12/04/2022 07:15

HLV Mano Polking dẫn dắt U23 Thái Lan dự SEA Games 31

HLV Mano Polking vừa chính thức được Liên đoàn bóng đá Thái Lan bổ nhiệm làm HLV trưởng đội U23 tại SEA Games 31.

Mới đây, bà Nualphan Lamsam (Madam Pang), trưởng đoàn U23 Thái Lan, thông báo quyết định bổ nhiệm ông Mano Polking làm tân HLV trưởng, thay HLV Worrawoot Srimaka. Đây là quyết định gây bất ngờ bởi Thái Lan từng có ý định chỉ sử dụng đội hình U19 và HLV nội ở SEA Games 31.

HLV Mano Polking dẫn dắt U23 Thái Lan dự SEA Games 31
HLV Polking dẫn dắt U23 Thái Lan.

Được biết, HLV Mano Polking sẽ chỉ dẫn dắt U23 Thái Lan ở SEA Games 31. Đến VCK U23 châu Á 2022 ở Uzbekistan, HLV Worrawoot Srimaka lại tiếp quản ghế nóng. Ông Polking sẽ tập trung dẫn dắt đội tuyển Thái Lan tham dự vòng loại cuối cùng Asian Cup 2023.

Động thái của Liên đoàn bóng đá Thái Lan cũng như Trưởng đoàn Madam Pang cho thấy U23 Thái Lan quyết tâm tranh tấm HCV với U23 Việt Nam. Bà Madam Pang khẳng định U23 Thái Lan sẽ nhận được “sự hỗ trợ tốt nhất” để đạt thành tích cao nhất ở SEA Games tới.

“Chiến thắng ở SEA Games luôn quan trọng với bóng đá Thái Lan. Chúng tôi không cử đội U19 tham dự. Ở Dubai Cup 2022, U23 Thái Lan có phong độ không tốt. Việc bổ nhiệm Mano Polking làm HLV U23 Thái Lan tại SEA Games không ngoài mục đích giành HCV. Chúng tôi muốn mang tới những điều tốt đẹp, hạnh phúc với người hâm mộ Thái Lan.

SEA Games là giải đấu quan trọng hàng đầu ở Đông Nam Á. Mỗi HCV tại đây đều quan trọng. Bóng đá, đặc biệt là bóng đá nam, là môn thể thao quốc dân nên đội bóng nào cũng đặt quyết tâm phải giành HCV.

Chúng tôi nỗ lực hết sức để U23 Thái Lan có lực lượng tốt nhất. Mọi sự kiện thể thao diễn ra dưới màu cờ sắc áo Thái Lan đều quan trọng. Ở cấp độ Đông Nam Á, mọi quốc gia đều nhận thức được khả năng của đội tuyển Thái Lan.

Tôi nhận công việc này vì nhiều người nói bóng đá Thái Lan đang khủng hoảng. Cuộc khủng hoảng ấy chỉ được giải quyết nếu chúng ta chiến thắng” Trưởng đoàn Madam Pang cho biết.

>> Xem thêm: CLB TP.HCM lên tiếng vụ Bùi Tiến Dũng và đồng đội bỏ tập

Viết Định

Tin Liên Quan
CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM
Mới nhất