HLV Pep Guardiola nổi giận với BTC ngoại hạng Anh vì chấn thương của De Bruyne

HLV Pep Guardiola nổi giận với BTC ngoại hạng Anh vì chấn thương của De Bruyne

Sau khi đón nhận hung tin về chấn thương của trò cưng De Bruyne, HLV Pep Guardiola đã chỉ trích lịch thi đấu của BTC ngoại hạng Anh.

Theo xác nhận từ HLV Pep Guardiola, Kevin De Bruyne sẽ phải nghỉ thi đấu từ 4 đến 6 tuần do chấn thương gân khoeo. De Bruyne gặp chấn thương sau pha va chạm với Jack Grealish và đã phải sớm rời sân trong chiến thắng 2-0 của Man City trước Aston Villa.

HLV Pep Guardiola nổi giận với BTC ngoại hạng Anh vì chấn thương của De Bruyne
Man City sẽ mất De Bruyne từ 4 đến 6 tuần.

HLV Pep Guardiola nói: “Các bác sĩ khẳng định De Bruyne cần từ 4 đến 6 tuần điều trị. Đó là một tổn thất rất lớn nhưng chúng tôi vẫn phải vượt qua. Thật không may mắn vì anh ấy sẽ bỏ lỡ một giai đoạn quan trọng của mùa giải, cả đội khá thất vọng, song dù sao việc của Man City vẫn là phải tìm cách thích nghi”.

Chấn thương của De Bruyne khiến HLV Pep Guardiola không khỏi lo lắng khi Man City sắp bước vào chuỗi trận rất khó khăn khi lần lượt chạm trán Arsenal, Tottenham, M’gladbach và đặc biệt là Liverpool. Vì vậy, chiến lược gia người Tây Ban Nha tỏ ra khá bực tức với việc ban tổ chức bố trí lịch thi đấu quá dày và thiếu linh động.

Thật không tưởng khi bắt buộc các cầu thủ luôn ra sân với thể lực sung mãn suốt 11 tháng, trong khi họ phải thi đấu với mật độ 3 ngày/trận. Tất cả các đội bóng đều đang có cầu thủ gặp chấn thương. Chúng tôi đã cố gắng tránh, nhưng là không thể. Với ngần ấy trận đấu, cơ thể các cầu thủ đã đi đến giới hạn chịu đựng. Vậy mà khi chúng tôi đề nghị những nhà quản lý điều chỉnh luật tăng quyền thay người lên 5 lại không được. Chúng tôi muốn được thay người nhiều hơn tại FA Cup và Premier League, liệu có phải những giải đấu này quá đặc biệt chăng?” HLV Pep Guardiola nói.

>> Xem thêm: Aguero xác nhận dương tính với Covid-19

Viết Định