Trang chủ » Thể thao » Bóng đá quốc tế
16 Tháng Mười Một, 2021 10:23 chiều

HLV Park Hang Seo: “Năng lực của Đội tuyển Việt Nam sẽ được thể hiện ở AFF Cup”

Sau thất bại trước Saudi Arabia, HLV Park Hang Seo khẳng định Đội tuyển Việt Nam sẽ thể hiện tốt nhất năng lực của mình ở AFF Cup sắp tới.

HLV Park Hang Seo khen ngợi quyết tâm của các học trò sau khi tuyển Việt Nam thua 0-1 trước Saudi Arabia tại lượt trận 6 vòng loại thứ ba World Cup 2022 khu vực châu Á.

Đội tuyển Việt Nam gặp quá nhiều khó khăn ở vòng loại World Cup 2022.

HLV Park Hang Seo nói: “Có điều tiếc nuối là chúng ta không ghi bàn trong mấy trận sân nhà. Điều này nói lên khả năng ghi bàn. Tuy nhiên, năng lực thi đấu của cầu thủ tốt lên từng trận.

Đã trải qua 6 trận thua, các cầu thủ chịu áp lực tâm lý rất lớn. Tuy nhiên, họ đã không từ bỏ, cố gắng chiến đấu, chơi tốt hơn qua từng trận. Tôi cảm ơn tinh thần thi đấu của các cầu thủ”

Hiện nay, tuyển Việt Nam chơi 2 tiền đạo. Ở đội tuyển Việt Nam, cầu thủ chơi tấn công được có Tiến Linh, Công Phượng, Đức Chinh, Quang Hải, Văn Toàn.Trong 2 trận gần đây, Tiến Linh và Công Phượng đá chính.

“Tôi nghĩ Công Phượng đã thực hiện tốt vai trò của cầu thủ tấn công. Tiến Linh cũng vậy. Tôi cũng muốn mang lại thay đổi trong tấn công nhưng ở Việt Nam, chưa cầu thủ nào có năng lực tấn công cao hơn Tiến Linh, Công Phượng. Tôi nghĩ sự kết hợp 2 cầu thủ đó là tốt nhất. Hiệp 2, Tiến Linh bị đau cổ chân, nên tôi thay Văn Toàn vào, có tốc độ tốt. Hôm nay, tôi đánh giá Toàn chơi đạt yêu cầu.

Thực ta, tôi cũng luôn nhắc cầu thủ tự tin nhưng vấn đề là làm sao đưa được điều đó thành hành động mới là quan trọng. Trong các buổi họp đội, tôi cũng dặn dò cầu thủ nhưng sự tự tin còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như trình độ đối phương, cách họ gây áp lực” ông Park nói tiếp.

Cầu thủ Việt Nam tự tin, nhưng vẫn không thoát được đối thủ. Mặc dù thua 0-1 và thất bại liên tiếp, họ đã tìm được sự tự tin và năng lực đang tốt dần lên. Khi chơi với các đội hàng đầu châu lục, năng lực của cầu thủ tốt lên, khả năng thích ứng dần với các trận như vậy cũng ổn hơn.

“Tôi nghĩ họ tốt lên. Các trận thua như vậy mang lại áp lực, nhưng cũng giúp ích cho cầu thủ. Thời gian tới, đội đi đi tập huấn ở địa phương. Tôi nghĩ với các trải nghiệm như vậy, cầu thủ sẽ thể hiện được năng lực trong giải đấu AFF Cup 2020 sắp tới” HLV Park Hang Seo chốt lại.

>> Xem thêm: Saudi Arabia mất 3 trụ cột ở trận gặp ĐT Việt Nam

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM