ngang ngửa châu Âu sau 1, 2 năm nữa

Trong một chia sẻ mới đây, HLV Petrovic đã có những tiết lộ về cách xây dựng lối chơi cho CLB Thanh Hóa ở mùa giải năm nay.

Sau khi trở lại Việt Nam, HLV Petrovic và các cộng sự đang rất tích cực chuẩn bị cho mùa giải 2021 cùng CLB Thanh Hóa.

HLV Petrovic tiết lộ triết lý chơi bóng, khen trình độ cầu thủ Thanh Hóa sẽ ngang ngửa châu Âu sau 1, 2 năm nữa
HLV Petrovic đánh giá rất cao tiềm năng của các cầu thủ Thanh Hóa.

Dù không còn nhiều gương mặt chất lượng như ở mùa giải 2017, nhưng HLV Petrovic đang tỏ ra tự tin mục tiêu vào top 6 của đội bóng. Ông nói: “Trước đây, CLB Thanh Hóa có nhiều cầu thủ giỏi hơn thi đấu. Bây giờ, tôi không còn những người như thế trong đội hình. Tuy nhiên, đội lại có nhiều cầu thủ trẻ tiềm năng và đang tiến bộ từng ngày. Tôi có thể trọng dụng họ trong tương lai. Tôi mừng vì cầu thủ trẻ tài năng là tài sản quý của đội bóng.

Tôi chưa rõ khả năng CLB Thanh Hóa xếp hạng một, ba hay tư là bao nhiêu % trong năm nay. Tuy nhiên, tôi tin một suất trong top 6 thì được. Toàn đội phải nỗ lực hết mình để làm được điều đó trong năm nay. Năm sau, chúng tôi chắc chắn nằm trong nhóm ba đội dẫn đầu giải.”

Bên cạnh đó, ông cũng đánh giá rất cao tiềm năng của các cầu thủ trẻ của Thanh Hóa đang có và tự tin rằng họ có ngang ngửa với nhiều tài năng ở châu Âu sau 1, 2 năm nữa.

Đúng là trước đây, tôi từng nói những người làm bóng đá Việt Nam phải nỗ lực hơn. Cầu thủ Việt cần chạy nhiều hơn như cầu thủ châu Âu. Họ phải chơi bóng nhanh hơn, gắn kết như một tập thể. Sự nỗ lực ấy mới giúp đội bóng chơi tốt hơn. Tất cả đều nỗ lực thì đội mới mạnh lên, mới có kết quả tốt.

Tôi muốn các cầu thủ chơi thứ bóng đá tốc độ hơn. Họ không cần quá nhiều chạm đâu. Tôi muốn đẩy nhanh tốc độ làm việc kết hợp với những con người chăm chỉ tại CLB. Cầu thủ Việt Nam chăm chỉ và có tinh thần tốt. Sau 1-2 năm, nhiều cầu thủ giỏi sẽ xuất hiện tại đây. Trình độ của họ sẽ ngang ngửa với nhiều cầu thủ ở châu Âu. Tôi tin mình có thể làm được điều đó“, ông Petrovic nói.

>> Xem thêm: HAGL chính thức đón tiền đạo Washington Brandao

Viết Định