Trang chủ » Thể thao » Bóng đá trong nước
26 Tháng Mười Một, 2021 7:40 sáng

HLV Mano Polking lên tiếng về danh sách của ĐT Thái Lan

HLV Alexandre “Mano” Polking của đội tuyển Thái Lan tuyên bố lực lượng này đủ năng lực để giúp Thái Lan trở lại với ngôi đầu AFF Cup.

Danh sách 30 cầu thủ Đội tuyển Thái Lan vừa được công bố trưa nay (24/11) có hầu hết các chiến tướng của bóng đá đất Chùa Vàng, như Chanathip Songkrasin, Theerathon Bunmathan, Teerasil Dangda, Tristan Do, Pansa Hemviboon, Sarach Yooyen…

Kawin được HLV Polking bảo vệ,

Với thành phần nói trên, Thái Lan vẫn được đánh giá là ứng cử viên hàng đầu cho danh hiệu vô địch AFF Cup năm nay.

HLV Mano Polking cho biết: “30 cầu thủ mà tôi vừa công bố đến từ sự trao đổi giữa tôi với các trợ lý, cùng những người quản lý đội. Họ là tập của các cầu thủ đang thi đấu ở trong nước và cả nước ngoài mà tôi cho là tốt nhất.

Ngoài yếu tố chuyên môn còn có thêm vấn đề kinh nghiệm. Tất cả các cầu thủ được triệu tập đều đã sẵn sàng ở thời điểm hiện tại. Mục tiêu của chúng tôi là đưa ngôi vô địch AFF Cup trở lại Thái Lan”

Cái tên gây nhiều tranh cãi hiện diện trong danh sách này là thủ môn Kawin.  Thủ môn này từng là thủ thành số một của bóng đá Thái Lan dưới thời HLV Kiatisak Senamuang, nhưng kể từ khi Kawin sang Bỉ khoác áo đội bóng OH Leuven, anh ít khi được thi đấu, nên phong độ hiện là dấu hỏi dành cho Kawin.

Về trường hợp vừa nêu, HLV Mano Polking giải thích: “Nhiều người có thể hoài nghi việc tôi gọi thủ môn Kawin tập trung đội tuyển. Nhưng anh ấy là cầu thủ mà tôi biết rất rõ. Anh ấy giàu kinh nghiệm, từng có lúc mang băng đội trưởng của đội tuyển Thái Lan khi chúng tôi vô địch AFF Cup (2014 và 2016)”.

“Kawin sinh hoạt rất chuyên nghiệp và tôi cho rằng anh ấy hiện vẫn đang có phong độ xuất sắc. Sự có mặt của Kawin ở đây sẽ có lợi cho cả đội” – vẫn là lời của vị HLV trưởng đội tuyển Thái Lan.

>> Xem thêm: HLV thứ hai “bay màu” tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM