HLV Park Hang Seo: “U23 Việt Nam thua vì sa sút thể lực”

HLV Park Hang Seo đã chỉ ra nguyên nhân khiến U23 Indonesia vỡ trận trong hiệp 2.

U23 Việt Nam đã khởi đầu tốt, chơi áp đảo nhưng chúng ta vấp phải U23 Indonesia chơi rắn, chặt chẽ và kết thúc hiệp 1 với tỷ số hòa 0-0. Tuy nhiên ngay đầu hiệp 2, Tiến Linh đã dứt điểm cận thành phá vỡ thế bế tắc cho U23 Việt Nam.

HLV Park Hang Seo: "U23 Việt Nam thua vì sa sút thể lực"
Niềm vui chiến thắng của HLV Park Hang Seo.

Đang đà hưng phấn, U23 Việt Nam ghi thêm hai bàn thắng nữa nhờ công Tiến Linh và Văn Đô. Đoàn quân HLV Park Hang Seo chơi tự tin và bảo toàn chiến thắng 3-0 chung cuộc trên sân Việt Trì (Phú Thọ).

HLV Park Hang Seo phân tích: “U23 Việt Nam đã chơi tốt từ hiệp 1. Sau giờ nghỉ khi tỷ số đang là 0-0, tôi đã nói với các học trò là phải nỗ lực để duy trì sự tập trung.

Sau 60 phút thi đấu, tôi cảm nhận các cầu thủ U23 Indonesia sa sút thể lực. Tôi hài lòng vì các cầu thủ đã tận dụng cơ hội để giành chiến thắng”.

HLV Park cũng giải thích về việc rút Văn Tùng rời sân ở hiệp 2: “Văn Tùng chơi tốt, nhưng cậu ấy còn khá thiếu kinh nghiệm và tôi phải rút ra sân. Ngoài ra, Văn Xuân có thể chơi tốt ở cả cánh trái lẫn cánh phải, nên tôi đảo vị trí cậu ấy với Văn Đô. Sự thay đổi này đã mang lại kết quả tốt”.

Về chấn thương của tiền vệ Lý Công Hoàng Anh, HLV Park Hang Seo tiết lộ: “Sau khi kết thúc trận đấu, các bác sĩ đã tiến hành khám. Tôi có nhận được báo cáo rằng đó là chấn thương không nghiêm trọng. Sáng mai chúng tôi kiểm tra lại và sẽ có những chuẩn đoán chính xác hơn”.

Ông Park cũng đánh giá cao tầm quan trọng của ba cầu thủ trên 23 tuổi là Tiến Linh, Hoàng Đức và Hùng Dũng: “Khi tôi chọn họ là tôi muốn bổ sung vào những vị trí còn thiếu, còn yếu của U23 Việt Nam. Sự khác biệt lớn nhất giữa họ và các cầu thủ còn lại là kinh nghiệm thi đấu.

Họ còn hiểu chiến thuật nhờ đã trải qua thời gian ăn tập lâu ở đội tuyển quốc gia. Trong quá trình tập luyện và thi đấu, họ cũng đã trao đổi nhiều với đàn em, tạo ra ảnh hưởng đến lối chơi chung”.

>> Xem thêm: Benjamin Davis quyết cùng U23 Thái Lan vô địch SEA Games 31

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM