HLV Park: ‘Mong Thái Lan không đá phòng ngự như lượt đi’

HLV Park Hang-seo ám chỉ Thái Lan phòng ngự ở lượt đi, và tự tin tuyển Việt Nam đủ sức thắng trên sân khách ở lượt về chung kết AFF Cup 2022 ngày mai.

* Thái Lan – Việt Nam: 19h30 thứ Hai 16/1, trên VnExpress.

Việt Nam chịu bất lợi khi hòa 2-2 từ lượt đi. Đội phải đá trận lượt về trên sân khách trong điều kiện thời tiết nắng nóng khác với cái lạnh ở Hà Nội và áp lực từ 25.000 CĐV Thái Lan. Ngoài ra, do giải áp dụng luật bàn sân khách, đội phải thắng hoặc hoà với tỷ số 3-3 trở lên mới có thể vô địch. Tuy nhiên, HLV Park tin đội đủ sức thắng tại Thammasat, và nhắc lại trận thắng chủ nhà Thái Lan 1-0 tại King’s Cup năm 2019 như một động lực cho toàn đội ngày mai.

“Nhiều người hâm mộ lo lắng vì kết quả lượt đi, và đúng là Việt Nam đang chịu bất lợi. Nhưng đội đến đây để chiến thắng và sẽ nỗ lực để làm điều đó, tặng quà cho người hâm mộ. Thật ra, chúng tôi đã gặp Thái Lan nhiều và từng thắng trên sân họ vào năm 2019. Tôi luôn tin Việt Nam có thể thắng trên sân Thái Lan”, HLV người Hàn Quốc nói tại họp báo trước trận ở sân Thammasat chiều 15/1.

HLV Park: 'Mong Thái Lan không đá phòng ngự như lượt đi'

Ở trận lượt đi, Việt Nam mở tỷ số từ phút 24 nhờ cú đánh đầu của Tiến Linh. Nhưng sang nửa đầu hiệp hai, đội thủng liền hai bàn từ các tình huống đội trưởng Thái Lan Theerathon Bunmathan kiến tạo cho Poramet rồi Sarach đánh bại Đặng Văn Lâm. Phải chờ đến phút 83, đoàn quân của HLV Park mới thoát thua nhờ bàn gỡ 2-2 từ cú nã đại bác của Vũ Văn Thanh.

HLV tuyển Việt Nam thừa nhận sự nguy hiểm từ Theerathon, xem cầu thủ đeo áo số 3 này là quân bài chủ chốt, dẫn dắt lối chơi của Thái Lan. Nhưng ông Park cũng tin các học trò có thể phong toả đội trưởng đối phương ở lượt về. HLV tuyển Việt Nam nói: “Thật ra, trong hiệp một trận lượt đi, chúng tôi đã làm tốt, không cho cậu ta tạo đột biến, nhưng ở hiệp hai, đội có một số tình huống sai sót. Chúng tôi cần rút kinh nghiệm để làm tốt việc phong toả Theerathon ngày mai”.

Trong cuộc họp báo của tuyển Thái Lan trước đó một tiếng, HLV Mano Polking khẳng định sẽ chọn lối chơi tấn công ở lượt về chung kết AFF Cup 2022, bất chấp lợi thế từ lượt đi. Ông Park cũng hy vọng đồng nghiệp bên kia chiến tuyến giữ lời, chơi tấn công cởi mở, thay vì nặng nề phòng ngự như ở lượt đi.

“Tôi nghĩ ngày mai ông Polking không muốn đá thủ hoà đâu. Đá trên sân nhà, họ chắc chẳng muốn tặng người hâm mộ Thái Lan một trận hoà, rồi vô địch nhờ luật bàn sân khách”, ông nói.

HLV Park còn tỏ ý ngạc nhiên vì ở lượt đi, Thái Lan đá phòng ngự, với ba trung vệ trong hàng thủ năm người, dù các trận trước đó, họ đều đá với hàng thủ bốn người. Ông lý giải: “Có thể Thái Lan làm thế vì áp lực sân khách, hoặc vì cách chơi của Việt Nam. Hy vọng ngày mai, họ sẽ đá như các trận trước đó, đừng dùng ba hậu vệ nữa. Nếu Thái Lan tấn công đẹp mắt, chúng tôi cũng sẽ chơi tấn công”.

HLV Park và LĐBĐ Việt Nam (VFF) nhất trí không ký tiếp hợp đồng hết hạn vào cuối tháng này. Vì thế, trận chung kết lượt về với Thái Lan ngày mai cũng sẽ là trận cuối cùng ông dẫn dắt tuyển Việt Nam. Tuy nhiên, nhà cầm quân 65 tuổi quả quyết, dù là trận đầu hay trận cuối làm việc, ông luôn chuẩn bị như nhau với nỗ lực cao nhất. HLV Park cũng gửi lời cảm ơn sự quan tâm từ người hâm mộ ở quê nhà Hàn Quốc trong 5 năm ông làm việc ở Việt Nam. “Tôi mong sau này, dù tôi không làm HLV trưởng nữa, quan hệ Việt Nam giữa Hàn Quốc vẫn sẽ tốt đẹp, tiếp tục phát triển lên tầm cao mới”, ông nói thêm.

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất