Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
16 Tháng Mười Một, 2021 7:38 sáng

HLV Mano Polking muốn Thái Lan đá như Barcelona

HLV Alexandre “Mano” Polking cho biết ông sẽ hướng đội bóng đất Chùa Vàng đến lối chơi tấn công đẹp mắt.

HLV Mano Polking được Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT), mà cụ thể là trưởng đoàn các đội tuyển Nuanphan Lamsam (thường được gọi là Madame Pang) bổ nhiệm làm HLV trưởng đội tuyển Thái Lan, cho một nhiệm vụ duy nhất là AFF Cup vào cuối năm nay.

HLV Polking bắt đầu xây dựng lối chơi cho Đội tuyển Việt Nam.

Sau khi tuyên bố sẽ giúp ĐT Thái Lan vô địch giải đấu này, vị HLV trưởng của đội bóng đất Chùa Vàng mới đây phát biểu trên kênh youtube riêng của đội tuyển Thái Lan, cho biết ông sẽ xây dựng lối đá tấn công cho đội.

HLV Mano Polking nói: “Tôi tin rằng lối chơi phù hợp với đội tuyển Thái Lan là lối chơi tập trung cho tấn công. Mặc dù vậy, tôi vẫn sẽ tạo nên sự cân bằng trong cả tấn công lẫn phòng ngự.

Mỗi HLV có một triết lý và một niềm tin khác nhau, phần tôi muốn tạo niềm vui cho mọi người xem bóng đá, với lối chơi hướng đến chiến thắng. Đội bóng của tôi sẽ chơi tấn công ngay từ bên phần sân nhà, kết hợp với việc duy trì cường độ cao”

Riêng tờ Siam Sport của Thái Lan đề cập thẳng rằng lối chơi mà HLV Mano Polking chuẩn bị xây dựng cho đội bóng đất Chùa Vàng chính là lối đá Tiqui Taca trứ danh của CLB Barcelona thời vàng son, khi Messi còn hiện diện tại đây.

Đấy là lối chơi ban bật nhiều, chú trọng việc kiểm soát bóng, kể cả kiểm soát bóng tấn công ngay từ bên phần sân nhà.

Tại AFF Cup 2020, Thái Lan ở bảng A cùng các đội Philippines, Myanmar, Timor Leste và chủ nhà Singapore. Trong khi đó, bảng B có các đội Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Campuchia và Lào.

>> Xem thêm: Trọng tài “cứu thua” cho ĐT Việt Nam điều khiển phòng VAR trận gặp Saudi Arabia

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM