Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
8 Tháng Sáu, 2021 7:19 sáng

HLV Park Hang Seo nhắc nhở các học trò một điều sau chiến thắng đậm trước Indonesia

Dù đánh bại Indonesia tỉ số đậm 4-0, nhưng HLV Park Hang Seo căn dặn các học trò không được đắm chìm trong chiến thắng.

Gặp rất nhiều khó khăn trong suốt 45 phút đầu tiên, nhưng ĐT Việt Nam đã thể hiện được bản lĩnh và đẳng cấp của mình khi có hiệp 2 rực sáng để dội 4 bàn với lưới Indonesia. Chiến thắng này tạm giúp thầy trò HLV Park Hang Seo tiếp tục dẫn đầu bảng G sau lượt trận này.

HLV Park Hang Seo yêu cầu các học trò không được ngủ quên trong chiến thắng.

Trong phòng họp báo, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi đánh bại được Indonesia. Đội đã phát huy được tinh thần tập trung trong hiệp hai. Chúng tôi còn 2 trận nữa và phải thắng 1 trận. Toàn đội sẽ không vội vàng đắm chìm trong chiến thắng. Chúng tôi sẽ nỗ lực ở trận đấu tới.

Chúng tôi chủ yếu đá 3-4-3. Trận này, ĐT Việt Nam quyết tâm giành chiến thắng nên chúng tôi đổi sang đá 3-5-2. Tôi cũng yêu cầu những cầu thủ đá biên phải đánh cả vào trung lộ nữa. Họ đã cố gắng và làm tốt điều đó. Trong hiệp hai, tôi bảo cả đội phải dứt điểm ở cự ly trung bình nhiều hơn”.

Dù các học trò nhận phải rất nhiều tình huống vào bóng thô bạo đến từ cầu thủ Indonesia, nhưng HLV Park Hang Seo cho rằng đó là chuyện bình thường trong bóng đá: “Phán quyết của trọng tài là chuyện bình thường nên ban huấn luyện tuyển Việt Nam không than phiền nhiều. Điều đó đương nhiên mà. Tôi không nên có ý kiến về trọng tài. Lối chơi của Indonesia có nhiều thiên hướng bạo lực. Nhưng với cương vị HLV trưởng, tôi không muốn nói nhiều về lối đá của họ và trọng tài.

Nguyễn Quang Hải và đồng đội phải làm sao để không phản ứng với lối chơi bạo lực của Indonesia, để mình không bị thiệt hại. Chúng ta phải hướng tới các trận đấu khác. Tuyển Việt Nam vào sân để thực hiện chiến thuật đã đề ra. Chúng tôi luôn muốn làm tốt nhất những gì đã tập. Tôi không muốn nói quá nhiều về đội bạn và chỉ tập trung vào những gì mình đang làm tốt.”

Ở lượt trận tiếp theo, ĐT Việt Nam hứa hẹn sẽ có một trận đấu khó khăn với Malaysia, đội được nghỉ ở loạt trận này vào ngày 11/06.

>> Xem thêm: ĐT Việt Nam “vùi dập” Indonesia bằng siêu phẩm của Quang Hải, Văn Thanh

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM