Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
12 Tháng Sáu, 2021 7:22 sáng

HLV Park Hang Seo: “Chiến thắng trước Malaysia là bước tiến lớn để vào vòng loại thứ 3”

ĐT Việt Nam đã có chiến thắng nghẹt thở trước Malaysia, HLV Park Hang Seo thừa nhận rằng đây là bước tiến lớn để giúp chúng ta vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Đoàn quân HLV Park Hang Seo đã trải qua 90 phút nghẹt thở trước Malaysia. Dù ĐT Việt Nam có bàn thắng vươn lên dẫn trước của Tiến Linh ở phút 27, nhưng De Paula đã giúp “Hổ Mã Lai” đưa trận đấu về vạch xuất phát ở phút 69. Tuy nhiên, Quế Ngọc Hải đã ấn định chiến thắng 2-1 cho “Rồng vàng” sau pha phạt đền thành công ở phút 80.

Thầy trò HLV Park Hang Seo rộng cửa vào vòng loại cuối cùng.

3 điểm giành được trước ĐT Malaysia giúp ĐT Việt Nam tiếp tục tạm giữ ngôi đầu bảng G. Thầy trò HLV Park Hang Seo sẽ bước vào trận quyết định trước UAE vào ngày 15/6 nhằm tranh vé đầu bảng để hiên ngang bước vào vòng loại thứ 3.

Sau trận đấu, HLV Park Hang Seo chia sẻ: “Trận đấu vừa rồi rất mệt mỏi. Dù chưa biết kết quả cuối cùng như thế nào, chúng ta còn một trận nữa. Trận đấu hôm nay là một bước tiến. 3 điểm hôm nay có thể đưa Việt Nam vào vòng loại thứ ba World Cup. Đó là điều mà nhân dân Việt Nam mong muốn còn với tôi là vinh dự.

Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến các cầu thủ. Họ đã không bỏ buộc, đã chiến đấu kiên cường trong trận đấu này”

Hướng tới trận cuối với cường địch UAE. HLV Park Hang Seo nhận định: “Về phần UAE, chúng tôi đã xem họ đá với Malaysia. ĐT Việt Nam cũng đã đá lượt đi với họ, UAE rất mạnh. Chúng tôi đang dẫn đầu nhưng về kỹ thuật và thể lực thì họ đang ở nhóm đứng đầu châu Á. Nhưng chúng tôi sẽ giữ chiến thuật và thắng trận đấu đó. Còn UAE khác gì so với trận lượt đi ư? Tôi cũng chưa nghiên cứu nữa.”

Nói về việc lựa chọn Trọng Hoàng thay Văn Thanh, người đã chơi rất hay ở trận đấu với Indonesia trước đó, HLV Park Hang Seo cho biết: “Chọn đội hình trận này rất khó khăn. Tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Tôi muốn đưa Hoàng vào đá dưới và Văn Thanh đá trên. Tôi cũng muốn chơi 2 tiền đạo và chuyển sang sơ đồ 3-5-2. Hoàng chơi vị trí đó tốt nhất, tôi cũng muốn tăng số lượng cầu thủ tấn công lên.

Tôi nghĩ là Hoàng tích lũy thể lực tốt hơn Văn Thanh. Thực tế là cậu ấy đã hoàn thành nhiệm vụ của mình. Tuy lâu không thi đấu, Hoàng vẫn tích lũy được đủ thể lực”

ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu với ĐT UAE vào ngày 15/06 tới.

>> Xem thêm: Nghẹt thở hạ Malaysia, ĐT Việt Nam sắp làm nên lịch sử

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM